Nam Nữ sinh năm 1962 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Nhâm Dần quan tâm. Xem hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng, bởi vì nếu chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp tổ ấm của bạn đón được các luồng khí tốt, hấp thụ nhiều may mắn và tinh hoa của đất trời, tránh được những vận hạn xấu.

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nhà nào

Theo đó, trong phong thủy Bát Trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Căn cứ vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc… Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: hướng nhà này giúp thu hút tài lộc, may mắn, thành công cho các thành viên trong nhà bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): nhà xây hướng Diên Niên có tác dụng gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em cũng như các mối quan hệ bên ngoài.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Giúp các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe khỏe, tiêu trừ bệnh tật, công việc suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: hướng nhà này làm nảy sinh thị phi, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm bạn mất việc, đầu tư làm ăn thua lỗ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát khiến gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, thậm chí bạn thường hay tranh cãi với đồng nghiệp, đối tác, vướng vào tranh chấp, tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này khiến bạn làm ăn thua lỗ, thậm chí là phá sản, mắc bệnh khó chữa, gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1962 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Nhâm Dần 1962 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Nhâm Dần 1962 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1962 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Nhâm Dần 1962:

 • Dương lịch từ: Từ 05-02-1962 đến 24-01-1963
 • Âm lịch: Nhâm Dần
 • Sinh mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Nhâm Dần nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là một trong các hướng tốt nhất trong phong thủy. Đây là cung biểu hiện của sự thành công, giàu có, tiếng tăm và địa vị. Do đó, bạn rất nên xây nhà theo hướng này để được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà hướng Sinh Khí mang tới. Bạn có thể sử dụng hướng Sinh Khí để làm cửa chính, hướng cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên niên): Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và giúp bạn có đường tình duyên gắn kết. Hướng Diên Niên rất tốt cho sự nghiệp và gia đình, bồi đắp mối quan hệ vợ chồng, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, được mọi người quý mến.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Theo phong thủy, Thiên Y là sao Cự Môn, đây cũng là một sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, làm tăng tuổi thọ. Hướng nhà này rất tốt trong việc giúp bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút tiền tài, may mắn, tiêu trừ bệnh, giữ cho tinh thần tâm tính ổn định, hay có quý nhân giúp đỡ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung phục vị thuộc sao Tả Phù rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này rất tốt trong việc giúp bạn có tinh thần minh mẫn, đời sống tinh thần phát triển, giúp việc học việc làm tiến bộ lên hàng ngày. Do đây là một trong những hướng mang lại sự bình yên nên sẽ rất có lợi cho việc để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp bạn có đường tình duyên thuận lợi, các mối quan hệ cha mẹ vợ con ít khi xảy ra tranh cãi, tốt cho tài lộc và khả năng tài chính tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho… sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nam Nhâm Dần 1962 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Nhâm Dần 1962 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là một sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch và thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu nhà bạn xây hướng này sẽ rất khó khăn về tài chính, suy thoái tài vận, mắc nhiều bệnh tật, làm giảm tuổi thọ, dễ bị thương tật, té xe, tai nạn hoặc tuyệt tự. Bản chất là một Kim tinh nên nhà xây hướng này sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ đó là thuộc về hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy, bạn sẽ dễ gặp chuyện thị phi hay các tai họa bất ngờ, gia đạo hay gặp chuyện tranh cãi, hya vướng vào tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến cho tai họa ập tới bất ngờ, dễ gặp họa, tình duyên trắc trở, tình cảm cũng không được thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Họa Hại là một trạng thái, một cung hay một sao được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ hoặc của Tây Tứ mệnh với các hướng Đông Tứ. Họa Hại được xếp vào một cung xấu mang theo những điều xui rủi và thị phi, khiến bạn ăn thất bại, đầu tư thua lỗ.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Trong phong thủy, Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn rất xấu có thể làm xáo trộn mối quan hệ tình cảm, gây mâu thuẫn, thù hận, tai nạn. Hơn thế nữa, nhà xây hướng Lục Sát còn làm tình duyên trắc trở, vợ chồng cãi nhau, ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp, khiến nam giới không lo làm ăn, hay cờ bạc rượu chè.

Tuy nhiên, nếu cung Lục Sát là khu vệ sinh, nhà kho thì lúc này người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, chịu khó làm ăn và rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Nhâm Dần 1962 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Nhâm Dần 1962 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Nhâm Dần 1962 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1962 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Nhâm Dần 1962:

 • Dương lịch từ: Từ 05-02-1962 đến 24-01-1963
 • Âm lịch: Nhâm Dần
 • Sinh mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Nhâm Dần thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Dần nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Theo phong thủy phái Bát trạch, hướng Sinh Khí mang ý nghĩa cát lợi. Đây là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Sinh Khí đề cập tới sự vật, hiện tượng trong trạng thái hanh thông, cát lợi, có trường khí thuận lợi giúp vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, đem tới nguồn vượng khí dồi dào, thúc đẩy cuộc sống tốt đẹp.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Theo phong thủy, Thiên Y là sao Cự môn, đây là một sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Hướng nhà Thiên Y rất tốt cho việc giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, khi gặp khó khăn trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Lưu ý nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Nhâm Dần 1962 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Nhâm Dần 1962 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong ngôi nhà. Nếu nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến tài chính của gia đình đó bị ảnh hưởng, hao tài, hay mắc bệnh tật, làm xấu đường tài vận, dễ bị tai nạn bất ngờ, tuyệt tự... Bản chất của Tuyệt Mệnh là một Kim Tinh, ngũ hành thuộc mệnh Kim. Nếu bạn sống trong ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm gia đình bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh mãn tính khó chữa.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Họa Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một chòm sao rất xấu, không may mắn, gây ra thị phi và thất bại trong mọi việc. Do đó, nếu xây hướng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng Họa Hại sẽ gây chia rẽ các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, quan tai, khiến bạn cảm thấy bất lực, mệt mỏi vì những rắc rối trong cuộc sống, thường xuyên vướng vào thưa kiện, hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Nhâm Dần 1962 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Nhâm Dần 1962 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Nhâm Dần yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần 1962 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác