Nam Nữ sinh năm 1991 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Tân Mùi quan tâm. Xem hướng nhà hợp tuổi là việc làm rất quan trọng bởi một ngôi nhà tốt sẽ thu hút những điều may mắn, thịnh vượng và giúp gia đình bạn có cuộc sống sung túc. Đồng thời, xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố giúp đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc, bàn thờ,… hợp phong thủy, tạo điều kiện mang lại cát lợi.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nhà nào

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này giúp thu hút tài lộc, may mắn, thành công cho các thành viên trong nhà bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Nhà xây hướng này sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái, anh em và mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này cực tốt cho sức khỏe, giúp xua tan bệnh tật, việc làm thuận lợi may mắn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Nhà xây hướng Họa Hại làm gia đình bạn thường xuyên vướng vào tranh cải, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng nhà có tầm ảnh hưởng cực xấu tới chuyện làm ăn của gia đình bạn, làm bạn thất nghiệp, thua lỗ, thậm chí là phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này là nguyên nhân gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm nảy sinh mâu thuẫn, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1991 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Tân Mùi 1991 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Tân Mùi 1991 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Tân Mùi 1991:

 • Dương lịch: Từ 15-02-1991 đến 03-02-1992
 • Âm lịch: Tân Mùi
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Tân Mùi thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Tân Mùi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, là chòm sao tốt trong phong thủy; giúp thu hút may mắn, tài lộc, có lợi cho danh tiếng, con đường thăng quan phát tài thuận lợi. Sao này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, nhất là lợi cho danh tiếng, mang đến nguồn sống mãnh liệt, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy, bạn nên ưu tiên xây nhà theo hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Sao này có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tốt cho cả sự nghiệp. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tâm tính hoà dịu. Nếu vợ chồng thường xuyên bất đồng thì đây cũng là hướng dùng để gắn kết tình nghĩa vợ chồng. Để cứu chữa tình trạng này, hai vợ chồng nên dời phòng ngủ về căn phòng có hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, đây là sao tốt giúp tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm bệnh tật, giữ cho tâm tính ổn định, tinh thần minh mẫn, thường có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, trong phong thủy đây là sao tốt giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên bạn còn có thể tận dụng làm hướng để bàn thờ. Nhà xây hướng này sẽ vững cho tình duyên nam nữ, đem tới khả năng tài chính tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Tân Mùi 1991 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Tân Mùi 1991 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Thuộc sao Phá Quân, Tuyệt Mệnh là sao rất xấu trong phong thủy; nguy hiểm nhất có thể khiến bạn phá sản, gây bệnh chết người. Nếu Tuyệt Mệnh vào các vị trí tốt như hướng cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, đụng xe, mất trộm, bất an, đau khổ, ức chế tâm thần, ảnh hưởng tới tình duyên phận.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh, trong phong thủy đây là sao xấu; khiến gia đình bạn hao tài, mất việc làm dẫn tới mất nguồn thu nhập, giữa các thành viên trong nhà thường xuyên tranh cãi. Nếu Ngũ quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà có người mắc bệnh cần phải đụng chạm dao kéo, làm nảy sinh tai tiếng thị phi, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn, trong phong thủy đây là sao rất xấu; chủ về những điều xui, thất bại, thị phi. Nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như hướng nhà, phòng ngủ, nhà bếp sẽ khiến rạn nứt tình cảm gia đình, sức khỏe suy yếu, vướng vào thị phi, thưa kiện mất thời gian và hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn, đây cũng là sao xấu trong phong thủy; là nguyên nhân làm xáo trộn tình cảm, làm nảy sinh thù hận, vướng vào kiện tụng, khiến bạn gặp tai nạn. Nếu Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm chia rẻ tình cảm, tình duyên lận đận, vợ chồng bất đồng, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Tân Mùi 1991 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Tân Mùi 1991 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Nữ Tân Mùi 1991 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Tân Mùi 1991:

 • Dương lịch: Từ 15-02-1991 đến 03-02-1992
 • Âm lịch: Tân Mùi
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Tân Mùi thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Tân Mùi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Trong phong thủy, hướng Sinh Khí chủ về vượng khí, có lợi cho danh tiếng, mang tới cho bạn sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Hướng nhà Sinh Khí cực tốt, được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy nên bạn cần ưu tiên xây nhà hướng này.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong phong thủy cũng thuộc nhóm sao tốt có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng Sinh Khí là hướng hoà thuận, vun đắp con đường sự nghiệp và tạo dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giữ tính tình hoà dịu.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng này chủ yếu giúp gia đình bạn có sức khỏe tràn đầy, làm thuyên giảm bệnh tật, thu hút tài lộc, giữ cho các thành viên trong nhà bạn có tâm tính ổn định, may mắn thường xuyên có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Cung phục vị thuộc sao Tả Phù trong phong thủy là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc. Phục Vị được xếp vào một trong những hướng mang lại sự bình yên, rất có lợi cho việc để bàn thờ. Nhà xây hướng này sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên suôn sẻ, gắn kết vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Tân Mùi 1991 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Tân Mùi 1991 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp đều gặp khó khăn. Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính, phòng làm việc sẽ làm những điều xấu bị cường hóa và ảnh hưởng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Sao này chủ về những điều xấu, làm kinh tế eo hẹp, gây khó khăn về tài chính, mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm hàng ngày, đầu tư thua lỗ, bị kẻ xấu phá công việc. Nếu xây nhà hướng này còn mang đến những tai họa bất ngờ như bị trộm cắp, cháy nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Họa Hại chỉ một sao được tạo nên từ sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Họa Hại là sao xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ gây hao tài, hay bị tiểu nhân phá chuyện làm ăn, vướng vào thị phi, kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu nên khi chọn hướng làm nhà bạn cần tránh hướng này. Đây là hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và vướng vào kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Tân Mùi 1991 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Tân Mùi 1991 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Tân Mùi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi 1991 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!