Nam Nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Ngọ quan tâm. Khi xây nhà, bạn cần chú ý đến hướng nhà hợp tuổi vì người xưa tin rằng hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận cuộc sống cả gia đình bạn sau này. Vì vậy, việc xem hướng làm nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc trong văn hóa của người Việt.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút tiền tài, giúp bạn phát triển công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) có vai trò lớn trong việc giúp cải thiện các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y là hướng nhà có tác dụng giúp bạn tăng cường sức mạnh tinh thần, cải thiện sức khỏe, giúp các thành viên trong nhà bạn đỗ đạt trong thi cử, thành công trong công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại được xem là hướng nhà rất xấu vì làm nảy sinh tai họa, thị phi ập tới với gia đình bạn, làm công việc thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà xây hướng sẽ khiến bạn thất nghiệp, thất thu, thua lỗ nặng khi đầu tư làm ăn.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Xây nhà hướng Lục Sát làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, khiến bạn vướng vào tranh chấp, thậm chí gây tai nạn nghiêm trọng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng này xấu nhất trong phong thủy vì khiến bạn thua lỗ khi đầu tư làm ăn, phá sản, gia đình có người mắc bệnh khó chữa, nghiêm trọng nhất là có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1990 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Canh Ngọ 1990 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Canh Ngọ 1990:

 • Dương lịch: Từ 27-01-1990 đến 14-02-1991
 • Âm lịch: Canh Ngọ
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Canh Ngọ thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Canh Ngọ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy. Sinh Khí thuộc sao Tham Lang là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, giúp bạn tạo dựng danh tiếng, công việc mau chóng thăng quan. Sao này chủ về vượng khí, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, nguồn năng lượng sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong phong thủy cũng thuộc nhóm sao tốt có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng Sinh Khí là hướng hoà thuận, vun đắp con đường sự nghiệp và tạo dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giữ tính tình hoà dịu.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một cát tinh trong Phong thủy thuộc Thổ, tượng của đất mẹ, che chở, nuôi dưỡng, bao dung vạn vật. Nhà xây hướng này thì theo các chuyên gia dự đoán, trong tương lai nhà bạn có thể xuất hiện danh y, các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, làm thuyên giảm bệnh tật.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Cung phục vị thuộc sao Tả Phù trong phong thủy là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc. Phục Vị được xếp vào một trong những hướng mang lại sự bình yên, rất có lợi cho việc để bàn thờ. Nhà xây hướng này sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên suôn sẻ, gắn kết vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Canh Ngọ 1990 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Canh Ngọ 1990 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, chòm sao rất xấu trong phong thủy có thể khiến bạn phá sản, nặng hơn có thể gây bệnh tật chết người. Nếu Tuyệt Mệnh nằm tại vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến trong nhà bạn có người bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn giao thông, mất trộm, tâm trạng bất an, tinh thần ức chế, đau khổ, u sầu, tình duyên bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Sao này chủ về những điều xấu, làm kinh tế eo hẹp, gây khó khăn về tài chính, mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm hàng ngày, đầu tư thua lỗ, bị kẻ xấu phá công việc. Nếu xây nhà hướng này còn mang đến những tai họa bất ngờ như bị trộm cắp, cháy nhà.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hải thuộc sao Lộc Tốn, trong phong thủy đây là sao rất xấu vì khiến bạn rước vào những điều xui, dễ dính chuyện thị phi, rơi vào thất bại. Nếu Hoạ hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì người nhà hay tranh cãi, chia ly, phân rẽ, thậm chí dính vào kiện tụng với người ngoài gây hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu nên khi chọn hướng làm nhà bạn cần tránh hướng này. Đây là hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và vướng vào kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Canh Ngọ 1990 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Canh Ngọ 1990 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Nữ Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Canh Ngọ 1990:

 • Dương lịch: Từ 27-01-1990 đến 14-02-1991
 • Âm lịch: Canh Ngọ
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Canh Ngọ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn dễ dàng thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc xây dựng danh tiếng, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Hướng Diên Niên giúp gia đình bạn hoà thuận, vun đắp cho sự nghiệp phát triển, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giữ cho bạn có tính hoà dịu. Đây còn là hướng thường được sử dụng để cứu chữa cho đôi vợ chồng đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng này chủ yếu giúp gia đình bạn có sức khỏe tràn đầy, làm thuyên giảm bệnh tật, thu hút tài lộc, giữ cho các thành viên trong nhà bạn có tâm tính ổn định, may mắn thường xuyên có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cung Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong Phong thủy. Đặc điểm của sao này đó là có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, chuyên làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp cho gia đình bạn có đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Canh Ngọ 1990 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Canh Ngọ 1990 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là phương vị rất xấu trong phong thủy Bát Trạch, thường chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Do đó, nó hoàn toàn không thích hợp với cơ thể con người, gây ra bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây nhiều tai ương. Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm cơ thể bạn suy yếu, làm bạn xuống tinh thần, cơ thể sinh ra nhiều bệnh, lâu dài sẽ ảnh hưởng sự nghiệp và tình cảm.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Trong phong thủy, hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, khiến bạn trở nên nóng nảy, thiếu kiên nhẫn trong cuộc sống. Do đó, những ngôi nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, dễ gặp tai họa bất ngờ, thường xuyên vướng phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy, sao này thuộc hành Thổ. Khi gặp sao này sẽ làm bạn khó tích lũy tiền bạc, hay dính vào kiện tụng, thường bị tranh chấp, mất trộm. Do đó, nếu sao Họa Hại ở những phương vị quan trọng như cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tài chính của gia đình, cực kỳ hao tài, hay xảy ra tranh cãi giữa các thành viên, có sự bất đồng ý kiến.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Theo quan niệm trong phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa là trạng thái hình khắc, làm xuất hiện những điều xui xẻo, gây bất hạnh cho cuộc sống gia đình bạn. “Lục” trong từ điển Hán việt là số 6. Nhà hướng Lục Sát sẽ làm cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người. Lục Sát còn gây thị phi cho gia đình bạn khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Canh Ngọ 1990 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Canh Ngọ 1990 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Canh Ngọ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!