Nam Nữ sinh năm 2000 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Thìn quan tâm. Xem hướng nhà hợp tuổi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bởi một ngôi nhà có hướng hợp tuổi sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình bạn. Ngoài ra, xem hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố đảm bảo ngôi nhà mang lại cát lợi.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn hướng làm nhà. Bởi hướng này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng này mang tới sự hòa thuận, êm đẹpm gắn kết các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và công việc. Đồng thời giúp hoạt động dinh doanh gặp nhiều tiến triển.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà biểu trưng của cát khí, giúp hóa giải những điều xui xẻo, giúp thu hút may mắn đến với gia đình bạn, thường xuyên được quý phò trợ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này sẽ trực tiếp phá hoại mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và xã hội, khiến bạn vướng vào kiện tụng, tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, khiến bạn mất việc, gặp xui xẻo, công việc kinh doanh phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này trực tiếp phá hoại các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, là nguyên nhân khiến bạn liên tục dính vào thị phi và kiện tụng. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2000 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Canh Thìn 2000 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2000 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Canh Thìn 2000:

 • Dương lịch: Từ 05-02-2000 đến 23-01-2001
 • Âm lịch: Canh Thìn
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Canh Thìn thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Canh Thìn nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Sinh Khí chính là sao Tham Lang trong phong thủy, đồng thời đây là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Nhà xây hướng này sẽ rất có lợi cho danh tiếng, tạo ra nguồn sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt nên bạn hãy ưu tiên chọn xây nhà theo hướng này. Hướng Sinh Khí còn biểu hiện của sự thành công, địa vị, phú quý và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên chính là sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt trong phong thủy; có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp tình yêu bền vững. Nhà xây hướng này sẽ rất tốt cho sự nghiệp, vun đắp các mối quan hệ trong gia đình, tăng cường tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Đây là hướng tốt chỉ xếp sau hướng Sinh Khí nên bạn có thể cân nhắc chọn xây nhà hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y chính là sao Cự Môn, được xếp vào sao tốt trong phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe nên xây nhà hướng Thiên y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ, làm thuyên giảm bệnh tật, giúp tinh thần lạc quan, ngủ ngon hơn, thường xuyên được quý nhân phù trợ mỗi khi khó khăn trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Phục Vị là hướng chuyên về danh vọng, công danh. Do đó, nhà xây hướng này giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp, tương lai rộng mở. Hướng này cực kỳ phù hợp cho những người trẻ, với ý chí và nghị lực phát triển sự nghiệp. Đây cũng là hướng tốt trong phong thủy được rất nhiều người lựa chọn khi xây nhà hoặc mua nhà. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Canh Thìn 2000 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Canh Thìn 2000 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, đây là sao rất xấu trong phong thủy. Sao này chủ về những điều xui như khiến bạn phá sản, ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe, khiến bạn mắc bệnh khó chữa, thậm chí gây chết người. Do đó, khi chọn hướng xây nhà, bạn cần tránh chọn hướng Tuyệt Mạng để không rước phải điều xui vào nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là sao Liêm Trinh đây là sao xấu chuyên làm chủ về những điều xấu trong phong thủy như kinh tế eo hẹp, cuộc sống khó khăn, thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, thị phi, tranh cãi. Đây là hướng sẽ khiến bạn rước phải tai họa vào nhà như trộm cắp, hỏa hoạn, gia đình thường xuyên tranh cãi. Ngoài ra, nhà xây hướng này còn ảnh hưởng tới các mối quan hệ ngoài xã hội, khiến bạn bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy, sao này thuộc hành Thổ hay còn được biết đến tên gọi là sao Lộc tồn. Nếu nhà bạn xây hướng Họa Hại thường rất khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào tranh chấp, thị phi, kiện tụng trộm cướp. Những điều xui đó thường ứng vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nên bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn hướng xây nhà.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Lục Sát là hướng xấu thuộc hành Thủy hay còn gọi là sao Văn Khúc. Do đó, Lục Sát là nguyên nhân khiến gia đình bạn dễ rước phải thị phi, xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng. Đây cũng là hướng khiến cho cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, bị kìm hãm nhiều yếu tố, ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Canh Thìn 2000 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Canh Thìn 2000 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Nữ Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2000 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Canh Thìn 2000:

 • Dương lịch: Từ 05-02-2000 đến 23-01-2001
 • Âm lịch: Canh Thìn
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Canh Thìn thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Canh Thìn nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Trong phong thủy, cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi và hanh thông. Tại nơi này, trường khí lưu động diễn ra thuận lợi, phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Sinh Khí là một ngôi sao tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Ngoài ra, Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào. Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng nhà hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và các mối quan hệ ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, được xếp vào chòm sao tốt trong phong thủy. Sao này có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Nếu nhà bạn xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp tinh thần minh mẫn, tâm tính ổn định, ngủ ngon, trong cuộc sống sẽ thường có quý nhân phù trợ những lúc hoạn nạn khó khăn.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao này được đánh giá là chòm sao tốt, đây là một cát tinh trong phong thủy. Sao này có tính chất đoan chính, thường xuyên giúp đỡ người khác, ưa làm việc thiện,... Do đó, nếu xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp, vượng đinh vượng tài, mang tới may mắn, phúc đức đầy đặn cho các thành viên trong nhà bạn.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Canh Thìn 2000 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Canh Thìn 2000 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh được tạo ra do sự kết hợp không đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian hoặc do quá trình kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới không phù hợp. Hướng tuyệt mệnh được đánh giá là hướng xấu nhất trong phong thủy bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình bạn như ảnh hưởng đến đường công không thể phát triển, hay bị tiểu nhân phá hoại chuyện kinh doanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay gặp phải các bệnh về hô hấp, dễ bị tai nạn, bệnh tật liên miên, ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người xung quanh, thường xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu có thể khiến bạn mất nguồn thu nhập, việc làm bị ảnh hưởng xấu, thất nghiệp, công việc thua lỗ. Do vậy, nếu xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi ập đến bất ngờ, trong nhà có người mắc bệnh ung thư, mổ xe, vướng phải tai tiếng thị phi, hoả hoạn. Đây cũng là hướng nhà làm nảy sinh tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí gây bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy thuộc hành thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Xây nhà hướng này sẽ mang lại những điều không may mắn, là nguyên nhân làm gia đạo bất an, hay xảy ra cãi vã, công việc gặp nhiều trở ngại, con cái cũng bất lợi. Nhà hướng Họa Hại còn khiến sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng, tâm trạng bất an, luôn bị ức chế, công việc luôn gặp kẻ xấu phá phách. 

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát là hướng cực xấu trong phong thủy. Nhà xây hướng này không chỉ khiến cho cuộc sống của gia đình gặp khó khăn, mà còn làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Khi nội bộ không hòa thuận, thường xuyên bất đồng, tranh giành gay gắt sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Canh Thìn 2000 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Canh Thìn 2000 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Canh Thìn yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!