Nam Nữ sinh năm 1963 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Quý Mão quan tâm. Dựa vào tuổi và giới tính của bạn, thầy phong thủy sẽ đưa ra gợi ý chọn hướng nào mang lại may mắn, thu hút tiền tài, hạnh phúc cho gia đình bạn. Đồng thời, xem hướng xây nhà cũng là cách để tránh phạm vào những hướng xấu, tránh gặp điềm xui xẻo trong cuộc sống.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nhà nào

Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nhà nào

Theo quy ước của phong thủy có tất cả 8 hướng mang mỗi ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây là hướng nhà cực tốt trong phong thủy giúp thu hút may mắn, tiền tài, thành công đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây cũng là hướng xây nhà rất tốt có vai trò gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này chủ yếu tốt về sức khỏe, giúp tiêu trừ bệnh tật, con đường làm ăn, công việc thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà xấu trong phong thủy vì làm phát sinh thị phi gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, công việc của bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Làm xấu đi công việc làm ăn của bạn, khiến bạn mất việc, thua lỗ trong kinh doanh.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này làm xấu đi các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, làm nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa, tranh chấp, tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này làm việc kinh doanh của bạn rơi vào bế tắc, đầu tư thua lỗ, thậm chí là phá sản, mắc bệnh khó chữa, hao tài, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1963 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Quý Mão 1963 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Quý Mão 1963 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1963 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Quý Mão 1963:

 • Dương lịch từ: Từ 25-01-1963 đến 12-02-1964
 • Âm lịch: Quý Mão
 • Sinh mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Quý Mão thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Quý Mão nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Đây là hướng nhà phát phúc, hòa hợp, mang đến sự thăng tiến trong cuộc việc, nâng cao địa vị trong xã hội. Trong phong thủy có 8 hướng xây nhà thì hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất. Nhà xây theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút nhiều may mắn nên đây là hướng bạn rất nên chọn để xây nhà nhằm mang đến vượng khí, cát khí tốt, giúp mọi việc được suôn sẻ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên niên): Hướng nhà Diên Niên giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Đây đồng thời là hướng hòa thuận giúp cho bạn luôn giữ vững các mối quan hệ dù có xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Do đây là hướng hòa thuận nên việc ngoại giao trong sự nghiệp của bạn cũng rất có lợi. Ngoài ra, tình cảm vợ chồng của ngày một mặn nồng hơn, ít xảy ra cãi cọ, tăng tuổi thọ, bớt đi kẻ địch.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Hướng nhà này giúp cải thiện sức khỏe của gia đình bạn, tặng trường thọ. Hướng này sẽ chủ về sức khỏe, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon. Đặc biệt, nhà xây hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn thường được quý nhân phù trợ, luôn có sự đổi mới trong tư duy, giúp mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Nhà xây hướng Phục Vị sẽ đem lại cho bạn một tinh thần mạnh mẽ, luôn gặp may mắn, tiến bộ hơn rất nhiều. Đặc biệt, đây là hướng rất có lợi cho việc đặt bàn thờ gia tiên, có tác dụng trấn tĩnh, đem đến sự bình yên. Hướng nhà Phục Vị còn đem lại sự gắn bó lâu dài cho duyên nam nữ, gia đình bạn có được khả năng tài chính tốt, cũng cố quan hệ cha mẹ vợ con ngày một khăng khít.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Quý Mão 1963 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Quý Mão 1963 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này khiến cho đường làm ăn của bạn phá sản, xuất hiện bệnh tật nguy hiểm, thậm chí gây chết người. Nếu vị trí Tuyệt Mệnh được xây vào những vị trí tốt như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ có thể làm gia đình có người bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn giao thông, mất trộm, cảm thấy bất an. Đồng thời nhà xây hướng Tuyệt Mệnh còn khiến bạn luôn cảm thấy buồn phiền, đau khổ, ảnh hưởng tới duyên phận.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ đó là thuộc về hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy, bạn sẽ dễ gặp chuyện thị phi hay các tai họa bất ngờ, gia đạo hay gặp chuyện tranh cãi, hya vướng vào tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến cho tai họa ập tới bất ngờ, dễ gặp họa, tình duyên trắc trở, tình cảm cũng không được thuận lợi. 

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Đây là hướng nhà mang tới những điều xui, thị phi, thất bại. Do đó, nếu Hoạ hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm chia rẽ mối quan hệ trong gia đình, mệt mỏi vì những chuyện vụn vặt, dính vào thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Hướng nhà Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, là nguyên nhân phát sinh thù hận, kiện tụng, tai nạn. Do vậy, nếu Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ làm đường tình duyên trắc trở, hay xay ra mâu thuẫn trong môi quan hệ vợ hồng, làm xấu con đường phát triển sự nghiệp, rơi vào con đường rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Quý Mão 1963 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Quý Mão 1963 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Quý Mão 1963 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1963 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Quý Mão 1963:

 • Dương lịch từ: Từ 25-01-1963 đến 12-02-1964
 • Âm lịch: Quý Mão
 • Sinh mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Quý Mão thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Quý Mão nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là một trong các hướng tốt nhất trong phong thủy. Đây là cung biểu hiện của sự thành công, giàu có, tiếng tăm và địa vị. Do đó, bạn rất nên xây nhà theo hướng này để được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà hướng Sinh Khí mang tới. Bạn có thể sử dụng hướng Sinh Khí để làm cửa chính, hướng cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Theo phong thủy, Thiên Y là sao Cự Môn, đây cũng là một sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, làm tăng tuổi thọ. Hướng nhà này rất tốt trong việc giúp bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút tiền tài, may mắn, tiêu trừ bệnh, giữ cho tinh thần tâm tính ổn định, hay có quý nhân giúp đỡ.

Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Quý Mão 1963 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Quý Mão 1963 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là một sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch và thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu nhà bạn xây hướng này sẽ rất khó khăn về tài chính, suy thoái tài vận, mắc nhiều bệnh tật, làm giảm tuổi thọ, dễ bị thương tật, té xe, tai nạn hoặc tuyệt tự. Bản chất là một Kim tinh nên nhà xây hướng này sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Họa Hại là một trạng thái, một cung hay một sao được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ hoặc của Tây Tứ mệnh với các hướng Đông Tứ. Họa Hại được xếp vào một cung xấu mang theo những điều xui rủi và thị phi, khiến bạn ăn thất bại, đầu tư thua lỗ.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Quý Mão 1963 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Quý Mão 1963 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Quý Mão yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!