Nam Nữ sinh năm 1995 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Ất Hợi quan tâm. Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy của một ngôi nhà. Hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, có khả năng tác động đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hướng nhà gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, hưng thịnh của gia đình.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nhà nào

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Theo chia sẻ của thầy phong thủy, thì bạn hãy ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, thành công, giúp bạn thăng quan tiến chức suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, ba mẹ, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà Thiên Y cũng là hướng tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này sẽ trực tiếp phá hoại mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và xã hội, khiến bạn vướng vào kiện tụng, tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà hướng Ngũ Quỷ là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của bạn, gây thất nghiệp, làm ăn thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Gây chia rẽ các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, làm bạn hao tài, mất thời gian dính vào thị phi và tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, dẫn tới suy yếu về sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1995 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Ất Hợi 1995 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Ất Hợi 1995 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Ất Hợi 1995:

 • Dương lịch: Từ 31-01-1995 đến 18-02-1996
 • Âm lịch: Ất Hợi
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Ất Hợi thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Ất Hợi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, được đánh giá là chòm sao tốt trong phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, nguồn năng lượng sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất bạn nên ưu tiên khi chọn hướng làm nhà.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong Phong thủy. Bạn nên đặt hướng nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng đọc sách, phòng ăn... theo hướng Diên Niên. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giữ sự bình an cho gia đình, tài vận và quan vận đều hưng thịnh. Vì thế, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể xây nhà theo hướng Sinh Khí thì bạn hãy chọn hướng Diên Niên để thay thế.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn được đánh giá là sao tốt trong phong thủy có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị là sao tốt thuộc sao Tả Phù, chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp các thành viên trong gia đình bạn tiến bộ trong công việc, may mắn trong học hành. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong nhà, thu hút tài lộc, mang đến khả năng tài chính tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Ất Hợi 1995 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Ất Hợi 1995 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy được xếp vào một sao cực xấu. Sao này thuộc hành Kim, thậm chí còn được gọi là sao Phá quân. Nhà gặp hướng này sẽ dẫn tới sự khó khăn về tài chính, gặp phải tài vận suy kém, mắc nhiều bệnh tật, tổn thọ, tai họa có thể ập tới bất chợt, thậm chí là tuyệt tự, trong nhà có người mắc bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ dẫn tới khó khăn tài chính, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, gia đình thường xuyên mâu thuẫn, các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có khả năng có người đụng chạm dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng vào thị phi, tai tiếng phá sản, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn, một sao rất xấu trong phong thủy, dễ vướng chuyện thị phi, dẫn tới thất bại trong công việc. Vì thế, nếu xây nhà hướng Hoạ Hại sẽ làm rạn nứt tình cảm gia đình, thường xuyên tranh cãi vì những việc vụn vặt, thậm chí vướng vào thưa kiện với người ngoài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Theo Phong thủy, Lục Sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc. Nếu gặp sao này sẽ làm suy yếu tài vận, dính vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa ập tới liên tục, làm sức khỏe suy kém. Do bản chất là sao thuộc hành Thủy nên còn làm gia đạo bất an, có người sa đọa, hao tài do nghiện bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Ất Hợi 1995 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Ất Hợi 1995 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Ất Hợi 1995 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Ất Hợi 1995:

 • Dương lịch: Từ 31-01-1995 đến 18-02-1996
 • Âm lịch: Ất Hợi
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Ất Hợi thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Ất Hợi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh Khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, đem lại trường khí thuận lợi đủ khả năng giúp vạn vật và con người sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Thông thường, nếu ngôi nhà xây theo hướng Sinh Khí thì cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Đây là hướng nhà tốt nhất với bản mệnh mỗi người nên bạn cần ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong phong thủy cũng thuộc nhóm sao tốt có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng Sinh Khí là hướng hoà thuận, vun đắp con đường sự nghiệp và tạo dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giữ tính tình hoà dịu.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên Y là sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Khi xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, gặp được sao này thì bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, tăng tuổi thọ, nguồn năng lượng sống tích cực lan tỏa giúp công việc thuận lợi.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Cung phục vị thuộc sao Tả Phù trong phong thủy là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc. Phục Vị được xếp vào một trong những hướng mang lại sự bình yên, rất có lợi cho việc để bàn thờ. Nhà xây hướng này sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên suôn sẻ, gắn kết vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Ất Hợi 1995 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Ất Hợi 1995 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân, được xếp vào chòm sao cực xấu, có thể lâm vào phá sản, bệnh tật mức độ nặng nhất, thậm chí chết người. Vì thế, nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh thì chủ nhân mắc bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, cảm thấy bất an, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, muộn phiền, u sầu, duyên phận con cái bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Sao này chủ về những điều xấu, làm kinh tế eo hẹp, gây khó khăn về tài chính, mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm hàng ngày, đầu tư thua lỗ, bị kẻ xấu phá công việc. Nếu xây nhà hướng này còn mang đến những tai họa bất ngờ như bị trộm cắp, cháy nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hại là một hướng xấu trong phong thủy. Trong phong thủy, Họa Hại thuộc hành Thổ còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Hậu quả khi xây nhà theo hướng Họa Hại đó là ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và làm xấu, làm rạn nứt các mối quan hệ tình cảm của cả gia đình. Đây cũng là hướng khiến gia đình bạn cực kỳ hao tài do thường bị tiểu nhân quấy phá công việc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu nên khi chọn hướng làm nhà bạn cần tránh hướng này. Đây là hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và vướng vào kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Ất Hợi 1995 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Ất Hợi 1995 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Ất Hợi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!