Nam Nữ sinh năm 1979 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Mùi quan tâm. Việc xây dựng nhà cửa hợp tuổi vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, hạnh phúc gia đình, có được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nhà nào

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ thu hút may mắn, thành công cho gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, ít xảy ra mâu thuẫn và thị phi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực tốt cgho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, làm thuyên giảm bệnh tật, tinh thần minh mẫn.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu trong phong thủy vì nó làm nảy sinh tranh cãi, thị phi xảy ra giữa các thành viên trong gia đình bạn. Thậm chí gây sứt mẻ các mối quan hệ bên ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng nhà cực kỳ xấu cho công ăn, việc làm, sự nghiệp của bạn. Nếu nhà bạn xây hướng Ngũ Quỷ sẽ lảm bạn mất việc, thua lỗ khi đầu tư, nguy cơ phá sản rất cao.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng Lục Sát sẽ thường xuyên xảy ra chuyện lục đục, làm nảy sinh mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm giữa các thành viên, khiến gia đình bạn vướn vào kiện tụng, tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này làm suy yếu sức khỏe, từ đó ảnh hưởng xấu tới chuyện công việc, đầu tư thua lỗ, nguy hiểm có thể gây chế người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1979 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Kỷ Mùi 1979 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Kỷ Mùi 1979 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Kỷ Mùi 1979:

 • Dương lịch: Từ 28-01-1979 đến 15-02-1980
 • Âm lịch: Kỷ Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Kỷ Mùi thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Kỷ Mùi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là nơi sinh sống cực tốt trong phong thủy vì đây là hướng tạo nên sự phát triển của con người. Khi bạn sinh sống trong ngôi nhà được xây theo hướng Sinh Khí sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe ổn định, kéo dài tuổi thọ và hạnh phúc. Hướng Sinh khí là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy, biểu hiện của sự thành công, địa vị và giàu sang.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn được gọi là Phúc Đức. Dựa theo lý giải của từ điển Hán nôm thì từ “Phúc” mang nhiều ý nghĩa, chủ yếu chỉ sự đầy đủ, phồn thịnh, sung túc và may mắn. Còn từ “Đức” chỉ lương thiện, đạo đức, ơn nghĩa... Tóm lại, ý nghĩa của cụm từ này đó là chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, có đạo đức, thiện lương, hiền hậu, nhân từ... Khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình bạn gặp được tài vận tốt, sống thọ, sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Hướng Thiên Y rất tốt trong phong thủy. Thiên y chính là sao Cự môn, chỉ về y dược, theo như đời cổ phương Đông, trong nền y học sẽ được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Sao Thiên y chính là sao Cự môn, đây là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, mang lại tài vận tốt, tăng cường tuổi thọ, khỏe mạnh dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù là sao được đánh giá tốt, thậm chí nó còn là một cát tinh trong phong thủy. Đặc điểm của sao này đó là tính chất đoan chính, thường xuyên giúp đỡ người khác, chăm làm việc thiện,… Nếu xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp thu hút tài lộc, phúc đức cho gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Kỷ Mùi 1979 nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Kỷ Mùi 1979 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Cung tuyệt mệnh là cung/hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu theo phong thủy Bát Trạch. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân là một hướng rất xấu dẫn đến bệnh tật chết người, làm tán gia bại sản, khiến gia đình ly tán. Đây là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ gây nên điềm xấu, đại họa cho gia đình bạn. Do đó, khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng, bạn hãy tránh hướng Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị khác nhóm. Xét theo ý nghĩa chiết tự thì Ngũ Quỷ là năm con quỷ. Dưới góc độ tâm lý tín ngưỡng thì ma quỷ là lực lượng siêu nhiên có khả năng gây tai họa đối với con người. Trong Phong thủy, hướng Ngũ Quỷ không cát lợi, mang trường khí xấu với chủ nhân căn nhà.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Họa Hại là một sao được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa, không nhuần nhuyễn giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ hoặc của Tây Tứ mệnh với các hướng Đông Tứ. Trong phong thủy thì Họa Hại là một cung xấu mang theo những điều không may mắn. Nếu nhà bạn xây hướng Họa Hại sẽ làm gia chủ làm ăn thất bại, con đường sự nghiệp thụt lùi, khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào kiện tụng, thường bị trộm cắp.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu. Sao này có khả năng gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến gia đình bạn vướng vào kiện tụng, dễ gặp tai nạn. Hướng nhà Lục Sát là nguyên nhân khiến tình duyên trắc trở, vợ chồng hay cãi nhau, làm xấu con đường phát triển sự nghiệp, nam giới không lo làm ăn, hay dính vào còn đường rượu chè cờ bạc. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các công việc, nhất là chọn hướng xây nhà cũng như các công việc trọng đại.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Kỷ Mùi 1979 không nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Kỷ Mùi 1979 không nên xây nhà theo hướng Tây

2. Nữ Kỷ Mùi 1979 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Mùi 1979:

 • Dương lịch: Từ 28-01-1979 đến 15-02-1980
 • Âm lịch: Kỷ Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Mùi thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Mùi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang là chòm sao tốt có vai trò thu hút tài lộc, mang tới danh tiếng, thăng quan phát tài cho bạn. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho bạn, tính dục mạnh mẽ. Hướng Sinh Khí được biết đến như một hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt biểu hiện của sự thành công, địa vị và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên được xem là đại cát tinh trong phong thủy. Do đó, ngoài việc chọn hướng nhà Diên Niên thì các thầy phong thủy còn khuyên bạn nên tạo phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn... tại những phương vị có sao này. Khi xây nhà hướng Phúc Đức thì gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, thu hút tài lộc, vận may và quan vận đều hưng thịnh.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, là một chòm sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe và trường thọ. Hướng này chủ về sức khỏe, vượng tài lộc, đẩy lùi bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Lý giải ý nghĩa của cụm từ Phục Vị, thì “Phục” có nghĩa là khôi phục, phục hồi, trở lại, còn từ “Vị” nghĩa là vị trí, địa vị, bản chất. Do đó, dịch sát nghĩa thì Phục Vị là sự quay trở lại vị trí ban đầu. Trong phong thủy, Phục Vị ứng với sao Tả phù, đây được xem là cát tinh với khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên quan tâm giúp đỡ người khác. Nhà xây hướng Phục Vị giúp cho gia đình bạn phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

 Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Kỷ Mùi 1979 nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Kỷ Mùi 1979 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân là một hướng xấu trong phong thủy Bát Trạch. Xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, gia đình ly tán, thậm chi gây tán gia bại sản. Hướng Tuyệt Mệnh chính là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Trong 8 hướng phong thủy thì Ngũ Quỷ là hướng được tạo nên từ sự khác biệt của quái mệnh và phương vị khác nhóm. Nếu xét dưới góc độ tâm lý và tín ngưỡng thì ma quỷ là lực lượng siêu nhiên, có khả năng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống mỗi người. Trong phong thủy, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa chỉ hướng không tốt trong ngôi nhà. Hướng này hoàn toàn không đem đến sự cát lợi mà chỉ nhận được nguồn âm khí với chủ nhân căn nhà. Do Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, nhất là khiến bạn nóng nảy, trở nên thiếu kiên nhẫn. Nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, dễ gặp tai họa bất ngờ hoặc vướng vào tranh chấp liên miên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn đây là sao cực xấu trong phong thủy, là sao mang tới những vận xui, làm phát sinh những chuyện thị phi khiến gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi, chia rẽ hạnh phúc. Do đó, nếu họa hại nằm ở vị trí tốt như hướng nhà, bếp, cửa ra vào, phòng ngủ thì người nhà sẽ hay xảy ra tranh cấp. Đây cũng là hướng đưa đến sự khó khăn và thất bại lớn về chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu, là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát có khả năng làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh thù hận và kiện tụng. Do đó, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động công việc quan trọng. Bạn cần tránh đặt cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách theo hướng Lục Sát để tránh gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm gia đình, cũng như tránh ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Kỷ Mùi 1979 không nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Kỷ Mùi 1979 không nên xây nhà theo hướng Tây

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Kỷ Mùi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!