Nam Nữ sinh năm 1958 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Tuất quan tâm khi xây nhà. Ngày nay người ta không chỉ chọn hướng nhà, hướng cửa hợp tuổi mà còn chọn hướng bàn làm việc, hướng bếp, hướng ngồi làm việc sao cho hợp tuổi để nâng đỡ bổn mạng, thu hút may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nhà nào

Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy Bát Trách, hướng nhà gồm có 4 hướng tốt gồm có Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu gồm có Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại. Bạn nên ưu tiên chọn hướng nhà tốt và cần tránh những hướng xấu. Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình bạn, giúp bạn thành công trong cuộc sống, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức), hướng nhà này sẽ giúp giữ giữ các mối quan hệ trong gia đình như vơ chồng, con cái, anh em đùm bọc và các mối quan hệ ngoài xã hội tốt đẹp.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y, hướng nhà này giúp các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn từ chuyện học hành của con cái, đỗ đạt trong thi cử tới thuận lợi suôn sẻ trong công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại là hướng nhà rất xấu trong phong thủy, hướng nhà này là nguồn gốc gây tai họa, thị phi bất ngờ tới với gia đình bạn, làm công việc đầu tư thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ, hướng nhà có thể làm bạn thất nghiệp, thất thu, thua lỗ nặng khi đầu tư làm ăn.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát, xây nhà theo hướng này sẽ gây phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, làm phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, nguy hiểm nhất là gây tai nạn nghiêm trọng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh, hướng nhà này có thể làm bạn phá sản trong công việc, trong gia đình bạn sẽ có người mắc bệnh khó chữa, thậm chí làm chết người.

 

 

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1958 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Mậu Tuất 1958 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Mậu Tuất 1958 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1958 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Mậu Tuất 1958:

 • Dương lịch từ: Từ 18-02-1958 đến 07-02-1959
 • Âm lịch: Mậu Tuất
 • Sinh mệnh: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Mậu Tuất thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Mậu Tuất nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Cung Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, có trường khí thuận lợi có khả năng làm vạn vật có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Nơi có nhiều sinh khí thường có phong cảnh hữu tình, cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, đặc biệt là người giỏi có thể tìm thấy chính xác long mạch ở đó. Do đó, bạn nên xây nhà theo hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, tiền tài, mang tới thành công, danh tiếng và giàu sang. 

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên niên): Diên Niên thuộc nhóm hướng tốt trong phong thủy. Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc vốn dĩ là một chòm sao tốt trong phong thủy. Hướng này chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Đồng thời, đây cũng là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao và tốt trong các mối quan hệ khác. Nhà xây hướng Phúc Đức sẽ giữ cho cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ thù.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y là một từ đa nghĩa, nó có nghĩa là y phục trời ban. Nhưng thực tế chữ “Y” này trong từ y tế, vấn đề về sức khỏe, phương pháp chữa bệnh, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu... Khi xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm bệnh tật bị thuyên giảm, trường thọ sống lâu.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Nam Mậu Tuất 1958 nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Mậu Tuất 1958 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bởi thế nếu bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng sẽ có nguy cơ bị tuyệt tự, làm tổn hại đến con cái, không sống lâu, gây bệnh tật, hao tài, bị người mưu hại. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh khó chữa, phẫu thuật, đụng xe, mất trộm, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Nếu xây nhà hướng Họa Hại thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, hao tài, người nhà bị chia rẽ, quan tai, u sầu vì những việc vụn vặt, vướng phải các vụ thưa kiện với người ngoài.

*** Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Lục Sát là khu vệ sinh, kho thì lúc này người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, chịu khó làm ăn và rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Mậu Tuất 1958 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Mậu Tuất 1958 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Mậu Tuất 1958 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1958 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Mậu Tuất 1958:

 • Dương lịch từ: Từ 18-02-1958 đến 07-02-1959
 • Âm lịch: Mậu Tuất
 • Sinh mệnh: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Mậu Tuất thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Mậu Tuất nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Hướng này thuộc sao Tham Lang là một sao rất tốt trong Bát Trạch sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng quan phát tài cho gia đình bạn. Nhà hướng Sinh Khí này sẽ giúp bạn phát triển công việc, thu hút vượng khí rất có lợi cho con cái của bạn, tạo dựng danh tiếng, tính dục mạnh mẽ, giúp gia đình bạn hạnh phúc và yên ấm hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc - thượng cát. Xây nhà hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và mối quan hệ vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp bạn có tính khí hoà dịu. Ngoài ra, khi bạn nên xây cửa mặt tiền, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng nàycòn giúp cứu vãn tình duyên cho đôi vợ chồng nào đang trên đà gãy đổ. Để có thể cứu chữa tình trạng này thì hai vợ chồng hãy dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, đây cũng cũng là sao tốt giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Nhà hướng Thiên Y sẽ chủ về sức khỏe, bệnh tật sẽ được tiêu tan, giữ cho tâm tính ổn định, không còn nóng nảy, có giấc ngủ ngon. Xây nhà hướng này sẽ giúp bạn luôn được quý nhân phù trợ và gặt được nhiều may mắn.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù - tiểu cát là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Xây nhà hướng này sẽ giúp vững đường tình duyên nam nữ, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, cải thiện mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng sẽ làm tình dục giảm sút.

Nữ Mậu Tuất 1958 nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Mậu Tuất 1958 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Thuộc sao Phá Quân - Đại hung. Nếu hướng nhà cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến bạn hoặc thành viên trong nhà bị bệnh khó chữa, đụng xe, mất trộm, tâm trạng bất ổn, buồn phiền, u sầu, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo. Tuyệt mệnh có thể bị tuyệt tự, gây tổn hại trực tiếp đến con cái, giảm tuổi thọ, gây bệnh tật, tán tài,…

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh - Đại hung nên nếu xây cửa ra vào, phòng ngủ, bếp theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà bạn sẽ có người mổ xẻ ung thư, vướn vào tai tiếng thị phi, phá sản, trộm cắp, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn - Thứ hung nên nếu bạn xây nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì thường xuyên phải để tâm tới những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài…

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Nữ Mậu Tuất khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và các thành viên trong nhà bạn sẽ dễ bị dính vào các vụ kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Mậu Tuất 1958 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Mậu Tuất 1958 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Mậu Tuất yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Mậu Tuất 1958 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!