Nam Nữ sinh năm 2003 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Quý Mùi quan tâm. Trong phong thủy, khi tiến hành xây nhà, bạn cần chú ý xem hướng nhà hợp tuổi bởi nó có khả năng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình. Đó chính là lý do dân gian ta ta vẫn thường truyền miệng nhau câu nói “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”.

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp hướng nhà nào

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Nhà xây theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút may mắn, thành công, điều tốt lành, tài lộc đến với gia đình bạn. Đây cũng là hướng nhà cực tốt trong phong thủy.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp gia đình bạn có tinh thần lạc quan, yêu đời, giúp tăng cường sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật hiệu quả.  
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này gây thị phi, chia rẻ tình thân, khiến gia đình bạn vướng vào những vụ tranh chấp, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm xấu đi con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo trong đầu tư, làm ăn thua lỗ, bị đối thủ chơi xấu, thậm chí gây phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà bạn nếu xây theo hướng này sẽ làm cho những chuyện xui ập tới bất cứ lúc nào, khiến gia đình bạn vướng vào tranh chấp, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Tuyệt Mệnh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn, chuyện làm ăn, công việc thua lỗ, thậm chí có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2003 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Quý Mùi 2003 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Quý Mùi 2003 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2003 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Quý Mùi 2003:

 • Dương lịch: Từ 01-02-2003 đến 21-01-2004
 • Âm lịch: Quý Mùi
 • Sinh mệnh: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Quý Mùi thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Quý Mùi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong 8 hướng đồng thời là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà. Xây nhà hướng này mang đến vượng khí và cát lợi giúp mọi việc được hanh thông. Sinh Khí là hướng về phát phúc, chủ sự hòa hợp, giúp bạn thăng tiến và lễ nghĩa. Hướng Sinh Khí được xếp vào hướng tốt nhất để làm nhà vì thu hút may mắn.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt; có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Đây là hướng hoà thuận, có tác dụng tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Hướng này dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng mà tình nghĩa đang gãy đổ. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng cần dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy, thuộc sao Cự môn. Nếu xây nhà hướng này sẽ giúp bệnh tật thuyên giảm, tiêu trừ bệnh, thu hút tài lộc và vận may trong cuộc sống, tăng cường tuổi thọ, khỏe mạnh... Đây là hướng nhà cực tốt cho sức khỏe nên bạn có thể xây nhà theo hướng này.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp ban tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong việc làm. Đây là hướng nhà bình yên, trấn tĩnh, nên cực kỳ có lợi để đặt bàn thờ. Hướng nhà này vững cho chủ nhà và đường tình duyên nam nữ, có khả năng tài chính tốt, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Quý Mùi 2003 nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Quý Mùi 2003 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, được xếp vào sao rất xấu trong phong thủy. Sao này chủ về phá sản, làm phát sinh bệnh tật chết người. Đây là cung xấu nhất trong nhóm 4 cung xấu được tạo ra do sự kết hợp thiếu tính đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian. Do đó, trong mọi việc đặc biệt là xây nhà và cưới hỏi bạn cần hết sức tránh cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Bản chất của cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo kém an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà hướng Ngũ Quỷ để không rước phải phiền phức vào nhà.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Hoạ Hại trong phong thủy thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu, vò chỉ đem đến những điều không may mắn, khiến gia đình bạn vướng phải thị phi, thất bại. Nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ làm rạn nứt tình cảm, quan tai, làm suy yếu sức khỏe vì những vấn đề vụn vặt, hay vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những điều xấu. Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến bạn vướng vào kiện tụng và tai nạn. Vì vậy bạn cần tránh xây nhà hoặc tránh hướng Lục Sát trong mọi công việc, nhất là trong những công việc trọng đại.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Quý Mùi 2003 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Quý Mùi 2003 không nên xây nhà theo hướng Nam

2. Nữ Quý Mùi 2003 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2003 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Quý Mùi 2003:

 • Dương lịch: Từ 01-02-2003 đến 21-01-2004
 • Âm lịch: Quý Mùi
 • Sinh mệnh: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Quý Mùi thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Quý Mùi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Sinh Khí chính là sao Tham Lang trong phong thủy, đồng thời đây là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Nhà xây hướng này sẽ rất có lợi cho danh tiếng, tạo ra nguồn sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt nên bạn hãy ưu tiên chọn xây nhà theo hướng này. Hướng Sinh Khí còn biểu hiện của sự thành công, địa vị, phú quý và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, xếp vào nhóm sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Đồng thời đây còn là hướng hoà thuận, rất tốt cho việc xây dựng sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y chính là sao Cự Môn, được xếp vào sao tốt trong phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe nên xây nhà hướng Thiên y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ, làm thuyên giảm bệnh tật, giúp tinh thần lạc quan, ngủ ngon hơn, thường xuyên được quý nhân phù trợ mỗi khi khó khăn trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Phục Vị là sao tốt thuộc sao Tả Phù trong phong thủy, chủ về sức mạnh và tinh thần, thu hút may mắn tới với gia đình bạn trong cuộc sống, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày. Hướng Phục Vị được đánh giá cao trong việc mang lại sự bình yên và trấn tĩnh nên còn được nhiều người đặt bàn thờ. Xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp vợ chồng gắn kết dài lâu, mang tới tài lộc, tăng cường khả năng tài chính.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Quý Mùi 2003 nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Quý Mùi 2003 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân, đây là sao rất xấu; có khả năng làm bạn phá sản, mắc bệnh nguy hiểm chết người. Vì vậy, khi xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, hao tài, tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào, mất trộm, bất an, u sầu, đau khổ, tình duyên lận đận.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Bản chất của cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo kém an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà hướng Ngũ Quỷ để không rước phải phiền phức vào nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu, sao này thuộc hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc tồn trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn rất hao tài, khó tích lũy tiền của, thường vướng vào kiện tụng, tranh chấp, trộm cướp. Hướng nhà Họa Hại cũng là hướng khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn, được xếp vào nhóm sao xấu bạn cần tránh chọn khi xây nhà. Bởi vì nếu nhà bạn xây theo hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia, gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Hướng Lục Sát còn chia rẽ các mối quan hệ tình cảm, tình duyên trắc trở, khiến vợ chồng hay xảy ra bất hòa, ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp. 

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Quý Mùi 2003 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Quý Mùi 2003 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Quý Mùi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Quý Mùi 2003 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!