Nam Nữ sinh năm 2002 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Nhâm Ngọ quan tâm. Trước khi tiến hành xây nhà, bạn cần chú ý đến việc xác định hướng nhà hợp tuổi. Bởi hướng nhà có khả năng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy vì sẽ giúp thu hút may mắn, tiền tài, thành công, đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp giữ vững mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em đồng thời cải thiện các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực kỳ tốt cho sức khỏe gia đình bạn, làm bệnh tật thuyên giảm, giúp công việc suôn sẻ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, bạn sẽ thường xuyên hao tâm tổn sức vì vướng vào tranh cải, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng ảnh hưởng xấu tới công việc đầu tư làm ăn của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo, thậm chí phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm phát sinh thù hận, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Làm công việc rơi vào ngõ cụt, có nguy cơ phá sản, mắc bệnh khó chữa, thậm chí làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2002 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2002 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Nhâm Ngọ 2002:

 • Dương lịch: Từ 12-02-2002 đến 31-01-2003
 • Âm lịch: Nhâm Ngọ
 • Sinh mệnh: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Nhâm Ngọ thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Nhâm Ngọ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy, Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất. Cung Sinh Khí được xem là biểu hiện của sự thành công, mang tới danh tiếng, tạo dựng địa vị và xây dựng cuộc sống giàu sang cho bạn. Vì vậy, để có thể hưởng những gì tốt đẹp nhất mà hướng Sinh Khí mang tới thì bạn hãy ưu tiên làm cửa chính theo hướng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này để làm phòng ngủ, phòng bếp.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, xếp vào nhóm sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Đồng thời đây còn là hướng hoà thuận, rất tốt cho việc xây dựng sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y là một sao mang tới cát lợi trong cuộc sống. Thiên Y chính là sao Cự môn, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, mang lại tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu, tăng cường sức khỏe. Khi có sức khỏe sẽ giúp bạn xây dựng cuộc sống và phát triển công việc hiệu quả.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị là sao tốt thuộc sao Tả Phù trong phong thủy, chủ về sức mạnh và tinh thần, thu hút may mắn tới với gia đình bạn trong cuộc sống, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày. Hướng Phục Vị được đánh giá cao trong việc mang lại sự bình yên và trấn tĩnh nên còn được nhiều người đặt bàn thờ. Xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp vợ chồng gắn kết dài lâu, mang tới tài lộc, tăng cường khả năng tài chính. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Nhâm Ngọ 2002 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Nhâm Ngọ 2002 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một sao xấu trong Phong thủy Bát trạch, thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu nhà bạn xây theo hướng Tuyệt Mệnh thường dẫn tới khó khăn về tài chính, làm suy kém tài vận, hao tổn tuổi thọ, dễ bị thương tật xấu nữa thì dễ bị té xe, thương tích hoặc tuyệt tự. Nếu nhà bạn xây hướng này thì gia đình bạn hãy đề cao cảnh giác các bệnh liên quan tới hô hấp rất dễ mắc hoặc bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Bản chất của cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo kém an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà hướng Ngũ Quỷ để không rước phải phiền phức vào nhà.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng Họa hại sẽ khiến bạn rước phải vận xui vào nhà, là nguyên nhân khiến bạn dính vào thị phi và gặp thất bại. Trường hợp Hoạ Hại là vị trí tốt như hướng cửa chính, phòng ngủ, bếp sẽ làm người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì vướng vào những việc vụn vặt, thường xuyên liên lụy đến những vụ thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn, được xếp vào nhóm sao xấu bạn cần tránh chọn khi xây nhà. Bởi vì nếu nhà bạn xây theo hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia, gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Hướng Lục Sát còn chia rẽ các mối quan hệ tình cảm, tình duyên trắc trở, khiến vợ chồng hay xảy ra bất hòa, ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Nhâm Ngọ 2002 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Nhâm Ngọ 2002 không nên xây nhà theo hướng Đông

2. Nữ Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2002 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Ngọ 2002:

 • Dương lịch: Từ 12-02-2002 đến 31-01-2003
 • Âm lịch: Nhâm Ngọ
 • Sinh mệnh: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Nhâm Ngọ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Ngọ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là hướng cực tốt trong phong thủy, bạn nên ưu tiên xây nhà theo hướng này sẽ thu hút may mắn, tiền tài, thành công đến với gia đình. Sinh Khí là biểu hiện của danh tiếng, địa vị, thành công và giàu có trong cuộc sống. Vì thế, để hưởng được những điều đại cát của hướng này, bạn nên đặt cửa chính của căn nhà về hướng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí phòng làm việc hoặc phòng ngủ theo hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên chính là sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt trong phong thủy; có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp tình yêu bền vững. Nhà xây hướng này sẽ rất tốt cho sự nghiệp, vun đắp các mối quan hệ trong gia đình, tăng cường tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Đây là hướng tốt chỉ xếp sau hướng Sinh Khí nên bạn có thể cân nhắc chọn xây nhà hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, trong phong thủy được đánh giá là sao tốt có tác dụng tăng cường sức khỏe và trường thọ. Hướng nhà Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm, đẩy lùi bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Phục Vị là hướng chuyên về danh vọng, công danh. Do đó, nhà xây hướng này giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp, tương lai rộng mở. Hướng này cực kỳ phù hợp cho những người trẻ, với ý chí và nghị lực phát triển sự nghiệp. Đây cũng là hướng tốt trong phong thủy được rất nhiều người lựa chọn khi xây nhà hoặc mua nhà.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Nhâm Ngọ 2002 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Nhâm Ngọ 2002 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân, đây là sao rất xấu; có khả năng làm bạn phá sản, mắc bệnh nguy hiểm chết người. Vì vậy, khi xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, hao tài, tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào, mất trộm, bất an, u sầu, đau khổ, tình duyên lận đận.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là sao Liêm Trinh đây là sao xấu chuyên làm chủ về những điều xấu trong phong thủy như kinh tế eo hẹp, cuộc sống khó khăn, thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, thị phi, tranh cãi. Đây là hướng sẽ khiến bạn rước phải tai họa vào nhà như trộm cắp, hỏa hoạn, gia đình thường xuyên tranh cãi. Ngoài ra, nhà xây hướng này còn ảnh hưởng tới các mối quan hệ ngoài xã hội, khiến bạn bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu, sao này thuộc hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc tồn trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn rất hao tài, khó tích lũy tiền của, thường vướng vào kiện tụng, tranh chấp, trộm cướp. Hướng nhà Họa Hại cũng là hướng khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, mãn tính. 

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát là hướng xấu thuộc hành Thủy hay còn gọi là sao Văn Khúc. Do đó, Lục Sát là nguyên nhân khiến gia đình bạn dễ rước phải thị phi, xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng. Đây cũng là hướng khiến cho cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, bị kìm hãm nhiều yếu tố, ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Nhâm Ngọ 2002 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Nhâm Ngọ 2002 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Nhâm Ngọ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!