Nam Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Quý Dậu quan tâm. “Nhất vị, nhị hướng” là câu thành ngữ quen thuộc thể hiện sự quan trọng của việc chọn phương hướng xây nhà. Hướng nhà hợp tuổi có tác động tới các luồng khí tích cực giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, thu hút may mắn, tạo điều kiện giúp gia vận phát triển.

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ như một cục nam châm thu hút may mắn, tiền tài, giúp bạn thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có vai trò quan trọng giúp cải thiện các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà được xem là hướng nhà rất tốt cho việc nâng cao sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, giúp công việc làm ăn suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Là một trong các hướng nhà rất xấu trong phong thủy, làm phát sinh thị phi trong cuộc sống và công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến công việc, thất nghiệp, hay bị kẻ xấu phá chuyện làm ăn dẫn tới đầu tư thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này trực tiếp phá hoại các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, là nguyên nhân khiến bạn liên tục dính vào thị phi và kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1993 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Quý Dậu 1993 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Quý Dậu 1993:

 • Dương lịch: Từ 23-01-1993 đến 09-02-1994
 • Âm lịch: Quý Dậu
 • Sinh mệnh: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Quý Dậu thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Quý Dậu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Sao Sinh Khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái hanh thông, cát lợi, có trường khí thuận lợi giúp vạn vật con người có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhà xây hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy sẽ thu hút những điều may mắn, tài lộc, thành công đến với gia đình bạn. Dưới con mắt của các thầy Địa lý, nhà hướng Sinh Khí thường cây cối tốt tươi, phongg cảnh hữu tình, chim muông quy tụ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Phúc Đức là cung rất quan trọng trong lá số Tử Vi được rất nhiều người quan tâm. Về ý nghĩa, cung Phúc Đức chỉ giá trị tinh thần, chỉ số may mắn, hạnh phúc, hài lòng của con người trong cuộc sống. Cung này là kiến trúc thượng tầng trong đời sống tâm lý của mỗi người. Nhà xây hướng Phúc Đức sẽ thu hút may mắn đến với bạn trong cuộc sống, mang tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, được đánh giá là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, trường thọ. Trong phong thủy, sao này chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, tăng cường sức khỏe, tiêu trừ bệnh, tinh thần minh mẫn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân phù trợ. Bạn nên ưu tiên đặt hướng cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng Thiên Y để mang tới may mắn, bình an cho gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, được xếp vào sao tốt trong phong thủy có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn gặp may mắn trong cuộc sống. Hướng Phục Vị còn được ưu tiên để bàn thờ vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Nhà xây hướng này sẽ giúp đường tình duyên thắt chặt, tăng cường khả năng tài chính, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Quý Dậu 1993 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Quý Dậu 1993 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, được đánh giá là một sao rất xấu trong phong thủy. Bởi vì sao này chủ về những điều cực xui như phá sản, bệnh tật nguy hiểm chết người. Do đó, trong mọi việc quan trọng như chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và cưới hỏi cần tránh cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh được xếp vào sao xấu trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ khiến bạn mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ dính vào tranh cãi thị phi, các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có người phải đụng chạm dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, hay bị mất trộm, lâm vào phá sản, hoả hoạn nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, trong phong thủy đây là sao rất xấu, chủ về những điều xui, vướng phải nhiều chuyện thị phi, thất bại. Nếu xây nhà hướng Họa Hại thì người nhà bị chia rẽ, bất đồng quan điểm, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, khiến gia đình bạn hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Theo Phong thủy, Lục Sát là một sao xấu còn gọi là sao Văn khúc. Nếu nhà xây hướng này sẽ khiến tài vận không tốt, dễ vướng vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa liên tục ập tới, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do bản chất là sao thuộc hành Thủy nên khiến gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa không chính đáng, trong nhà sẽ có người nghiện bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Quý Dậu 1993 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Quý Dậu 1993 không nên xây nhà theo hướng Đông

2. Nữ Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Quý Dậu 1993:

 • Dương lịch: Từ 23-01-1993 đến 09-02-1994
 • Âm lịch: Quý Dậu
 • Sinh mệnh: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Quý Dậu thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Quý Dậu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông trong phong thủy. Sinh Khí có trường khí thuận lợi giúp vạn vật và con người phát triển sinh trưởng mạnh mẽ. Khu vực có nhiều sinh khí sẽ giúp nơi đó cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Sinh Khí là một sao tốt là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc đây được đánh giá là cát tinh thứ nhất của Phong thủy Bát trạch.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, đây là chòm sao tốt có khả năng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Trong phong thủy, đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Hướng nhà này còn giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, thêm bạn bớt thù, giúp bạn có tính hoà dịu, bình tĩnh khi xử lý mọi việc.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sao Thiên Y trong Phong thủy là dạng thứ cát, vai trò làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan, kéo dài tuổi thọ. Thực tế tuy công danh, tài lộc mà Thiên Y mang tới không cao, nhưng sao này lại có khả năng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình bạn trong bối cảnh môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy. Hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh, nên cực kỳ có lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, vun đắp tình duyên nam nữ thắt chặt, tăng cường khả năng tài chính, giúp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Hướng này có độ tốt trung bình, đình yên vui, no ấm.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Quý Dậu 1993 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Quý Dậu 1993 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu thuộc sao Phá Quân. Do vậy, đây là một hướng rất xấu bạn cần tránh khi xây nhà vì có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, là nguyên nhân dẫn tới tán gia bại sản, nảy sinh mâu thuẫn, phân rẽ, ly tán gia đình. Đây là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ có bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ khiến gia đình bạn gặp phải chuyện thị phi, khiến tai họa có thể ập tới bất ngờ, gia đạo bất an, làm xuất hiện tranh chấp kiện tụng, gia đình bạn sẽ dễ rước họa, làm rạn nứt đường tình duyên, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một sao xấu trong phong thủy; chủ về những điều xui, vướng vào thị phi, thất bại. Nếu xây hướng nhà theo hướng Hoạ Hại thì người nhà bị chia rẽ, vướng vài thị phi mệt mỏi vì những chuyện vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, là hướng cực kỳ hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn, đây cũng là sao xấu trong phong thủy; là nguyên nhân làm xáo trộn tình cảm, làm nảy sinh thù hận, vướng vào kiện tụng, khiến bạn gặp tai nạn. Nếu Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm chia rẻ tình cảm, tình duyên lận đận, vợ chồng bất đồng, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Quý Dậu 1993 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Quý Dậu 1993 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Quý Dậu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu 1993 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!