Nam Nữ sinh năm 2001 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Tân Tỵ quan tâm. Bởi hướng nhà tốt xấu đều có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà này sẽ theo gia đình bạn đền suốt cuộc đời nên bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn hướng nhà hợp tuổi.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng nhà nào

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây được xem là hướng nhà tốt nhất trong phong thủy. Hướng nhà này thu hút may mắn, thành công, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này cực tốt trong việc vun đắp tình cảm gia đình, họ hàng, quan hệ đồng nghiệp trong công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Xây nhà hướng này sẽ giúp mang đến cho bạn tinh thần lạc quan, lối suy nghĩ tích cực, cải thiện tình trạng sức khỏe theo chiều hướng tốt lên, tiêu trừ bệnh tật. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này gây thị phi, chia rẻ tình thân, khiến gia đình bạn vướng vào những vụ tranh chấp, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng ảnh hưởng xấu tới công việc đầu tư làm ăn của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo, thậm chí phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm phát sinh thù hận, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nhà xây hướng này sẽ làm xấu sức khỏe, thậm chí gây chết người, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, chuyện làm ăn hay bị kẻ xấu phá rối.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2001 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Tân Tỵ 2001 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Tân Tỵ 2001 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Tân Tỵ 2001:

 • Dương lịch: Từ 24-01-2001 đến 11-02-2002
 • Âm lịch: Tân Tỵ
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Tân Tỵ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Tân Tỵ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là hướng cực tốt trong phong thủy, bạn nên ưu tiên xây nhà theo hướng này sẽ thu hút may mắn, tiền tài, thành công đến với gia đình. Sinh Khí là biểu hiện của danh tiếng, địa vị, thành công và giàu có trong cuộc sống. Vì thế, để hưởng được những điều đại cát của hướng này, bạn nên đặt cửa chính của căn nhà về hướng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí phòng làm việc hoặc phòng ngủ theo hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào nhóm sao tốt trong phong thủy. Sao này chủ về vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp thắt chặt tình duyên. Hướng này giúp vợ chồng gắn kết, hòa thuận, phát triển con đường sự nghiệp và ngoại giao. Vì thế, sau hướng Sinh Khí thì hướng Diên Niên cũng được rất nhiều người chọn lựa khi xây nhà.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, trong phong thủy được đánh giá là sao tốt có tác dụng tăng cường sức khỏe và trường thọ. Hướng nhà Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm, đẩy lùi bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, được đánh giá là sao tốt trong phong thủy; có vai trò củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày và gặp nhiều may mắn trong công việc. Khi xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp vun đắp tình cảm vợ chồng gắn bó dài lâu, mang đến khả năng tài chính tốt, thắt chặt quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Tân Tỵ 2001 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Tân Tỵ 2001 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân, đây là sao rất xấu; có khả năng làm bạn phá sản, mắc bệnh nguy hiểm chết người. Vì vậy, khi xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, hao tài, tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào, mất trộm, bất an, u sầu, đau khổ, tình duyên lận đận.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ trong phong thủy được xếp vào sao Liêm Trinh, đây là sao xấu. Nếu xây nhà hướng này sẽ làm bạn mất việc, kinh doanh thua lỗ, mất khả năng tài chính, thường xuyên xảy ra tranh cãi giữa các thành viên trong nhà. Đồng thời, đây còn là hướng mang đến rất nhiều tai họa như cháy nhà, trộm cắp hao tài. Vì vậy, bạn hãy tránh hướng Ngũ Quỷ khi chọn hướng làm nhà.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu, sao này thuộc hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc tồn trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn rất hao tài, khó tích lũy tiền của, thường vướng vào kiện tụng, tranh chấp, trộm cướp. Hướng nhà Họa Hại cũng là hướng khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn trong phong thủy chủ về những điều xui nên đây là hướng rất xấu bạn cần tránh chọn khi xây nhà. Cung Lục Sát làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và vướng vào kiện tụng mất nhiều thời gian, hao tiền tốn của.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Tân Tỵ 2001 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Tân Tỵ 2001 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Nữ Tân Tỵ 2001 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Tân Tỵ 2001:

 • Dương lịch: Từ 24-01-2001 đến 11-02-2002
 • Âm lịch: Tân Tỵ
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Tân Tỵ thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Tân Tỵ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí chính là sao Tham Lang trong phong thủy, đồng thời đây là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Nhà xây hướng này sẽ rất có lợi cho danh tiếng, tạo ra nguồn sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt nên bạn hãy ưu tiên chọn xây nhà theo hướng này. Hướng Sinh Khí còn biểu hiện của sự thành công, địa vị, phú quý và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong Phong thủy. Bạn nên đặt hướng nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng đọc sách, phòng ăn... theo hướng Diên Niên. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giữ sự bình an cho gia đình, tài vận và quan vận đều hưng thịnh. Vì thế, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể xây nhà theo hướng Sinh Khí thì bạn hãy chọn hướng Diên Niên để thay thế.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y chính là sao Cự Môn, được xếp vào sao tốt trong phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe nên xây nhà hướng Thiên y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ, làm thuyên giảm bệnh tật, giúp tinh thần lạc quan, ngủ ngon hơn, thường xuyên được quý nhân phù trợ mỗi khi khó khăn trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Cung Phục Vị là sao tốt thuộc sao Tả Phù, chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp các thành viên trong gia đình bạn tiến bộ trong công việc, may mắn trong học hành. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong nhà, thu hút tài lộc, mang đến khả năng tài chính tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Tân Tỵ 2001 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Tân Tỵ 2001 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, đây là sao rất xấu trong phong thủy. Sao này chủ về những điều xui như khiến bạn phá sản, ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe, khiến bạn mắc bệnh khó chữa, thậm chí gây chết người. Do đó, khi chọn hướng xây nhà, bạn cần tránh chọn hướng Tuyệt Mạng để không rước phải điều xui vào nhà.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ dẫn tới khó khăn tài chính, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, gia đình thường xuyên mâu thuẫn, các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có khả năng có người đụng chạm dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng vào thị phi, tai tiếng phá sản, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy, sao này thuộc hành Thổ hay còn được biết đến tên gọi là sao Lộc tồn. Nếu nhà bạn xây hướng Họa Hại thường rất khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào tranh chấp, thị phi, kiện tụng trộm cướp. Những điều xui đó thường ứng vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nên bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn hướng xây nhà.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Theo Phong thủy, Lục Sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc. Nếu gặp sao này sẽ làm suy yếu tài vận, dính vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa ập tới liên tục, làm sức khỏe suy kém. Do bản chất là sao thuộc hành Thủy nên còn làm gia đạo bất an, có người sa đọa, hao tài do nghiện bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Tân Tỵ 2001 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Tân Tỵ 2001 không nên xây nhà theo hướng Đông

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Tân Tỵ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Tân Tỵ 2001 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!