Nam Nữ sinh năm 1972 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Nhâm Tý quan tâm. Hướng nhà và hướng cửa được xem là tiêu chí đóng vai trò cực kỳ quan trọng để thiết kế mỗi công trình. Do đó, khi xây nhà, bạn cần phải xem xét hướng nhà và hướng cửa phù hợp nhằm mang đến cát lành cho gia đình bạn.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ thu hút may mắn, tiền tài và thành công đến với gia đình, đây cũng là hướng nhà tốt nhất trong phong thủy.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Xây nhà theo hướng Diên Niên có tác dụng gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em và tốt cho các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực kỳ tốt cho sức khỏe gia đình bạn, làm bệnh tật thuyên giảm, giúp công việc suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, bạn sẽ thường xuyên hao tâm tổn sức vì vướng vào tranh cải, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này gây phá hoại sự nghiệp của bạn, khiến bạn mất việc, làm ăn thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, bạn sẽ mất nhiều thời gian công sức khi liên tục dính vào thị phi và kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, dẫn tới suy yếu về sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1972 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Tý 1972 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Nhâm Tý 1972 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Nhâm Tý 1972:

 • Dương lịch: Từ 15-02-1972 đến 02-02-1973
 • Âm lịch: Nhâm Tý
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Nhâm Tý thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Nhâm Tý nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt trong phong thủy. Sao này có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Sinh Khí chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, giúp tạo ra danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào và tính dục mạnh mẽ. Do đó, bạn nên ưu tiên hàng đầu chọn hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, bàn làm việc theo hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn gọi là Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, thiện lương, hiền hậu, có đạo đức, nhân từ... Trong phong thủy, Diên Niên thuộc Kim Tinh được xem là cát tinh thứ hai. Khi gặp được sao này sẽ mang tới cho bạn tài vận tốt, tăng tuổi thọ, có sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận. Do đó, Diên Niên chính là hướng xây nhà tốt bạn nên áp dụng.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một cung hay một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên Y chính là sao Cự môn, chỉ về y dược, trong nền y học phương Đông được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe dồi dào và trường thọ. Sao Thiên Y là sao Cự môn vốn là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp làm bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Phục Vị là sao Tả phù, được xem là một cát tinh trong Phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Nhà hướng Phục Vị sẽ giúp cho phúc đức gia đình bạn dầy dặn, vượng đinh vượng tài. Tuy nhiên, theo một số tài liệu khác như cuốn Phong thủy Bát trạch và Huyền không học cung Phục Vị thuộc Mộc cũng là sao tốt, mang ý nghĩa tài vận tốt thường, trạng thái khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận bình thường.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Nhâm Tý 1972 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Nhâm Tý 1972 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là ao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch và sao này vốn thuộc về hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến ảnh hưởng xấu tới khả năng tài chính trong gia đình bạn, làm suy kém tài vận, sức khỏe suy yếu, hay mắc nhiều bệnh tật, làm giảm tuổi thọ, hay bị tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, vướng vào tai họa bất ngờ, làm gia đạo bất an, thường xuyên bị tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu bạn xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ hoặc đặt phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia đình bạn rất dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới con đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hải thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu trong phong thủy và không được may mắn, dễ dính vào chuyện thị phi, làm bạn thất bại. Do đó, nếu xây nhà theo hướng Hoạ Hại hoặc khi bạn đặt cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này thì người nhà hay bị chia rẽ, tranh chấp vì những vấn đề nhỏ nhặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài. 

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn vốn là sao chủ về những cái xấu. Do đó, hướng Lục Sát là một trong những hướng rất xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, khơi nguồn cho thù hận và kiện tụng. Do đó, nếu bạn xây nhà, đặt hướng cửa chính, hướng cửa phòng ngủ hay phòng khách theo hướng Lục Sát sẽ gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm xấu đường tình duyên, khiến vợ chồng bất hòa, làm suy thoái sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Nhâm Tý 1972 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Nhâm Tý 1972 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Nhâm Tý 1972 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Tý 1972:

 • Dương lịch: Từ 15-02-1972 đến 02-02-1973
 • Âm lịch: Nhâm Tý
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Nhâm Tý thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Tý nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nhà hướng Sinh Khí là hướng rất tốt trong phong thủy. Hướng này giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp thăng quan phát tài, rạng rõ con đường sự nghiệp. Nhà xây hướng này giúp bạn có sức sống dồi dào, nguồn nặng lượng sống tích cực, tính dục mạnh mẽ. Do đó, hướng Sinh Khí được xem là biểu hiện của sự danh tiếng, thành công, địa vị cao, giàu sang, phát tài.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc - THƯỢNG CÁT. Xây nhà hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và mối quan hệ vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp bạn có tính khí hoà dịu. Ngoài ra, khi bạn nên xây cửa mặt tiền, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng nàycòn giúp cứu vãn tình duyên cho đôi vợ chồng nào đang trên đà gãy đổ. Để có thể cứu chữa tình trạng này thì hai vợ chồng hãy dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y vốn thuộc sao Cự Môn, đây là sao tốt trong phong thủy có tác dụng cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Hướng nhà này giúp bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, luôn có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù - TIỂU CÁT là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Xây nhà hướng này sẽ giúp vững đường tình duyên nam nữ, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, cải thiện mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng sẽ làm tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Nhâm Tý 1972 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Nhâm Tý 1972 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là phương vị rất xấu trong phong thủy Bát Trạch, thường chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Do đó, nó hoàn toàn không thích hợp với cơ thể con người, gây ra bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây nhiều tai ương. Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm cơ thể bạn suy yếu, làm bạn xuống tinh thần, cơ thể sinh ra nhiều bệnh, lâu dài sẽ ảnh hưởng sự nghiệp và tình cảm.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh - Đại hung nên nếu xây cửa ra vào, phòng ngủ, bếp theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà bạn sẽ có người mổ xẻ ung thư, vướn vào tai tiếng thị phi, phá sản, trộm cắp, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy, sao này thuộc hành Thổ. Khi gặp sao này sẽ làm bạn khó tích lũy tiền bạc, hay dính vào kiện tụng, thường bị tranh chấp, mất trộm. Do đó, nếu sao Họa Hại ở những phương vị quan trọng như cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tài chính của gia đình, cực kỳ hao tài, hay xảy ra tranh cãi giữa các thành viên, có sự bất đồng ý kiến.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn - Thứ hung nên nếu bạn xây cửa ra vào, phòng ngủ, bếp theo hướng này thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường hay mâu thuẫn, sự nghiệp không tốt, khiến bạn khhông lo làm ăn, thường xuyên rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Nhâm Tý 1972 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Nhâm Tý 1972 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Nhâm Tý yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!