Nam Nữ sinh năm 1973 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Quý Sửu quan tâm. Xem hướng làm nhà rất quan trọng vì hướng nhà là vị trí đón các luồng khí tốt, giúp gia đình bạn hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Còn nếu bạn chủ quan không xem xét kỹ hướng nhà, khi xây nhà hướng kỹ tuổi sẽ vô tình rước vận xui vào nhà.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Là hướng nhà nhà tốt nhất trong phong thủy. Nhà bạn được xây theo hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút may mắn, thành công, tài lộc, tiền của đến với gia.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp giữ vững mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em đồng thời cải thiện các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này chủ yếu giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, giúp thuyên giảm bệnh tật, đồng thời giúp công việc được thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng Họa Hải là hướng nhà xấu trong phong thủy vì là nguyên nhân gây rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, làm bạn vướng vào diện tụng tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà xây hướng Ngũ Quỷ có khả năng ảnh hưởng nặng nề tới sự nghiệp của bạn, làm bạn mất việc, thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Gây chia rẽ các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, làm bạn hao tài, mất thời gian dính vào thị phi và tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Đây cũng là hướng nhà gây ảnh hưởng lớn tới công việc của bạn, làm suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1973 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Quý Sửu 1973 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Quý Sửu 1973 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1973 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Quý Sửu 1973:

 • Dương lịch: Từ 03-02-1973 đến 22-01-1974
 • Âm lịch: Quý Sửu
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Quý Sửu thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Quý Sửu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Trong phong thủy, Sinh Khí là một hướng mang ý nghĩa cát lợi được đánh giá cao nhất trong tám hướng. Sinh Khí chỉ sự vật, hiện tượng, hay một trạng thái hanh thông, cát lợi, mang trường khí thuận lợi có tác dụng giúp vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đổng thời, Sinh Khí mang đến nguồn vượng khí dồi dào, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên hay còn gọi là Phúc Đức, thuộc sao Vũ Khúc thuộc sao tốt trong phong thủy. Sau này chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình và phát triển tình yêu. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp bạn có con đường sự nghiệp thuận lợi, tốt cho mối quan hệ trong nhà và xã hội, giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Trong phong thủy của phái Bát trạch, Thiên Y là hướng có ngũ hành thuộc mệnh thổ, thuộc sao Cự môn, vốn là một cát tinh thuộc hành Thổ. Nếu nhà bạn xây hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, giúp bệnh tật thuyên giảm, thu hút may mắn, tài lộc, trường thọ sống lâu,... Cũng vì có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nên cát tinh này luôn được sự che chở từ đất mẹ, giúp bạn xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, được xem là sao tốt trong phong thủy. Cung này có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong thi cử. Do đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, nên rất có lợi để xây hướng nhà, đặt bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, thắt chặt tình duyên nam nữ, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục sẽ giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Quý Sửu 1973 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Quý Sửu 1973 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một cung xấu nhất trong phong thủy. Trạng thái này được tạo ra do sự kết hợp không đồng bộ, không nhất quán giữ quái mệnh và các phương vị trong không gian. Vì vậy, nếu như hướng Tuyệt Mệnh được đặt tại những khu vực quan trọng như hướng nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc sẽ làm cho những điều xấu bị cường hóa và có khả năng gây ảnh hưởng nặng.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ bản chất thuộc hành Hỏa, đây là hành chủ về nóng nảy, dễ mắc phải thị phi, có thể khiến tai họa bất ngờ, ảnh hưởng tới gia đạo, làm bạn vướng vào tranh chấp kiện tụng… Vì thế, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… là nguyên nhân khiến tai họa ập tới gia đình bạn bất cứ lúc nào, dễ gặp họa không lường, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên, tình cảm lục đục.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Họa hại là một sao hoặc một cung mệnh được tạo thành do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông. Hướng Họa Hại thuộc sao Lộc Tốn được đánh giá là sao rất xấu trong phong thủy, mang tới những điều xui xẻo, dễ mắc chuyện thị phi, làm bạn thất bại trong cuộc sống. Nếu Họa Hại nằm ở vị trí tốt như nhà bếp, cửa ra vào, phòng ngủ sẽ là nguyên nhân làm gia đình bạn bị chia rẽ, thường xuyên xảy ra chuyện buồn đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, công việc thua lỗ.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Theo quan niệm của phong thủy Bát trạch, cung Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, “sát” có nghĩa trạng thái khắc, gây ra bất hạnh, rủi ro, xui xẻo về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia đình bạn. Nhà xây theo hướng Lục Sát làm ảnh hưởng xấu tới công việc, đường tình duyên, gia đạo, thanh danh,...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Quý Sửu 1973 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Quý Sửu 1973 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Nữ Quý Sửu 1973 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1973 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Quý Sửu 1973:

 • Dương lịch: Từ 03-02-1973 đến 22-01-1974
 • Âm lịch: Quý Sửu
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Quý Sửu thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Quý Sửu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt trong phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Sao này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, có lợi cho danh tiếng, đồng thời tạo ra sức sống dồi dào cho bạn có nguồn năng lượng tích cực, tính dục mạnh mẽ. Cung Sinh khí còn được xem là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, có địa vị cao, phát tài, giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn gọi là Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, thiện lương, hiền hậu, có đạo đức, nhân từ... Trong phong thủy, Diên Niên thuộc Kim Tinh được xem là cát tinh thứ hai. Khi gặp được sao này sẽ mang tới cho bạn tài vận tốt, tăng tuổi thọ, có sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận. Do đó, Diên Niên chính là hướng xây nhà tốt bạn nên áp dụng.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, đây là sao tốt; trong phong thủy có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm bệnh tật, có tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, có quý nhân giúp đỡ trong công việc, luôn đổi mới. Ngoài việc xây nhà theo hướng Thiên Y là một điều tốt thì quan niệm Bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ nên bạn hãy đặt bếp hoặc nồi cơm điện xoay miệng về hướng Thiên Y.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Phục Vị là sao Tả phù, được xem là một cát tinh trong Phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Nhà hướng Phục Vị sẽ giúp cho phúc đức gia đình bạn dầy dặn, vượng đinh vượng tài. Tuy nhiên, theo một số tài liệu khác như cuốn Phong thủy Bát trạch và Huyền không học cung Phục Vị thuộc Mộc cũng là sao tốt, mang ý nghĩa tài vận tốt thường, trạng thái khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận bình thường.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Quý Sửu 1973 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Quý Sửu 1973 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là phương vị rất xấu trong phong thủy Bát Trạch, thường chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Do đó, nó hoàn toàn không thích hợp với cơ thể con người, gây ra bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây nhiều tai ương. Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm cơ thể bạn suy yếu, làm bạn xuống tinh thần, cơ thể sinh ra nhiều bệnh, lâu dài sẽ ảnh hưởng sự nghiệp và tình cảm.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, vướng vào tai họa bất ngờ, làm gia đạo bất an, thường xuyên bị tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu bạn xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ hoặc đặt phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia đình bạn rất dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới con đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn vốn là một sao rất xấu, mang nhiều điều xui, dễ mắc vào thị phi, thất bại. Khi xây nhà theo hướng Hoạ Hại sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng xấu tới tinh thần, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì vướng vào những việc vụn vặt, hay dính vào thưa kiện tranh chấp không đáng có. Đây cũng là hướng nhà gây khó khăn cho bạn trong cuộc sống vì làm bạn hao tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn vốn là sao chủ về những cái xấu. Do đó, hướng Lục Sát là một trong những hướng rất xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, khơi nguồn cho thù hận và kiện tụng. Do đó, nếu bạn xây nhà, đặt hướng cửa chính, hướng cửa phòng ngủ hay phòng khách theo hướng Lục Sát sẽ gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm xấu đường tình duyên, khiến vợ chồng bất hòa, làm suy thoái sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Quý Sửu 1973 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Quý Sửu 1973 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Quý Sửu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!