Nam Nữ sinh năm 1978 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Ngọ quan tâm. Xem hướng nhà sao cho hợp với tuổi là việc làm cực kỳ quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bởi chỉ khi ngôi nhà có hướng tốt mang đem lại may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình bạn.

Tuổi Mâu Ngọ 1978 hợp hướng nhà nào

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Theo chia sẻ của thầy phong thủy, thì bạn hãy ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, thành công, giúp bạn thăng quan tiến chức suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Trong phong thủy, hướng nhà Diên Niên sẽ giữ cho gia đình bạn ên ấm, vun đắp mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Để giữ cho gia đình bạn có sức khỏe dồi dào thì nhà hướng Thiên Y sẽ cực kỳ tốt cho việc tiêu trừ và làm thuyên giảm bệnh tật.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nếu nhà bạn được xây theo hướng Họa Hại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tình cảm gia đình. Hướng nhà này sẽ phá hủy mối quan hệ trong gia đình bạn, thậm chí còn làm rạn nứt các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Những ảnh hưởng tiêu cực của hướng này lên sự nghiệp của bạn là cực kỳ lớn, Hướng nhà Ngũ Quỷ sẽ làm công việc của bạn phá sản, mất đi công ăn việc làm, thua lỗ triền miên trong kinh doanh.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này gây chia rẻ, rạn nứt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, là nguyên nhân làm bạn thường xuyên vướng vào thị phi không đáng có.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, công việc làm ăn thua lỗ, thất bại, sức khỏe xuống dốc, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1978 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Mậu Ngọ 1978 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Mậu Ngọ 1978:

 • Dương lịch: Từ 07-02-1978 đến 27-01-1979
 • Âm lịch: Mậu Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Mậu Ngọ thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Mậu Ngọ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy Bát trạch, hướng Sinh Khí là hướng, mang ý nghĩa cát lợi. Đây được đánh giá là hướng tốt nhất trong tám hướng của mỗi người. Ý nghĩa của Sinh Khí đó là chỉ sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, cát lợi, mang trường khí thuận lợi giúp con người sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhờ vậy sẽ mang tới cho gia đình bạn nguồn vượng khí dồi dào, tạo điều kiện xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được xem là đại cát tinh trong phong thủy. Do đó, ngoài việc chọn hướng nhà Diên Niên thì các thầy phong thủy còn khuyên bạn nên tạo phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn... tại những phương vị có sao này. Khi xây nhà hướng Phúc Đức thì gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, thu hút tài lộc, vận may và quan vận đều hưng thịnh.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Thiên Y chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho tinh thần lạc quan, nâng cao chất lượng giấc ngủ, trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ. Ngoài việc xây nhà hướng Thiên Y thì còn có quan niệm Bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ nên Bếp hoặc nồi cơm điện bạn hãy ưu tiên đặt xoay miệng về hướng Thiên Y.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Lý giải ý nghĩa của cụm từ Phục Vị, thì “Phục” có nghĩa là khôi phục, phục hồi, trở lại, còn từ “Vị” nghĩa là vị trí, địa vị, bản chất. Do đó, dịch sát nghĩa thì Phục Vị là sự quay trở lại vị trí ban đầu. Trong phong thủy, Phục Vị ứng với sao Tả phù, đây được xem là cát tinh với khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên quan tâm giúp đỡ người khác. Nhà xây hướng Phục Vị giúp cho gia đình bạn phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Mâu Ngọ 1978 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Mậu Ngọ 1978 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là sao cực xấu, thậm chí là xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch. Sao này thuộc về hành Kim. Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá quân. Nếu nhà gặp hướng này thường đem lại khó khăn về tài chính, suy yếu tài vận, mắc nhiều bệnh tật, suy giảm tuổi thọ, dễ bị thương tật bất ngờ, thậm chí xấu nữa thì dễ bị tai nạn. Với bản chất là một Kim tinh do đó xây nhà hướng này sẽ khiến gia đình bạn dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, bệnh mãn tính, khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Trong 8 hướng phong thủy thì Ngũ Quỷ là hướng được tạo nên từ sự khác biệt của quái mệnh và phương vị khác nhóm. Nếu xét dưới góc độ tâm lý và tín ngưỡng thì ma quỷ là lực lượng siêu nhiên, có khả năng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống mỗi người. Trong phong thủy, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa chỉ hướng không tốt trong ngôi nhà. Hướng này hoàn toàn không đem đến sự cát lợi mà chỉ nhận được nguồn âm khí với chủ nhân căn nhà. Do Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, nhất là khiến bạn nóng nảy, trở nên thiếu kiên nhẫn. Nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, dễ gặp tai họa bất ngờ hoặc vướng vào tranh chấp liên miên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu thuộc hành Thổ còn gọi là sao Lộc tồn. Nếu gặp sao này thường làm gia đỉnh bạn khó tích lũy tiền của, hay vướng vào kiện tụng, thường bị trộm cướp. Với bản chất là sao thuộc hành Thổ, do đó khi nhà bạn xây hướng Họa Hại thì bạn cần đề phòng các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, bệnh nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu, là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát có khả năng làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và kiện tụng. Do đó, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động công việc quan trọng. Bạn cần tránh đặt cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách theo hướng Lục Sát để tránh gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm gia đình, cũng như tránh ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Mâu Ngọ 1978 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Mậu Ngọ 1978 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Nữ Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Mậu Ngọ 1978:

 • Dương lịch: Từ 07-02-1978 đến 27-01-1979
 • Âm lịch: Mậu Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Mậu Ngọ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Mậu Ngọ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang vốn là một sao rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp con đường sự nghiệp của bạn thăng quan phát tài. Hướng Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp tạo dựng danh tiếng cho gia đình bạn, mang tới sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình, tính dục mạnh mẽ.

 Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên (hay Phúc đức) thuộc sao Vũ Khúc đây là một chòm sao tốt. Do đó, bạn đặt hướng nhà theo cung này sẽ giúp củng cố mối quan hệ trong tình yêu và gia đình. Đây là hướng nhà mang lại sự hòa thuận cho gia đình, vợ chồng hòa thuận, sức khỏe dồi dào, và tăng tuổi thọ. Nếu nhà bạn có cửa quay về hướng Phúc Đức là có âm phù, dương trợ, sẽ luôn có quý nhân phù trợ gặp thật nhiều may mắn. Theo phong thủy, có phúc có đức nghĩa là hậu vận tốt, giúp con cái thành đạt, việc làm phát triển thuận lợi và may mắn cho cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái cát lợi trong phong thủy, thuộc sao Cự môn, chỉ về y dược, theo như đời cổ phương Đông thì nền y học sẽ được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn đem tới sức khỏe và trường thọ. Sao Thiên y là sao Cự môn được xem là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, làm thuyên giảm bệnh tật, tăng cường tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù rất tốt trong phong thủy có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp thật nhiều may mắn trong thi cử và công việc. Đây là hướng bình yên nên có lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, mang tới khả năng tài chính vững chắc, tốt cho quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

 Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Mâu Ngọ 1978 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Mậu Ngọ 1978 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Trong phong thủy, tuyệt mệnh là một phương vị hướng về phía âm khí. Hướng nhà này hoàn toàn không thích hợp với cơ thể con người, là nguyên nhân làm phát sinh bệnh tật, làm xấu sức khỏe. Khi xây nhà hướng này sẽ làm cơ thể bạn duy yếu, làm tinh thần bất ổn, cơ thể mắc nhiều bệnh nạn. Nếu ở trong ngôi nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp. Ngoài ra, nếu giường ngủ của bạn theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn bất an, bị chứng mất ngủ triền miên.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh được biết đến như một chòm sao rất xấu; làm mất nguồn thu nhập, khiến bạn thất nghiệp, tranh cãi. Trường hợp Ngũ Quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm cho các sự việc lôi thôi ập đến, gia đình bạn có khả năng đụng chạm đến dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng phải thị phi, mất trộm, gây phá sản, hỏa hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Họa Hại thuộc sao lộc Tốn đây là sao cực xấu trong phong thủy, là sao mang tới những vận xui, làm phát sinh những chuyện thị phi khiến gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi, chia rẽ hạnh phúc. Do đó, nếu họa hại nằm ở vị trí tốt như hướng nhà, bếp, cửa ra vào, phòng ngủ thì người nhà sẽ hay xảy ra tranh cấp. Đây cũng là hướng đưa đến sự khó khăn và thất bại lớn về chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Đây là hướng nhà rất xấu mà bắt buộc bạn phải tránh khi xây nhà hoặc thực hiện những việc quan trọng trong đời. Hướng nhà này là nguyên nhân gây chia ly, đứt đoạn, thiệt hại, làm thương tổn và mất mát.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nữ Mâu Ngọ 1978 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Mậu Ngọ 1978 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Mậu Ngọ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!