Nam Nữ sinh năm 1999 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Mão quan tâm. Bởi việc xác định hướng nhà hợp tuổi được xem là tiêu chí cực kỳ quan trọng trước khi bạn tiến hành xây nhà. Bạn cần chú ý xem xét hướng nhà, cụ thể là hướng cửa chính sao cho phù hợp để mang lại cát lành cho ngôi nhà. Đồng thời tránh được những hướng khắc tuổi để không rước phải vận xui.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nhà nào

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút tiền tài, giúp bạn phát triển công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có vai trò quan trọng giúp cải thiện các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, là biểu trưng của cát khí, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may, có quý nhân giúp đỡ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Nhà xây hướng Họa Hại làm gia đình bạn thường xuyên vướng vào tranh cải, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà xây hướng sẽ khiến bạn thất nghiệp, thất thu, thua lỗ nặng khi đầu tư làm ăn.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Xây nhà hướng Lục Sát làm thiệt hại, làm xuất hiện thị phi từ trong nhà ra ngoài xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới công việc hàng ngày. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Tuyệt Mệnh gây ảnh hưởng nặng tới công việc, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí có thể làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1999 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Kỷ Mão 1999 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Kỷ Mão 1999 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1999 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Kỷ Mão 1999:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1999 đến 04-02-2000
 • Âm lịch: Kỷ Mão
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Kỷ Mão thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Kỷ Mão nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh Khí được xếp vào hướng tốt nhất trong phong thủy nên bạn hãy ưu tiên xây nhà hướng này. Bởi khi làm nhà hướng này sẽ thu hút vượng khí, cát khí tốt lành đến với gia đình. Hướng này này sẽ làm cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, hanh thông. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, hòa hợp, giúp thúc đẩy sự thăng tiến và thu hút được nhiều may mắn.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng nhà hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và các mối quan hệ ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Hướng Thiên Y được xếp vào hướng tốt trong phpng thủy nên được rất nhiều người chọn lựa để xây nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí, giúp gia đình bạn luôn được bảo hộ và chở che, tăng cường sự bình an, thu hút tài lộc đến với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây cũng là hướng nhà rất tốt giúp bạn có thêm đa dạng sự chọn lựa hướng nhà hợp tuổi.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao này được đánh giá là chòm sao tốt, đây là một cát tinh trong phong thủy. Sao này có tính chất đoan chính, thường xuyên giúp đỡ người khác, ưa làm việc thiện,... Do đó, nếu xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp, vượng đinh vượng tài, mang tới may mắn, phúc đức đầy đặn cho các thành viên trong nhà bạn. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Kỷ Mão 1999 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Kỷ Mão 1999 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Thuộc sao Phá Quân, đây là chòm sao rất xấu trong phong thủy; sao này có thể khiến bạn phá sản, mắc bệnh tật cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến chết người. Nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, gặp tai nạn, nhà bị mất trộm, tâm trạng bất an, buồn phiền, đau khổ, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu có thể khiến bạn mất nguồn thu nhập, việc làm bị ảnh hưởng xấu, thất nghiệp, công việc thua lỗ. Do vậy, nếu xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi ập đến bất ngờ, trong nhà có người mắc bệnh ung thư, mổ xe, vướng phải tai tiếng thị phi, hoả hoạn. Đây cũng là hướng nhà làm nảy sinh tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí gây bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hại là hướng xấu trong phong thủy, thuộc hành Thổ và còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nhà hướng Họa Hại sẽ cực kỳ hao tài, không có khả năng tích lũy tiền của, làm được mà không giữ được, công việc thường bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào kiện tụng, tranh chấp. Do đó, đây là hướng nhà bạn cần tránh để không rước họa vào chính ngôi nhà mình đang sinh sống.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Lục Sát là hướng cực xấu trong phong thủy. Nhà xây hướng này không chỉ khiến cho cuộc sống của gia đình gặp khó khăn, mà còn làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Khi nội bộ không hòa thuận, thường xuyên bất đồng, tranh giành gay gắt sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Kỷ Mão 1999 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Kỷ Mão 1999 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Nữ Kỷ Mão 1999 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1999 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Mão 1999:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1999 đến 04-02-2000
 • Âm lịch: Kỷ Mão
 • Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Mão nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Trong phong thủy, cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi và hanh thông. Tại nơi này, trường khí lưu động diễn ra thuận lợi, phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Sinh Khí là một ngôi sao tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Ngoài ra, Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào. Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Hướng Diên Niên mang đến nguồn năng lương tích cực giúp gia đạo bình an, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Nếu nhà bạn xây theo hướng Diên Niên sẽ mang tới tài vận tốt, tăng cường tuổi thọ, sức khỏe dồi dào, vợ chồng hạnh phúc. Sau hướng Sinh Khí thì hướng Diên Niên được đánh giá rất cao trong việc giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc phát triển.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, được xếp vào chòm sao tốt trong phong thủy. Sao này có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Nếu nhà bạn xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp tinh thần minh mẫn, tâm tính ổn định, ngủ ngon, trong cuộc sống sẽ thường có quý nhân phù trợ những lúc hoạn nạn khó khăn.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Phục Vị là một phương vị cát lợi. Bạn nên xây nhà hướng cửa chính, làm phòng ngủ, phòng đọc sách, hướng bàn làm việc, hướng bếp theo hướng Phục Vị sẽ cực kỳ có lợi. Vì Phục Vị thuộc vào sao Tả phù, là sao tốt lành giúp củng cố sức mạnh về tinh thần, giúp bạn tiến bộ, được quý nhân phù trợ, thu hút vận may trong công việc. Đồng thời đây là hướng bếp bình yên trấn tĩnh đem đến sự thịnh vượng, mang đến tài chính dồi dào.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Kỷ Mão 1999 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Kỷ Mão 1999 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hung tinh trong phong thủy bát trạch, hướng về phía âm khí. Nếu nhà bạn nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe, gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhìn chung, Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong phong thủy vì nó ảnh hưởng mọi mặt đến gia đình bạn từ sức khỏe, tình cảm gia đình, việc làm.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ là hướng xấu trong phong thủy. Hướng này đem lại những chuyện không may mắn như liên quan tới chuyện công việc, làm bạn thất nghiệp, thua lỗ khi kinh doanh, mất nguồn thu nhập, vướng phải những chuyện phiền não… Vì vậy, bạn cần tránh hướng Ngũ Quỷ khi xây nhà vì hướng này rất xấu chỉ, mức độ xấu của nó chỉ xếp sau hướng Tuyệt Mệnh nên bạn không được coi thường.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu vì chỉ đem đến những điều xui, khiến bạn dễ vướng chuyện thị phi, khiến công việc của bạn có nguy cơ thất bại. Nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ làm các thành viên trong gia đình có mâu thuẫn, bị chia rẽ, có những chuyện buồn xảy ra. Hướng này còn đưa đến sự khó khăn về khả năng tài chính cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát là một phương vị hung trong phong thủy. Phương vị nàyđược tạo ra do sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp. Lục Sát được hiểu là sự không hòa thuận, mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình và xã hội, gây nên ức chế. Nhà xây hướng Lục Sát sẽ khiến gia đình bạn gặp chuyện xui, tâm trạng buồn bực, công việc rơi vào khó khăn.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Kỷ Mão 1999 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Kỷ Mão 1999 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Kỷ Mão yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão 1999 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!