Nam Nữ sinh năm 1994 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Giáp Tuất quan tâm. Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy của một ngôi nhà. Hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, có khả năng tác động đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hướng nhà gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, hưng thịnh của gia đình.

Tuổi Giáp Tuấn 1994 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Tuấn 1994 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút tiền tài, giúp bạn phát triển công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời còn giúp công việc của bạn thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, là biểu trưng của cát khí, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may, có quý nhân giúp đỡ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nhà xây hướng này thì mưu sự khó thành, hao tài tán lộc, ảnh hưởng xấu đường tình duyên, mọi chuyện trong cuộc sống đều không may mắn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, khiến bạn mất việc, gặp xui xẻo, công việc kinh doanh phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm phát sinh thù hận, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1994 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Tuất 1994 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Giáp Tuất 1994 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Tuất 1994:

 • Dương lịch: Từ 10-02-1994 đến 30-01-1995
 • Âm lịch: Giáp Tuất
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Tuất thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Tuất nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh Khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, đem lại trường khí thuận lợi đủ khả năng giúp vạn vật và con người sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Thông thường, nếu ngôi nhà xây theo hướng Sinh Khí thì cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Đây là hướng nhà tốt nhất với bản mệnh mỗi người nên bạn cần ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, trong phong thủy đây là sao tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng nhà Diên Niên tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng cường tuổi thọ tinh thần lạc quan, tính hoà dịu. Hướng nhà được đánh giá rất cao trong việc hàn gắn tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên Y là sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Khi xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, gặp được sao này thì bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, tăng tuổi thọ, nguồn năng lượng sống tích cực lan tỏa giúp công việc thuận lợi.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, được xếp vào sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công việc hàng ngày. Ngoài việc đặt hướng nhà, hướng cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp, bạn còn có thể đặt bàn thờ hướng Phục Vị vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Hướng nhà này sẽ giúp tình duyên gắn kết, gia đình bạn có khả năng tài chính tốt, thắt chặt quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Giáp Tuấn 1994 nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Giáp Tuấn 1994 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân, được xếp vào chòm sao cực xấu, có thể lâm vào phá sản, bệnh tật mức độ nặng nhất, thậm chí chết người. Vì thế, nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh thì chủ nhân mắc bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, cảm thấy bất an, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, muộn phiền, u sầuduyên phận con cái bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, khiến bạn trở nên nóng nảy, mất bình tĩnh trong mọi chuyện, thiếu sự kiên nhẫn. Do đó, nếu xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các thành viên trong nhà thường xuyên gặp mâu thuẫn, vướng vào thị phi, dễ gặp tai họa hoặc thường vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Họa Hại là một hướng xấu trong phong thủy. Trong phong thủy, Họa Hại thuộc hành Thổ còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Hậu quả khi xây nhà theo hướng Họa Hại đó là ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và làm xấu, làm rạn nứt các mối quan hệ tình cảm của cả gia đình. Đây cũng là hướng khiến gia đình bạn cực kỳ hao tài do thường bị tiểu nhân quấy phá công việc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, trong phong thủy nếu gặp phải sao này sẽ khiến vận tài không tốt, vướng vào thị phi, gia đình bất an, khiến rạn nứt tình cảm vợ chồng, con cái. Lục Sát là sự không hòa thuận, bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình gây ra những ức chế đến các thành viên trong nhà. Điều này gây nên sự không vui vẻ, gặp phải điều xui, bất hạnh.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Nam

2. Nữ Giáp Tuất 1994 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Tuất 1994:

 • Dương lịch: Từ 10-02-1994 đến 30-01-1995
 • Âm lịch: Giáp Tuất
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Giáp Tuất nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Sao Sinh Khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái hanh thông, cát lợi, có trường khí thuận lợi giúp vạn vật con người có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhà xây hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy sẽ thu hút những điều may mắn, tài lộc, thành công đến với gia đình bạn. Dưới con mắt của các thầy Địa lý, nhà hướng Sinh Khí thường cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, được đánh giá là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, trường thọ. Trong phong thủy, sao này chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, tăng cường sức khỏe, tiêu trừ bệnh, tinh thần minh mẫn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân phù trợ. Bạn nên ưu tiên đặt hướng cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng Thiên Y để mang tới may mắn, bình an cho gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, được đánh giá là một sao rất xấu trong phong thủy. Bởi vì sao này chủ về những điều cực xui như phá sản, bệnh tật nguy hiểm chết người. Do đó, trong mọi việc quan trọng như chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và cưới hỏi cần tránh cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, trong phong thủy đây là sao rất xấu, chủ về những điều xui, vướng phải nhiều chuyện thị phi, thất bại. Nếu xây nhà hướng Họa Hại thì người nhà bị chia rẽ, bất đồng quan điểm, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, khiến gia đình bạn hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Giáp Tuấn 1994 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Tuất yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!