Nam Nữ sinh năm 1992 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Nhâm Thân quan tâm.  Khi xây nhà phải, bạn cần đặc biệt chú ý đến xem tuổi và chọn hướng nhà hợp tuổi. Bởi người xưa tin rằng hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia đình bạn về sau.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút tiền tài, giúp bạn phát triển công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời còn giúp công việc của bạn thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, là biểu trưng của cát khí, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may, có quý nhân giúp đỡ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nhà xây hướng này thì mưu sự khó thành, hao tài tán lộc, ảnh hưởng xấu đường tình duyên, mọi chuyện trong cuộc sống đều không may mắn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, khiến bạn mất việc, gặp xui xẻo, công việc kinh doanh phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm phát sinh thù hận, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1992 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Thân 1992 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Nhâm Thân 1992 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Nhâm Thân 1992:

 • Dương lịch: Từ 04-02-1992 đến 22-01-1993
 • Âm lịch: Nhâm Thân
 • Sinh mệnh: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Nhâm Thân thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Nhâm Thân nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông trong phong thủy. Sinh Khí có trường khí thuận lợi giúp vạn vật và con người phát triển sinh trưởng mạnh mẽ. Khu vực có nhiều sinh khí sẽ giúp nơi đó cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Sinh Khí là một sao tốt là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc đây được đánh giá là cát tinh thứ nhất của Phong thủy Bát trạch.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp chỉ về sự giàu có, phong phú, đầy đủ, thịnh vượng, hiền hậu, thiện lương, có đạo đức, nhân từ... Phúc Đức thuộc Kim tinh, là cát tinh thứ hai trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình bạn gặp được tài vận tốt, tăng cường tuổi thọ, sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận... Sao Phúc Đức là sao Vũ khúc được đánh giá là đệ nhất tài tinh trong Phong thủy.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sao Thiên Y trong Phong thủy là dạng thứ cát, vai trò làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan, kéo dài tuổi thọ. Thực tế tuy công danh, tài lộc mà Thiên Y mang tới không cao, nhưng sao này lại có khả năng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình bạn trong bối cảnh môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, đây là sao tốt có vai trò củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ, hoàn thiện bản thân hàng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây là hướng nhà bình yên, trấn tĩnh, nên bạn còn có thể sử dụng hướng này để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị được đánh giá cao vì gắn kết tình duyên, mang tới khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Nhâm Thân 1992 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Nhâm Thân 1992 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu thuộc sao Phá Quân. Do vậy, đây là một hướng rất xấu bạn cần tránh khi xây nhà vì có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, là nguyên nhân dẫn tới tán gia bại sản, nảy sinh mâu thuẫn, phân rẽ, ly tán gia đình. Đây là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh, trong phong thủy đây là sao xấu sẽ khiến bạn mất đi việc làm dẫn đến mất nguồn thu nhập. Khi xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà dễ mắc các bệnh đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư. Ngoài ra, nhà xây hương này còn dễ khiến nhà bạn dính phải tai tiếng thị phi, mất trộm, nguy hiểm nhất có thể gây phá sản, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một sao xấu trong phong thủy; chủ về những điều xui, vướng vào thị phi, thất bại. Nếu xây hướng nhà theo hướng Hoạ Hại thì người nhà bị chia rẽ, vướng vài thị phi mệt mỏi vì những chuyện vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, là hướng cực kỳ hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu. Đây là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn vì sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây chia rẽ và kiện tụng. Do đó, bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động quan trọng như chọn hướng làm nhà, hướng phòng khách phòng ngủ, nhà bếp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Nhâm Thân 1992 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Nhâm Thân 1992 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Nữ Nhâm Thân 1992 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Thân 1992:

 • Dương lịch: Từ 04-02-1992 đến 22-01-1993
 • Âm lịch: Nhâm Thân
 • Sinh mệnh: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Thân nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao rất tốt trong phong thủy. Sao này có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, rất lợi cho con trai, tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho con người, đồng thời tính dục mạnh mẽ. Khi xây nhà, bạn hãy ưu tiên chọn hướng này để đặt cửa chính.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Sao này có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tốt cho cả sự nghiệp. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tâm tính hoà dịu. Nếu vợ chồng thường xuyên bất đồng thì đây cũng là hướng dùng để gắn kết tình nghĩa vợ chồng. Để cứu chữa tình trạng này, hai vợ chồng nên dời phòng ngủ về căn phòng có hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Trong phong thủy, Thiên Y là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, mang tới may mắn, tài lộc, thuyên giảm bệnh, tinh thần minh mẫn, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ. Vì thế, xây nhà hướng Thiên Y cũng là sự chọn lựa tốt giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, trong phong thủy đây là sao tốt giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên bạn còn có thể tận dụng làm hướng để bàn thờ. Nhà xây hướng này sẽ vững cho tình duyên nam nữ, đem tới khả năng tài chính tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Nhâm Thân 1992 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Nhâm Thân 1992 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh hay con gọi là Tuyệt Mạng. Đây là sao xấu nhất trong Phong thủy, sao này thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn gọi là sao Phá quân. Nếu xây nhà hướng này sẽ khiến tài chính gia đình bạn trở nên khó khăn, tài vận suy kém, mắc nhiều bệnh tật, gây tổn thọ, tai họa thương tật bất ngờ, dễ bị tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh, do đó nhà xây hướng này sẽ khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, có thể bị lâu dài, khó chữa... Nói chung, nhà gặp hướng Tuyệt Mệnh thường xấu cả đinh lẫn tài, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp khó khăn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh, trong phong thủy đây là sao xấu; khiến gia đình bạn hao tài, mất việc làm dẫn tới mất nguồn thu nhập, giữa các thành viên trong nhà thường xuyên tranh cãi. Nếu Ngũ quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có người mắc bệnh cần phải đụng chạm dao kéo, làm nảy sinh tai tiếng thị phi, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Họa Hại chỉ một sao được tạo nên từ sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Họa Hại là sao xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ gây hao tài, hay bị tiểu nhân phá chuyện làm ăn, vướng vào thị phi, kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn, đây cũng là sao xấu trong phong thủy; là nguyên nhân làm xáo trộn tình cảm, làm nảy sinh thù hận, vướng vào kiện tụng, khiến bạn gặp tai nạn. Nếu Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm chia rẻ tình cảm, tình duyên lận đận, vợ chồng bất đồng, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Nhâm Thân 1992 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Nhâm Thân 1992 không nên xây nhà theo hướng Đông

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Nhâm Thân yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!