Nam Nữ sinh năm 1982 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Nhâm Tuất quan tâm. Bởi với quan niệm của người Việt nói riêng cũng như người Á Đông nói chung, khi xây nhà hợp phong thủy, hợp tuổi là việc vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình bạn.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây được xem là hướng nhà cực tốt trong phong thủy. Hướng nhà này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, tài lộc, may mắn tới gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà rất tốt cho việc vun đắp. bồi dưỡng tình cảm trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Xây nhà hướng này sẽ giúp mang đến cho bạn tinh thần lạc quan, lối suy nghĩ tích cực, cải thiện tình trạng sức khỏe theo chiều hướng tốt lên, tiêu trừ bệnh tật.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu vì là nguồn gốc phát sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng mất thời gian, hao tốn tiền của.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm xấu đi con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo trong đầu tư, làm ăn thua lỗ, bị đối thủ chơi xấu, thậm chí gây phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này khiến cho gia đình bạn vướng vào kiện tụng, tranh chấp, chuyện xui ập tới bất cứ lúc nào, gây mâu thuẫn rạn nứt tình cảm gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này làm xuất sức khỏe của gia đình bạn, ảnh hưởng công việc kinh doanh, nguy hiểm hơn là có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1982 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Tuất 1982 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Nhâm Tuất 1982:

 • Dương lịch: Từ 25-01-1982 đến 12-02-1983
 • Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Nhâm Tuất thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Nhâm Tuất nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Trong phong thủy, cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, với trường khí thuận lợi giúp vạn vật phát triển sinh sôi mạnh mẽ. Phong thủy chỉ ra rằng, khu vực có nhiều Sinh Khí, thường có cây cối tốt tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Sinh Khí còn là một sao tốt, hướng tốt còn gọi là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc, đây chính là cát tinh trong Phong thủy Bát trạch.

Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên còn gọi là Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong đó, từ Phúc có nhiều ý nghĩa chỉ sự đầy đủ, phồn thịnh, sung túc và gặp điều may. Còn từ Đức nghĩa là lương thiện, đạo đức, ơn nghĩa... Do vậy, Phúc Đức chính là sự giàu có, đầy đủ, phong phú, thịnh vượng, hiền hậu, nhân từ, thiện lương, có đạo đức,... Phúc Đức thuộc Kim tinh, đây là cát tinh trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình bạn có tài vận tốt, sống thọ, khỏe mạnh, giữ được đầm ấm gia đình, vợ chồng gắn bó...

Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái, một cung cát lợi trong phong thủy. Thiên Y là một từ đa nghĩa, có nghĩa là y phục trời ban. Thực tế, chữ Y còn có nghĩa là y tế, sức khỏe, vệ sinh... Sao Thiên Y chỉ thuốc men, thảo dược, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu.... Trong phong thủy, Thiên Y chính là sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng cường sức khỏe.

Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị ứng với sao Tả phù, đây là một cát tinh trong Phong thủy. Sao này có những đặc điểm nổi bật đó là khí chất đoan chính, ưa làm việc thiện, ham giúp đỡ người khác, hiền hậu trung lương. Nhà xây hướng này sẽ giúp gia đình bạn có phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, gây tán gia bại sản, gia đình ly tán. Đây chính là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu. Bởi cung này gây nên điềm xấu do không tạo được ra tính nhất quán giữa các phương vị trong không gian và quái mệnh. Vì vậy khi xây nhà cần tránh cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ ảnh hưởng nặng tới khả năng tài chính gia đình bạn, làm kinh tế eo hẹp, mất nguồn thu nhập do công việc thua lỗ, mất việc làm. Đây cũng là hướng nhà mang đến tai họa như trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Hướng Ngũ Quỷ còn làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ vợ chồng con cái xảy ra tranh cãi. Không chỉ vậy, nhà xây hướng Ngũ Quỷ còn ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn ở ngoài xã hội, làm nảy sinh bất hòa giữa bạn với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu trong phong thủy. Hướng nhà này không được may mắn, dễ khiến bạn vướng vào chuyện thị phi. Nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến gia đình bạn chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì khiến bạn dễ vướng phải những chuyện vụn vặt, mắc phải thưa kiện với người ngoài. Hướng nhà này mang tới khó khăn và thất thoát về tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Lục Sát trong phong thủy là một sao xấu thuộc hành Thủy, hay còn gọi là sao Văn khúc. Nếu gặp phải sao này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, làm nảy sinh tranh cãi thị phi, tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào, làm suy yếu sức khỏe. Xây nhà hướng này sẽ làm gia đạo bất an, có người sa đọa, dính vào nghiện bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Nhâm Tuất 1982 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Nhâm Tuất 1982 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Nữ Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Tuất 1982:

 • Dương lịch: Từ 25-01-1982 đến 12-02-1983
 • Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Sinh mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Nhâm Tuất thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Tuất nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao rất tốt trong phong thủy. Sao này có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, rất lợi cho con trai, tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho con người, đồng thời tính dục mạnh mẽ. Khi xây nhà, bạn hãy ưu tiên chọn hướng này để đặt cửa chính.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên còn được gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc, đây là sao tốt trong phong thủy. Diên Niên chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, đồng thời tốt cho các mối quan hệ khác. Điều dễ nhận thấy nhất là cuộc sống vợ chồng hoà thuận, ít xảy ra tranh cải, kéo dài tuổi thọ, thêm bạn bè tốt, bớt đi kẻ địch.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Trong phong thủy, Thiên Y là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, mang tới may mắn, tài lộc, thuyên giảm bệnh, tinh thần minh mẫn, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ. Vì thế, xây nhà hướng Thiên Y cũng là sự chọn lựa tốt giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù là sao tốt có tác dụng giúp gia đình bạn có tinh thần phấn khởi, giúp phát triển bản thân kên hàng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng nhà Phục Vị rất có lợi để đặt bàn thờ vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Nhà xây hương Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên gắn kết, mang tới khả năng tài chính tốt cho gia đình bạn, vun đắp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà xây về hướng Phục vị hoặc nếu như phòng ngủ nhà bạn xây ở vị trí này, nhà bạn sẽ có con trai nhiều hơn con gái.

 Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh hay con gọi là Tuyệt Mạng. Đây là sao xấu nhất trong Phong thủy, sao này thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn gọi là sao Phá quân. Nếu xây nhà hướng này sẽ khiến tài chính gia đình bạn trở nên khó khăn, tài vận suy kém, mắc nhiều bệnh tật, gây tổn thọ, tai họa thương tật bất ngờ, dễ bị tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh, do đó nhà xây hướng này sẽ khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, có thể bị lâu dài, khó chữa... Nói chung, nhà gặp hướng Tuyệt Mệnh thường xấu cả đinh lẫn tài, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp khó khăn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ là hướng nhà xấu trong phong thủy, bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, là nguyên nhân phát sinh thị phi, khiến tai họa có thể xảy tới bất ngờ, làm gia đạo bất an, hay xảy ra tranh chấp kiện tụng… Vì vậy khi xây nhà, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ làm tai họa xảy ra tới gia đình bạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

 Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Họa Hại là cung xấu bạn cần tránh khi xây nhà và trong những công việc trọng đại. Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một sao xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn dễ gặp chuyện thị phi, không may mắn, làm ăn thất bại, khiến mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên, dễ gặp chuyện mệt mỏi vì những chuỹen vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những điều xấu. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà bạn cần chú ý Lục Sát là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng này sẽ làm rạn nứt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra tranh cãi, gây thù hận vướng vào kiện tụng. Không chỉ việc chọn hướng nhà mà bạn còn phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả hoạt động quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Nhâm Tuất 1982 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Nhâm Tuất 1982 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Nhâm Tuất yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!