Nam Nữ sinh năm 2004 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Giáp Thân quan tâm. Bởi người xưa tin rằng việc chọn hướng xây nhà có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia đình bạn. Vì thế, việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành điều hiển nhiên trong đời sống văn hóa của người Việt.

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này giúp thu hút tài lộc, may mắn, thành công cho các thành viên trong nhà bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình như vơ chồng, ba mẹ, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, là biểu trưng của cát khí, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may, có quý nhân giúp đỡ.  
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Là một trong các hướng nhà rất xấu trong phong thủy, làm phát sinh thị phi trong cuộc sống và công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, khiến bạn mất việc, gặp xui xẻo, công việc kinh doanh phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này là nguyên nhân gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm nảy sinh mâu thuẫn, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng này xấu nhất trong phong thủy vì xây nhà hướng này cũng đồng nghĩa bạn rước xui xẻo vào nhà, gây chia lìa, đổ vỡ tình cảm, khiến bạn mắc bệnh khó chữa, thậm chí chết người, phá sản.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2004 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Thân 2004 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Giáp Thân 2004 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2004 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Thân 2004:

 • Dương lịch: Từ 22-01-2004 đến 08-02-2005
 • Âm lịch: Giáp Thân
 • Sinh mệnh: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Thân thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Thân nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang đây là sao tốt trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, đồng thời lợi cho danh tiếng, giúp tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. 

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được xem là một đại cát tinh trong Phong thủy. Vì vậy, ngoài việc chọn hướng nhà có sao này thì bạn còn có thể tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo phương vị có sao này. Nếu xây nhà hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc, tài vận và quan vận đều hưng thịnh.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, được xem là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng nhà Thiên Y chủ về sức khỏe tốt, rất có lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, giúp tiêu trừ bệnh, giữ cho tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, được quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Phục vị thuộc sao Tả Phù, được đánh giá là sao tốt trong phong thủy; có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn phát triển, tiến bộ lên mỗi ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất lợi để bàn thờ. Hướng nhà này vững cho chủ nhà, thắt chặt tình duyên nam nữ, tăng cường khả năng tài chính, cải thiện quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Giáp Thân 2004 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Giáp Thân 2004 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim tinh, có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Do đó, nếu bạn xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ mắc các bệnh về hô hấp, thậm chí còn có khả năng mắc bệnh mãn tính, và dai dẳng không khỏi được.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ quỷ là một sao chủ về những điều xấu. Nếu cung Ngũ Quỷ ở vị trí tốt như hướng cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì các sự việc lôi thôi sẽ ập đến gia đình bạn liên miên, khả năng cao sẽ làm người nhà đụng chạm dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư. Nhà xây hướng này sẽ khiến bạn dễ vướng vào thị phi, mất trộm, nguy cơ phá sản, xảy ra hoả hoạn cao.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu thứ tư trong Phong thủy, sao này thuộc về hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Nếu gặp sao này thường dẫn tới việc bạn cực khó tích lũy tiền của, dính vào kiện tụng thị phi, thường xuyên vướng vào tranh chấp, kiện tụng, trộm cướp. Những điều xui ấy thường ứng vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cũng do bản chất là sao thuộc hành Thổ nên Họa Hại mang ý nghĩa cần đề phòng bệnh dạ dày, tiêu hóa, bệnh nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát làm cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, xui xẻo thậm chí bị kìm hãm nhiều yếu tố. Đồng thời khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà rạn nứt, cãi vã, mâu thuẫn không đáng có. Nếu như nội bộ không hòa thuận sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người khiến gia đình bạn bất hạnh.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Giáp Thân 2004 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Giáp Thân 2004 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Giáp Thân 2004 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2004 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Thân 2004:

 • Dương lịch: Từ 22-01-2004 đến 08-02-2005
 • Âm lịch: Giáp Thân
 • Sinh mệnh: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Thân thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Giáp Thân nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Trong phong thủy, Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất. Cung Sinh Khí được xem là biểu hiện của sự thành công, mang tới danh tiếng, tạo dựng địa vị và xây dựng cuộc sống giàu sang cho bạn. Vì vậy, để có thể hưởng những gì tốt đẹp nhất mà hướng Sinh Khí mang tới thì bạn hãy ưu tiên làm cửa chính theo hướng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này để làm phòng ngủ, phòng bếp.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt; có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Đây là hướng hoà thuận, có tác dụng tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Hướng này dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng mà tình nghĩa đang gãy đổ. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng cần dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một sao mang tới cát lợi trong cuộc sống. Thiên Y chính là sao Cự môn, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, mang lại tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu, tăng cường sức khỏe. Khi có sức khỏe sẽ giúp bạn xây dựng cuộc sống và phát triển công việc hiệu quả.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp ban tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong việc làm. Đây là hướng nhà bình yên, trấn tĩnh, nên cực kỳ có lợi để đặt bàn thờ. Hướng nhà này vững cho chủ nhà và đường tình duyên nam nữ, có khả năng tài chính tốt, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Giáp Thân 2004 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Giáp Thân 2004 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một sao xấu trong Phong thủy Bát trạch, thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu nhà bạn xây theo hướng Tuyệt Mệnh thường dẫn tới khó khăn về tài chính, làm suy kém tài vận, hao tổn tuổi thọ, dễ bị thương tật xấu nữa thì dễ bị té xe, thương tích hoặc tuyệt tự. Nếu nhà bạn xây hướng này thì gia đình bạn hãy đề cao cảnh giác các bệnh liên quan tới hô hấp rất dễ mắc hoặc bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Bản chất của cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo kém an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà hướng Ngũ Quỷ để không rước phải phiền phức vào nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng Họa hại sẽ khiến bạn rước phải vận xui vào nhà, là nguyên nhân khiến bạn dính vào thị phi và gặp thất bại. Trường hợp Hoạ Hại là vị trí tốt như hướng cửa chính, phòng ngủ, bếp sẽ làm người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì vướng vào những việc vụn vặt, thường xuyên liên lụy đến những vụ thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những điều xấu. Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến bạn vướng vào kiện tụng và tai nạn. Vì vậy bạn cần tránh xây nhà hoặc tránh hướng Lục Sát trong mọi công việc, nhất là trong những công việc trọng đại. 

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Giáp Thân 2004 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Giáp Thân 2004 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Thân yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Thân 2004 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!