Nam Nữ sinh năm 1996 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Bính Tý quan tâm. Hầu như khi xây nhà hoặc đi mua nhà, bạn thường chú ý rất kỹ tới hướng nhà phù hợp tuổi. Điều này cũng dễ hiểu bởi căn nhà là tài sản lớn và nhất là ngôi nhà còn gắn liền với đời sống gia đình. Hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động sống, mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nhà nào

Tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này giúp thu hút tài lộc, may mắn, thành công cho các thành viên trong nhà bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà có vai trò lớn trong việc giúp cải thiện các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà biểu trưng của cát khí, giúp hóa giải những điều xui xẻo, giúp thu hút may mắn đến với gia đình bạn, thường xuyên được quý phò trợ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu vì làm mọi chuyện từ trong nhà ra ngoài xã hội đều gặp rắc rối. Hướng gây hao tài, ảnh hưởng xấu đường tình duyên.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn dễ bị quấy rối, lận đận khó khăn, thường xuyên vướng vào cãi vả, dính chuyện thị phi giữa các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà Lục Sát khiến bạn vướng vào kiện tụng, là nguyên nhân làm nảy sinh tranh chấp kiện tụng giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, dẫn tới suy yếu về sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1996 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Bính Tý 1996 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Bính Tý 1996:

 • Dương lịch: Từ 19-02-1996 đến 06-02-1997
 • Âm lịch: Bính Tý
 • Sinh mệnh: Giảm Hạ Thủy (Nước cuối nguồn)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Bính Tý thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Bính Tý nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí còn được gọi là hỉ khí, dương khí, trường khí. Loại khí này mang dòng năng lượng tốt có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, bồi dưỡng sức khỏe, mang đến cuộc sống bình an. Do đó, Sinh Khí có nghĩa là khí tốt của căn nhà, mang dấu hiệu nảy nở những điều tốt lành, may mắn, lộc tài đồng thời là vượng khí trong phong thủy. Vì thế, bạn hãy ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Hướng Diên Niên được xếp vào vị trí cát lợi trong phong thủy. Bạn nên đặt hướng nhà, giường ngủ theo phương vị này. Bởi hướng này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn kéo dài tuổi thọ, thúc đẩy tình cảm con cái, vợ chồng, tạo điều kiện xây dựng gia đình êm ấm, hòa thuận, viên mãn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Theo phong thủy học, Thiên Y chính là phương vị cát lợi của mỗi người. Phương vị này có mối quan hệ đặc biệt về sức khỏe, giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, tiêu trừ bệnh tật. Thậm chí, nếu nhà bạn có người thường xuyên mắc bệnh, tình trạng sức khỏe suy nhược, nếu ở trong nhà có hướng Diên Niên, đặt giường ngủ theo phương vị này thì lâu dần cũng có thể nhờ vào năng lượng của tự nhiên giúp cải thiện thể chất, hồi phục sức khỏe.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Theo phong thủy học, Phục Vị là một phương cát lợi. Vì vậy, bạn có thể xây nhà hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, phòng đọc sách, hướng bàn làm việc, hướng bếp theo hướng Phục Vị đều có lợi cho gia đình. Bên cạnh đó, theo phong thủy học, nếu như lấy Phục Vị làm hướng của phòng ngủ thì về phương diện sinh nở của vợ chồng sẽ rất cát lợi.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Bính Tý 1996 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Bính Tý 1996 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Sao xấu Tuyệt Mệnh thuộc Phá quân tinh,  m Kim, Đại hung. Nếu nhà bạn xây hướng Tuyệt Mạng có thể bị tuyệt tự, ảnh hưởng cực xấu tới con cái, tổn thọ, mắc bệnh tật nguy hiểm, tài vận suy kém, việc kinh doanh công việc đều thất bại, hay bị người khác mưu hại, phá chuyện làm ăn. Đây là hướng xấu nhất trong bốn hướng nên bạn cần tránh chọn hướng này khi xây nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ là phương vị hung họa thứ hai chỉ xếp sau phương vị Tuyệt Mệnh về mức độ nguy hiểm, xui xẻo. Phương hung Ngũ quỷ là vị trí của sao Liêm Trinh, sao này thuộc Hỏa, khí trường tại vị trí hung bạo và điên loạn, có tính tranh đấu mạnh mẽ. Do đó, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ thì sẽ khiến bạn có tính hung hãn, tàn bạo, dễ xung đột với người trong gia đình, quan hệ kém với người ngoài, dễ bị ghét. Nhà xây hướng Ngũ Quỷ dẫn tới những chuyện bất hạnh, tai nạn, hỏa hoạn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Theo phong thủy học, Họa Hại là vị trí mà sao Lộc tồn bay đến, được xếp vào phương vị hung họa. Sao Lộc tồn thuộc âm Thổ, có đặc tính của địa khí trường sở tại chìm lắng ít động. Điểm đáng chú ý đó là khí trường của vị trí này có khả năng ăn mòn nhân tâm, làm ý chí bạn trùng xuống, mất đi sự nỗ lực phấn đấu vươn lên. Vì vậy, nếu nhà bạn xây theo hướng Họa Hại thì gia đình luôn có cảm giác mệt mỏi, lười biếng, bất an, sinh lý suy nhược, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát là vị trí mà sao Văn khúc bay tới. Đây là phương vị hung họa trong phong thủy. Sao Văn khúc thuộc Thủy, đặc tính của địa khí vị trí đó là lưu động xuống phía dưới, lưu tản lung tung tứ phương. Đáng chú ý là khí trường của vị trí này là dâm đãng tà ác, phá hoại hôn nhân, sự nghiệp, rạn nứt quan hệ xã hội. Vì thế, nếu nhà bạn xây theo hướng Lục Sát sẽ khiến có người ham tửu sắc, vướng vào cờ bạc hao tài, dâm loạn, dễ dính vào chuyện thị phi, hay bị trộm cắp. Đồng thời hướng này còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, suy nhược thần kinh, mất ngủ.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Bính Tý 1996 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Bính Tý 1996 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Nữ Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Bính Tý 1996:

 • Dương lịch: Từ 19-02-1996 đến 06-02-1997
 • Âm lịch: Bính Tý
 • Sinh mệnh: Giảm Hạ Thủy (Nước cuối nguồn)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Bính Tý thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Bính Tý nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, được đánh giá là chòm sao tốt trong phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, nguồn năng lượng sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất bạn nên ưu tiên khi chọn hướng làm nhà.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Phúc Đức là cung rất quan trọng trong lá số Tử Vi được rất nhiều người quan tâm. Về ý nghĩa, cung Phúc Đức chỉ giá trị tinh thần, chỉ số may mắn, hạnh phúc, hài lòng của con người trong cuộc sống. Cung này là kiến trúc thượng tầng trong đời sống tâm lý của mỗi người. Nhà xây hướng Phúc Đức sẽ thu hút may mắn đến với bạn trong cuộc sống, mang tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn được đánh giá là sao tốt trong phong thủy có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, được xếp vào sao tốt trong phong thủy có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn gặp may mắn trong cuộc sống. Hướng Phục Vị còn được ưu tiên để bàn thờ vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Nhà xây hướng này sẽ giúp đường tình duyên thắt chặt, tăng cường khả năng tài chính, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Bính Tý 1996 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Bính Tý 1996 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy được xếp vào một sao cực xấu. Sao này thuộc hành Kim, thậm chí còn được gọi là sao Phá quân. Nhà gặp hướng này sẽ dẫn tới sự khó khăn về tài chính, gặp phải tài vận suy kém, mắc nhiều bệnh tật, tổn thọ, tai họa có thể ập tới bất chợt, thậm chí là tuyệt tự, trong nhà có người mắc bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh được xếp vào sao xấu trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ khiến bạn mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ dính vào tranh cãi thị phi, các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có người phải đụng chạm dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, hay bị mất trộm, lâm vào phá sản, hoả hoạn nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn, một sao rất xấu trong phong thủy, dễ vướng chuyện thị phi, dẫn tới thất bại trong công việc. Vì thế, nếu xây nhà hướng Hoạ Hại sẽ làm rạn nứt tình cảm gia đình, thường xuyên tranh cãi vì những việc vụn vặt, thậm chí vướng vào thưa kiện với người ngoài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Theo Phong thủy, Lục Sát là một sao xấu còn gọi là sao Văn khúc. Nếu nhà xây hướng này sẽ khiến tài vận không tốt, dễ vướng vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa liên tục ập tới, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do bản chất là sao thuộc hành Thủy nên khiến gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa không chính đáng, trong nhà sẽ có người nghiện bia rượu, nghiện hút.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Bính Tý 1996 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Bính Tý 1996 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Bính Tý yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Bính Tý 1996 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!