Nam Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Tỵ quan tâm. Xem hướng nhà hợp tuổi đóng vai trò rất quan trọng vì một ngôi nhà có hướng tốt sẽ thu hút may mắn, thịnh vượng và giúp gia đình bạn có cuộc sống sung túc suốt cuộc đời. Dưới đây là gợi ý hướng tốt xấu cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nhà nào

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây được xem là hướng nhà mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, mọi chuyện hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, mang tới sự thành công cho bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời còn giúp công việc của bạn thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà biểu trưng của cát khí, giúp hóa giải những điều xui xẻo, giúp thu hút may mắn đến với gia đình bạn, thường xuyên được quý phò trợ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng xấu trong phong thủy, là hướng nhà khiến bạn hao tài, tình duyên lận đận, ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà xây hướng sẽ khiến gia đình bạn vướng vào thị phi, tranh cãi, làm rạn nứt tình cảm trong gia đình và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Xây nhà hướng Lục Sát làm thiệt hại, làm xuất hiện thị phi từ trong nhà ra ngoài xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới công việc hàng ngày.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng này xấu nhất trong phong thủy vì xây nhà hướng này cũng đồng nghĩa bạn rước xui xẻo vào nhà, gây chia lìa, đổ vỡ tình cảm, khiến bạn mắc bệnh khó chữa, thậm chí chết người, phá sản.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1989 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Kỷ Tỵ 1989:

 • Dương lịch: Từ 06-02-1989 đến 26-01-1990
 • Âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Kỷ Tỵ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Kỷ Tỵ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông đủ khả năng khiến vạn vật con người sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Xây nhà hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút những điều may mắn, thuận lợi, tài lộc đến với gia đình bạn. Đây là hướng tốt nhất bạn nên ưu tiên họn lựa khi chọn hướng xây nhà.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Hướng Diên Niên giúp gia đình bạn hoà thuận, vun đắp cho sự nghiệp phát triển, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giữ cho bạn có tính hoà dịu. Đây còn là hướng thường được sử dụng để cứu chữa cho đôi vợ chồng đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, là sao tốt trong phong thủy có vai trò tăng cường sức khỏe, làm tăng tuổi thọ. Hướng này chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, tinh thần minh mẫn, có giấc ngủ ngon, có quý nhân phù trợ. Ngoài đặt hướng nhà thì quan niệm bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ nên bạn cũng cần đặt bếp hoặc nồi cơm điện xoay miệng về hướng Thiên Y.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong Phong thủy. Đặc điểm của sao này đó là có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, chuyên làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp cho gia đình bạn có đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Bản chất của Tuyệt Mệnh là một Kim tinh, thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, có khả năng bị bệnh mãn tính. Vì vậy khi xây nhà chọn hướng nhà, hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp bạn cần tránh hướng Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Trong phong thủy, hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, khiến bạn trở nên nóng nảy, thiếu kiên nhẫn trong cuộc sống. Do đó, những ngôi nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, dễ gặp tai họa bất ngờ, thường xuyên vướng phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu thuộc hành Thổ còn gọi là sao Lộc tồn. Nếu nhà xây hướng này sẽ rất hao tài, khó tích lũy tiền của, vướng vào kiện tụng thị phi, xảy ra tranh chấp, trộm cướp. Với bản chất là sao thuộc hành Thổ nên nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn dễ mắc bệnh dạ dày, bệnh về nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Theo quan niệm trong phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa là trạng thái hình khắc, làm xuất hiện những điều xui xẻo, gây bất hạnh cho cuộc sống gia đình bạn. “Lục” trong từ điển Hán việt là số 6. Nhà hướng Lục Sát sẽ làm cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người. Lục Sát còn gây thị phi cho gia đình bạn khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Tỵ 1989:

 • Dương lịch: Từ 06-02-1989 đến 26-01-1990
 • Âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Tỵ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn dễ dàng thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc xây dựng danh tiếng, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được xem là đại cát tinh trong phong thủy. Do đó, ngoài việc chọn hướng nhà Diên Niên thì các thầy phong thủy còn khuyên bạn nên tạo phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn... tại những phương vị có sao này. Khi xây nhà hướng Phúc Đức thì gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, thu hút tài lộc, vận may và quan vận đều hưng thịnh.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng này chủ yếu giúp gia đình bạn có sức khỏe tràn đầy, làm thuyên giảm bệnh tật, thu hút tài lộc, giữ cho các thành viên trong nhà bạn có tâm tính ổn định, may mắn thường xuyên có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Lý giải ý nghĩa của cụm từ Phục Vị, thì “Phục” có nghĩa là khôi phục, phục hồi, trở lại, còn từ “Vị” nghĩa là vị trí, địa vị, bản chất. Do đó, dịch sát nghĩa thì Phục Vị là sự quay trở lại vị trí ban đầu. Trong phong thủy, Phục Vị ứng với sao Tả phù, đây được xem là cát tinh với khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên quan tâm giúp đỡ người khác. Nhà xây hướng Phục Vị giúp cho gia đình bạn phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh đứng dưới góc độ Phong thủy thường gây ảnh hưởng rất xấu cả đinh lẫn tài, làm suy yếu sức khỏe, ảnh hưởng tới con đường công danh sự nghiệp. Nếu như hướng Tuyệt Mệnh nằm tại những khu vực quan trọng như hướng cửa chính, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn sẽ làm những điều xấu bị cường hóa và gây ảnh hưởng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ là hướng nhà xấu trong phong thủy, bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, là nguyên nhân phát sinh thị phi, khiến tai họa có thể xảy tới bất ngờ, làm gia đạo bất an, hay xảy ra tranh chấp kiện tụng… Vì vậy khi xây nhà, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ làm tai họa xảy ra tới gia đình bạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn vốn là một xấu cực xấu trong phong thủy, chủ về những điều xui, vướng chuyện thị phi, rơi vào thất bại. Do đó, nếu xây nhà hướng Hoạ Hại hoặc hướng phòng ngủ, bếp theo hướng này đều khiến gia đình bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì thường xuyên dính vào tranh cãi, thưa kiện với người ngoài, là hướng nhà rất hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những điều xấu. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà bạn cần chú ý Lục Sát là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng này sẽ làm rạn nứt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra tranh cãi, gây thù hận vướng vào kiện tụng. Không chỉ việc chọn hướng nhà mà bạn còn phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả hoạt động quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Kỷ Tỵ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!