Nam Nữ sinh năm 2005 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Ất Dậu quan tâm. Bởi người xưa tin rằng việc chọn hướng xây nhà có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia đình bạn. Vì thế, việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành điều hiển nhiên trong đời sống văn hóa của người Việt.

Tuổi Ất Dậu 2005 hợp hướng nhà nào

Tuổi Ất Dậu 2005 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Nhà xây theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút may mắn, thành công, điều tốt lành, tài lộc đến với gia đình bạn. Đây cũng là hướng nhà cực tốt trong phong thủy.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp giữ vững mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em đồng thời cải thiện các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Xây nhà hướng này sẽ giúp mang đến cho bạn tinh thần lạc quan, lối suy nghĩ tích cực, cải thiện tình trạng sức khỏe theo chiều hướng tốt lên, tiêu trừ bệnh tật.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu vì sẽ mang tới những điều xui rủi, thị phi, khiến công việc của bạn lâm vào thất bại.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà hướng Ngũ Quỷ là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của bạn, gây thất nghiệp, làm ăn thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này là nguyên nhân gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm nảy sinh mâu thuẫn, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn. 
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này sẽ khiến công việc phá sản, gây bệnh tật chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 2005 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Ất Dậu 2005 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Ất Dậu 2005 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Ất Dậu 2005:

 • Dương lịch: Từ 09-02-2005 đến 28-01-2006
 • Âm lịch: Ất Dậu
 • Sinh mệnh: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Ất Dậu thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Ất Dậu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Sinh khí trong phong thủy thuộc sao Tham Lang đây là sao tốt thu hút tài lộc, may mắn, giúp tạo dựng danh tiếng để bạn thuận lợi thăng quan phát tài. Xây nhà hướng Sinh Khí rất có lợi cho con trai, giúp danh tiếng của bạn được cũng cố, tạo sức sống dồi dào và tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được xem là một đại cát tinh trong Phong thủy. Do đó, bên cạnh việc chọn hướng nhà có sao Diên Niên thì bạn còn có thể tạo phòng ngủ, phòng thờ, phòng ăn, phòng đọc sách, phòng khách,... theo phương vị có sao Diên Niên. Hướng nhà này còn giúp gia đạo hòa thuận, gìn giữ hạnh phúc gia đình, tài vận và quan vận đều hưng thịnh.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Trong phong thủy, Thiên Y thuộc sao Cự Môn, được xem là sao tốt có rất nhiều lợi ích về cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Khi xây nhà hướng nhà Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, vượng tài lộc, thuyên giảm, tiêu trừ bệnh, giúp bạn có tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường xuyên được quý nhân giúp đỡ. 

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Phong thủy chỉ ra rằng Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy; có vai trò củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn phát triển, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất lợi để bàn thờ. Ngoài ra, nhà xây hướng Phục Vị còn vững cho chủ nhà, thắt chặt tình duyên nam nữ, cải thiện quan hệ cha mẹ vợ con tốt, tăng cường khả năng tài chính nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Ất Dậu 2005 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Ất Dậu 2005 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh trong phong thủy có bản chất là một Kim tinh, có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì thế, nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ là nguyên nhân khiến các thành viên trong nhà mắc các bệnh về hô hấp, thậm chí còn có mắc bệnh mãn tính, không khỏi được.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ quỷ rong phong thủy là một sao chủ về những điều xấu. Nếu cung Ngũ Quỷ được dùng như hướng cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm các sự việc lôi thôi sẽ ập đến liên miên, khả năng cao sẽ làm người nhà đụng chạm dao kéo, mắc bệnh ung thư. Không chỉ vậy, nhà xây hướng này sẽ khiến bạn dễ vướng vào thị phi, nguy cơ mất trộm, phá sản, xảy ra hoả hoạn cao.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại chính là sao xấu trong Phong thủy, sao này thuộc về hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Khi xây nhà hướng Họa Hại thường dẫn tới việc bạn khó tích lũy tiền, vướng vào kiện tụng thị phi, tranh chấp, trộm cướp. Những điều xui này khả năng cao ứng vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cũng do bản chất là sao thuộc hành Thổ nên Họa Hại nên bạn cần đề phòng bệnh dạ dày, tiêu hóa, bệnh nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát trong phong thủy sẽ làm cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, rước phải vận xui thậm chí bị kìm hãm nhiều yếu tố. Nhà xây hướng Lục Sát còn khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà rạn nứt, hay mâu thuẫn không đáng có. Nếu như nội bộ không hòa thuận sẽ làm cho xuất hiện trường khí ức chế quá trình phát triển khiến gia đình bạn bất hạnh.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Ất Dậu 2005 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Ất Dậu 2005 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Nữ Ất Dậu 2005 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Ất Dậu 2005:

 • Dương lịch: Từ 09-02-2005 đến 28-01-2006
 • Âm lịch: Ất Dậu
 • Sinh mệnh: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Ất Dậu thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Ất Dậu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang đây là sao tốt trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, đồng thời lợi cho danh tiếng, giúp tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt; có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Đây là hướng hoà thuận, có tác dụng tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Hướng này dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng mà tình nghĩa đang gãy đổ. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng cần dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, được xem là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng nhà Thiên Y chủ về sức khỏe tốt, rất có lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, giúp tiêu trừ bệnh, giữ cho tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, được quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp ban tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong việc làm. Đây là hướng nhà bình yên, trấn tĩnh, nên cực kỳ có lợi để đặt bàn thờ. Hướng nhà này vững cho chủ nhà và đường tình duyên nam nữ, có khả năng tài chính tốt, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Ất Dậu 2005 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Ất Dậu 2005 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim tinh, có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Do đó, nếu bạn xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ mắc các bệnh về hô hấp, thậm chí còn có khả năng mắc bệnh mãn tính, và dai dẳng không khỏi được.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Bản chất của cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo kém an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần tránh xây nhà hướng Ngũ Quỷ để không rước phải phiền phức vào nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu thứ tư trong Phong thủy, sao này thuộc về hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Nếu gặp sao này thường dẫn tới việc bạn cực khó tích lũy tiền của, dính vào kiện tụng thị phi, thường xuyên vướng vào tranh chấp, kiện tụng, trộm cướp. Những điều xui ấy thường ứng vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cũng do bản chất là sao thuộc hành Thổ nên Họa Hại mang ý nghĩa cần đề phòng bệnh dạ dày, tiêu hóa, bệnh nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những điều xấu. Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến bạn vướng vào kiện tụng và tai nạn. Vì vậy bạn cần tránh xây nhà hoặc tránh hướng Lục Sát trong mọi công việc, nhất là trong những công việc trọng đại. 

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Ất Dậu 2005 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Ất Dậu 2005 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Ất Dậu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Ất Dậu 2005 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!