Nam Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Quý Hợi quan tâm. Bởi với quan niệm của người Việt nói riêng cũng như người Á Đông nói chung, khi xây nhà hợp phong thủy, hợp tuổi là việc vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình bạn.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Trong 8 hướng phong thủy thì hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất. Nhà xây hướng này sẽ thu hút may mắn, thành công, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này chỉ yếu tốt trong việc vun đắp xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không xảy ra tranh chấp, thị phị.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này mang tới cho gia đình bạn tinh thần minh mẫn, lạc quan, từ đó giúp sức khỏe tăng cường, tiêu trừ bệnh tật hiệu quả.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này gây thị phi, chia rẻ tình thân, khiến gia đình bạn vướng vào những vụ tranh chấp, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nếu bạn đang đi làm sẽ khiến bạn mất việc. Nếu bạn có công ty, đang đầu tư làm ăn sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, thậm chí phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này khiến bạn vướng vào kiện tụng, gặp chuyện xui liên tục, làm nảy sinh tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nhà hướng Tuyệt Mệnh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, thậm chí gây chết người, ảnh hưởng tới cả công việc hàng ngày, việc đầu tư kinh doanh của bạn.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1983 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Quý Hợi 1983 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Quý Hợi 1983 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Quý Hợi 1983:

 • Dương lịch: Từ 13-02-1983 đến 01-02-1984
 • Âm lịch: Quý Hợi
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Quý Hợi thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Quý Hợi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, trường khí thuận lợi giúp vạn vật và con người sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Khu vực nhiều sinh khí, thường có cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, phong cảnh hữu tình. Trong Phong thủy thì Sinh khí chính là một sao tốt, hay một hướng tốt còn gọi là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc được xem là cát tinh thứ nhất của Phong thủy Bát trạch.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn được gọi là Phúc Đức, hàm ý nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Theo từ điển Hán nôm, từ “Phúc” ý nghĩa chỉ sự đầy đủ, phồn thịnh, sung túc và may mắn. Còn từ “Đức” ý nghĩa lương thiện, đạo đức, ơn nghĩa... Do đó, sao này mang ý nghĩa tốt đẹp chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, thiện lương, nhân từ... Phúc Đức còn gọi là Diên niên thuộc Kim tinh, đây là cát tinh thứ hai trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng Diên Niên thì tài vận rất tốt, sống thọ, khỏe mạnh, gia đình giữ hòa khí... Sao này đồng thời là sao Vũ khúc vốn là đệ nhất tài tinh trong Phong thủy.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái hay một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y là sao Cự môn, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Thiên Y là sao Cự môn đây là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Khi xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Phục Vị gồm từ “Phục” có nghĩa trở lại, khôi phục, phục hồi, kiến thiết lại, trở về. Từ “Vị” nghĩa là vị trí, địa vị, cương vị, bản chất... Do đó, “Phục Vị” nghĩa đầy đủ là sự quay trở lại vị trí ban đầu. Phục Vị ứng với sao Tả Phù là một cát tinh trong Phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, ưa làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Sao này giữ cho phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Quý Hợi 1983 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Quý Hợi 1983 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một phương vị trong phong thủy chỉ phía âm khí. Vì vậy, nó không thích hợp với cơ thể con người vì sẽ gây ra bệnh tật, làm xấu sức khỏe và tai ách. Nó còn làm cơ thể yếu nhược dần, ở lâu sẽ khiến tinh thần bất ổn, cơ thể mắc nhiều bệnh nạn. Ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp, tình cảm. Nếu đặt giường tại hướng tuyệt mệnh sẽ khiến bạn mất ngủ, lo lắng và áp lực.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung vị mang lại điềm hung. Cung này được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nghĩa Hán Việt thì “Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên đây là vị trí bất lợi với gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa chủ về sự nóng nảy nên nếu phạm cung Ngũ Quỷ sẽ dễ có chuyện mâu thuẫn, tai họa bất ngờ và gia đạo bất an, xảy ra tranh chấp liên miên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn được xếp vào sao rất xấu trong phong thủy, không đem lại may mắn, còn khiến bạn vướng vào chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Vì thế, nếu xây nhà huớng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn gặp rất nhiều chuyện buồn, đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về cái xấu, vì vậy hướng Lục Sát là một trong những hướng xấu. Cung Lục Sát làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình gây thù hận và khiến gia đình bạn vướng vào kiện tụng nên bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động và công việc quan trọng. Nếu bạn đặt cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng khách ở hướng này sẽ gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm xấu đường tình duyên, vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Quý Hợi 1983 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Quý Hợi 1983 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Nữ Quý Hợi 1983 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Quý Hợi 1983:

 • Dương lịch: Từ 13-02-1983 đến 01-02-1984
 • Âm lịch: Quý Hợi
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Quý Hợi thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Quý Hợi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy, cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, với trường khí thuận lợi giúp vạn vật phát triển sinh sôi mạnh mẽ. Phong thủy chỉ ra rằng, khu vực có nhiều Sinh Khí, thường có cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Sinh Khí còn là một sao tốt, hướng tốt còn gọi là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc, đây chính là cát tinh trong Phong thủy Bát trạch.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt trong phong thủy; có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp đường tình duyên thuận lợi. Diên Niên là hướng hoà thuận, vun đắp sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng gắn kết, làm tăng tuổi thọ, tăng bạn bớt kẻ thù, giup bạn có tính tình hoà dịu hơn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái, một cung cát lợi trong phong thủy. Thiên Y là một từ đa nghĩa, có nghĩa là y phục trời ban. Thực tế, chữ Y còn có nghĩa là y tế, sức khỏe, vệ sinh... Sao Thiên Y chỉ thuốc men, thảo dược, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu.... Trong phong thủy, Thiên Y chính là sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng cường sức khỏe.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị chuyên về danh vọng, công danh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp bạn có sự nghiệp khởi sắc, thăng quan tiến chức. Đây là hướng rất phù hợp với người trẻ, với ý chí và nghị lực phát triển sự nghiệp nên đây là hướng được nhiều người lựa chọn khi xây nhà.

 Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Quý Hợi 1983 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Quý Hợi 1983 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, gây tán gia bại sản, gia đình ly tán. Đây chính là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu. Bởi cung này gây nên điềm xấu do không tạo được ra tính nhất quán giữa các phương vị trong không gian và quái mệnh. Vì vậy khi xây nhà cần tránh cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ là cung mang lại điềm hung. Ngũ Quỷ được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nghĩa Hán Việt giải thích Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó, tượng trưng cho vị trí bất lợi với gia đình bạn. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do vậy, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ dễ vướng vào mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dễ mắc phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu trong phong thủy. Hướng nhà này không được may mắn, dễ khiến bạn vướng vào chuyện thị phi. Nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến gia đình bạn chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì khiến bạn dễ vướng phải những chuyện vụn vặt, mắc phải thưa kiện với người ngoài. Hướng nhà này mang tới khó khăn và thất thoát về tiền bạc. *** Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, chủ về những điều xấu. Đây cũng là một trong những hướng xấu trong phong thủy. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, trực tiếp gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát khi chọn hướng xây nhà cũng như trong tất cả các hoạt động quan trọng của gia đình.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Quý Hợi 1983 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Quý Hợi 1983 không nên xây nhà theo hướng Đông

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Quý Hợi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!