Nam Nữ sinh năm 1968 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Thân quan tâm. Dựa vào tuổi, giới tính, bạn nên chọn hướng có khả năng mang lại Sinh Khí, Diên Niên… đồng thời tránh hướng nhà Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ... để tránh gặp điềm xui xẻo.

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nhà nào

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nhà nào

Theo phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Nhà xây theo hướng Sinh Khí giúp thu hút may mắn, tài lộc, giúp thành công trong công việc và cuộc sống.

Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà có tác dụng gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.

Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng này giúp tiêu trừ bệnh tật, giúp bạn có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi may mắn.

Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà xấu trong phong thủy vì làm bạn vướng vào thị phi, tranh chấp trong cuộc sống và công việc.

Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến công việc, thất nghiệp, hay bị kẻ xấu phá chuyện làm ăn dẫn tới đầu tư thua lỗ.

Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Là nguyên nhân làm xấu đi các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, làm bạn vướng vào kiện tụng.

Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Có khả năng làm công việc phá sản, thất bại, mắc bệnh khó chữa, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1968 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Mậu Thân 1968 xây nhà hợp hướng gì? 

Nam Mậu Thân 1968 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1968 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Mậu Thân 1968:

  • Dương lịch: Từ 29-01-1968 đến 15-02-1969
  • Âm lịch: Mậu Thân
  • Sinh mệnh: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
  • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Mậu Thân thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Mậu Thân nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan tiến chức, đón nhiều tài lộc. Hướng nhà này chủ về vượng khí, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt, hướng Sinh Khí biểu hiện cho thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang. 

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Khi đặt hướng nhà theo cung này sẽ củng cố mối quan hệ trong tình yêu và gia đình. Nhà xây hướng này sẽ mang lại sự hòa thuận cho gia đình, cải thiện mối quan hệ vợ chồng và công việc, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Khi xây nhà theo hướng Phúc Đức tức là nhà bạn có âm phù, dương trợ, sẽ có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn thuận lợi, con cái thành đạt, gặp nhiều may mắn cho cuộc sống. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Sao Thiên Y trong phong thủy nhà ở tượng trưng cho y học và sự trường thọ. Hướng Thiên Y còn tượng trưng cho sự khỏe mạnh và sống lâu. Hướng Thiên Y thuộc sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nhà xây hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, tài vận may mắn, trường thọ sống lâu,... Khi gặp được hướng Thiên Y, sức khỏe của gia đình bạn rất lợi và được bảo đảm, là tiền đề để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp thật nhiều may mắn trong thi cử. Đây là hướng nhà giúp gắn kết tình duyên nam nữ, mang tới khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Mậu Thìn 1968 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Mậu Thìn 1968 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, đây là sao rất xấu trong phong thủy. Sao này chủ về phá sản, gây bệnh tật chết người. Đồng thời, đây cũng là hướng nhà xấu nhất trong nhóm 4 hướng xấu. Điều không tốt này được tạo ra do sự kết hợp thiếu đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian. Do đó, khi xây nhà, bạn cần tránh Cung tuyệt mệnh. 

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung mang lại điềm hung. Sự hình thành cung này do sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên tương trưng cho nơi bất lợi và cực xấu với gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa và cung này chủ về sự nóng nảy. Do đó, khi nhà bạn xây theo hướng này sẽ dễ có chuyện mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ,  gia đạo bất an, vướng vào tranh chấp thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn là sao rất xấu trong phong thủy, tượng trưng cho điềm xui, thị phi, thua thiệt, thất bại. xây nhà hướng Họa Hải sẽ làm gia đình bạn chia rẽ, mệt mỏi, mâu thuẫn vì những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài. Hướng nhà Họa Hại còn đưa đến sự thất thoát về tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát khiến cho cuộc sống của gia đình bạn thườn xuyên gặp khó khăn, xui xẻo, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Khi nội bộ không hòa thuận, xảy ra bất đồng, sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người, làm nảy sinh những điều bất hạnh, không may mắn.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Mậu Thìn 1968 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Mậu Thìn 1968 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Mậu Thân 1968 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1968 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Mậu Thân 1968:

  • Dương lịch: Từ 29-01-1968 đến 15-02-1969
  • Âm lịch: Mậu Thân
  • Sinh mệnh: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
  • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Mậu Thân thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Mậu Thân nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là hướng mang ý nghĩa cát lợi và cũng là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Nói tới Sinh Khí là nghĩ ngay tới sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, cát lợi giúp cho vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, nguồn vượng khí dồi dào, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ sở hữu nguồn vượng khí lớn từ đất trời và có cả long mạch.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Sao Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy. Vì thế, ngoài việc chọn Diên Niên làm hướng nhà thầy phong thủy còn khuyến khích tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo hướng này. Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc và vận may đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy, đây là một từ đa nghĩa, có thể hiểu là y phục trời ban, cũng có nghĩa là y tế, thuộc về sức khỏe. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, tốt cho tài vận, trường thọ sống lâu, tăng cường sức khỏe.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Sao Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm những việc thiện, luôn ưa thích giúp đỡ người khác. Do đó, xây nhà hướng Phục Vị giúp cho phúc đức dầy dặn, thu hút tài lộc, gia đạo bình an. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Mậu Thìn 1968 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Mậu Thìn 1968 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là một phương vị hung tinh trong phong thủy, hướng về phía âm khí. Theo phong thủy thì nếu như nhà có quá nhiều âm khí sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này làm gia đình bạn bị hỏa hoạn, mắc bệnh tật, khẩu thiệt, làm hao mòn ruộng vườn, gia súc, hao tài, tổn nhơn khẩu. Xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, gia đình bạn có người phải mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng phải tai tiếng thị phi, phá sản...

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hại là một hướng rất xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Nhà xây hướng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tích lũy tiền của, hao tài, làm được mà không giữ được, hay bị đối thủ quấy phá, dễ vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Lục Sát trong tử vi là một sao xấu thuộc hành Thủy. Nếu nhà bạn xây theo hướng này sẽ khiến bạn rất hao tài, gặp những điều xui xẻo trongc cuộc sống, gây tranh cãi thị phi, khiến tai họa ập đến liên tục, suy yếu sức khỏe. Xây nhà hướng Lục sát còn gây gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa, có người sa đọa, nghiện bia rượu, thuốc lá... Đặc biệt vào những năm như Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ càng hao tài và xác suất ứng nghiệm cao.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Mậu Thìn 1968 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Mậu Thìn 1968 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Mậu Thân yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân 1968 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!