Nam Nữ sinh năm 1981 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Tân Dậu quan tâm. Bởi việc xem hướng nhà hợp tuổi cực kỳ quan trọng và cần thiết. Khi nắm rõ hướng tốt, hướng xấu hợp tuổi sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng tốt nhất. Ngoài ra sẽ giúp bạn tránh phạm vào những hướng xấu để tránh gặp phải điềm xui xẻo.

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nhà nào

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn hướng làm nhà. Bởi hướng này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.

Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này cực tốt trong việc vun đắp tình cảm gia đình, họ hàng, quan hệ đồng nghiệp trong công việc.

Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Nhà hướng này sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn, tâm trạng lạc quan yêu đời, từ đó có được sức khỏe dồi dào, làm thuyên giảm bệnh tật.

Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì khiến gia đình bạn hay xảy ra mâu thuẫn, vướng vào kiện tụng, dính vào thị phi, thậm chí ảnh hưởng tới cả những mối quan hệ ngoài xã hội.

Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng ảnh hưởng rất xấu tới sự nghiệp của bạn, khiến bạn kinh doanh thua lỗ, làm ăn hay bị kẻ xấu phá phách, thất bại, thậm chí phá sản.

Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà bạn nếu xây theo hướng này sẽ làm cho những chuyện xui ập tới bất cứ lúc nào, khiến gia đình bạn vướng vào tranh chấp, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới phương diện sức khỏe và vấn đề làm ăn kinh doanh công việc của bạn, thậm chí có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1981 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Tân Dậu 1981 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Tân Dậu 1981 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Tân Dậu 1981:

  • Dương lịch: Từ 05-02-1981 đến 24-01-1982
  • Âm lịch: Tân Dậu
  • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
  • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Tân Dậu thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Tân Dậu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao rất tốt trong phong thủy. Sao này có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, rất lợi cho con trai, tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho con người, đồng thời tính dục mạnh mẽ. Khi xây nhà, bạn hãy ưu tiên chọn hướng này để đặt cửa chính.

Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được đánh giá là một đại cát tinh trong Phong thủy. Vì vậy, bên cạnh việc chọn hướng nhà có sao Diên Niên thì bạn còn nên tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo hướng này. Phúc Đức hay Diên Niên đều là một tài tinh nhưng cũng là quan tinh. Vi thế, nếu gặp được bối cảnh trên sẽ giúp gia đạo hòa thuận, vun đắp hạnh phúc, giúp cả tài vận và quan vận hưng thịnh.

Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Trong phong thủy, Thiên Y là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, mang tới may mắn, tài lộc, thuyên giảm bệnh, tinh thần minh mẫn, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ. Vì thế, xây nhà hướng Thiên Y cũng là sự chọn lựa tốt giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào.

Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Trong phong thủy, cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, đây cũng là sao tốt. Sao này có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên mỗi ngày, gặp nhiều may mắn trong công việc và thi cử. Phụ Vị là hướng bình yên, có tác dụng trấn tĩnh nên cực kỳ có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, gắn kết tình duyên nam nữ, mang tới khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Tân Dâu 1981 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Tân Dâu 1981 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh hay con gọi là Tuyệt Mạng. Đây là sao xấu nhất trong Phong thủy, sao này thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn gọi là sao Phá quân. Nếu xây nhà hướng này sẽ khiến tài chính gia đình bạn trở nên khó khăn, tài vận suy kém, mắc nhiều bệnh tật, gây tổn thọ, tai họa thương tật bất ngờ, dễ bị tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh, do đó nhà xây hướng này sẽ khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, có thể bị lâu dài, khó chữa... Nói chung, nhà gặp hướng Tuyệt Mệnh thường xấu cả đinh lẫn tài, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp khó khăn.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy mang lại điềm hung và cung này được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Theo sát nghĩa Hán Việt thì Ngũ Quỷ là 5 con quỷ ngự trị tại đó, nó tượng trưng cho vị trí bất lợi và cực kỳ xấu với chủ nhân căn nhà. Ngũ Quỹ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do đó, nếu phạm cung Ngũ Quỷ sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn và thị phi, làm cho tai họa xảy ra bất ngờ, gia đạo kém an vui, thường xuyên xảy ra tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hại là cung xấu bạn cần tránh khi xây nhà và trong những công việc trọng đại. Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một sao xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn dễ gặp chuyện thị phi, không may mắn, làm ăn thất bại, khiến mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên, dễ gặp chuyện mệt mỏi vì những chuỹen vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao chủ về những cái xấu. Do đó, Lục Sát là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Xây nhà hướng này sẽ gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và kiện tụng, gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, dẫn tới đường tình duyên trắc trở, khiến vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng tới sự nghiệp. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà cũng như trong các hoạt động quan trọng, bạn hãy tránh chọn hướng Lục Sát.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Tân Dâu 1981 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Tân Dâu 1981 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Nữ Tân Dậu 1981 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Tân Dậu 1981:

  • Dương lịch: Từ 05-02-1981 đến 24-01-1982
  • Âm lịch: Tân Dậu
  • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
  • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Tân Dậu thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Tân Dậu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang đồng thời là hướng tốt nhất trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp con đường sự nghiệp của bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, mang tới danh tiếng, tạo ra nguồn sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy nên đây được xem là hướng cửa nhà, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... được rất nhiều gia đình chọn lựa. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc vận may và quan vận hưng thịnh đến với gia đình bạn.

Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái, hay một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y chính là sao Cự môn, đây cũng là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp tiêu trừ/làm thuyên giảm bệnh tật, mang tới cho gia đình bạn tài vận tốt, trường thọ, sức khỏe dồi dào.

Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng Phục Vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh, chủ yếu hướng tới sự thanh tịnh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp gia đạo bình an, vợ chồng hành phúc, ít khi xảy ra bất hòa, anh em gắn kết, đùm bọc lẫn nhau.

Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Tân Dâu 1981 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Tân Dâu 1981 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu theo phong thủy. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Nếu nhà bạn xây theo hướng Tuyệt Mệnh có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, thậm chí dẫn tới cảnh tán gia bại sản, gia đình phân ly. Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu. Cung tuyệt mệnh còn có thể gây ra đại họa trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới trong kết hôn. Do đó, khi xây nhà và cưới hỏi cần tránh xa cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này làm gia đình bạn bị hỏa hoạn, mắc bệnh tật, khẩu thiệt, làm hao mòn ruộng vườn, gia súc, hao tài, tổn nhơn khẩu. Xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, gia đình bạn có người phải mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng phải tai tiếng thị phi, phá sản...

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn là một sao xấu trong phong thủy; sao này mang tới những điều không may mắn, khiến bạn vướng vào thị phi và thất bại. Vì thế, nếu Hoạ Hại là những vị trí tốt trong nhà bạn như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi khi thường xuyên vướng vào những chuyện vụn vặt, hay dính vào thưa kiện với người ngoài, là hướng nhà rất hao tài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát trong tử vi là một sao xấu thuộc hành Thủy. Nếu nhà bạn xây theo hướng này sẽ khiến bạn rất hao tài, gặp những điều xui xẻo trongc cuộc sống, gây tranh cãi thị phi, khiến tai họa ập đến liên tục, suy yếu sức khỏe. Xây nhà hướng Lục sát còn gây gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa, có người sa đọa, nghiện bia rượu, thuốc lá... Đặc biệt vào những năm như Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ càng hao tài và xác suất ứng nghiệm cao.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Tân Dâu 1981 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Tân Dâu 1981 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Tân Dậu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!