Nam Nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Hợi quan tâm khi xây nhà. Phong thủy Bát Trạch được biết đến là một trường phái la bàn giúp xác định hướng tốt và xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Xác định được hướng tốt để nâng đỡ bổn mạng, thu hút may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp hướng nhà nào

Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp hướng nhà nào

Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh của người đó. Căn cứ vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc… Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc đến với gia đình bạn, là điều kiện cần giúp bạn thành công trong cuộc sống, công việc phát triển thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) có vai trò gắn kết gìn giữ mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y giữ cho các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe tốt, con cái học hành đỗ đạt, công việc suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại đây là hướng nhà rất xấu sẽ làm nảy sinh tai họa, thị phi tới với gia đình bạn, ảnh hưởng xấu tới công việc làm ăn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm bạn thất nghiệp, đầu tư thua lỗ, công việc hay bị kẻ xấu quấy phá.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, khiến bạn vướng vào tranh chấp, thậm chí gây tai nạn nghiêm trọng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh là nguyên nhân khiến việc đầu tư làm ăn của bạn thua lỗ, phá sản trong công việc, gia đình có người mắc bệnh khó chữa, thậm chí làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1959 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Kỷ Hợi 1959 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Kỷ Hợi 1959 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Kỷ Hợi 1959:

 • Dương lịch từ: Từ 08-02-1959 đến 27-01-1960
 • Âm lịch: Kỷ Hợi
 • Sinh mệnh: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Kỷ Hợi thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Kỷ Hợi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang là chòm sao tốt có vai trò thu hút tài lộc, mang tới danh tiếng, thăng quan phát tài cho bạn. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho bạn, tính dục mạnh mẽ. Hướng Sinh Khí được biết đến như một hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt biểu hiện của sự thành công, địa vị và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, là một chòm sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe và trường thọ. Hướng này chủ về sức khỏe, vượng tài lộc, đẩy lùi bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, cần chú ý nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nam Kỷ Hợi 1959 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Kỷ Hợi 1959 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân là một hướng xấu trong phong thủy Bát Trạch. Xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, gia đình ly tán, thậm chi gây tán gia bại sản. Hướng Tuyệt Mệnh chính là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Cung Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh là chòm sao xấu. Bởi vậy, nếu xây nhà hướng Họa Hải sẽ làm kinh tế gia đình bạn xuống dốc, khó khăn, mất việc, làm ăn thua lỗ, hay xảy ra tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến những tai họa như trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Hướng Họa Hại còn làm bất hòa tới mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Lục Sát là khu vệ sinh, kho thì lúc này người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, chịu khó làm ăn và rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Kỷ Hợi 1959 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Kỷ Hợi 1959 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Kỷ Hợi 1959 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Hợi 1959:

 • Dương lịch từ: Từ 08-02-1959 đến 27-01-1960
 • Âm lịch: Kỷ Hợi
 • Sinh mệnh: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Hợi thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Hợi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Cung Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, có trường khí thuận lợi có khả năng làm vạn vật có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Nơi có nhiều sinh khí thường có phong cảnh hữu tình, cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, đặc biệt là người giỏi có thể tìm thấy chính xác long mạch ở đó. Do đó, bạn nên xây nhà theo hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, tiền tài, mang tới thành công, danh tiếng và giàu sang.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc - thượng cát. Xây nhà hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và mối quan hệ vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp bạn có tính khí hoà dịu. Ngoài ra, khi bạn nên xây cửa mặt tiền, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng nàycòn giúp cứu vãn tình duyên cho đôi vợ chồng nào đang trên đà gãy đổ. Để có thể cứu chữa tình trạng này thì hai vợ chồng hãy dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y là một từ đa nghĩa, nó có nghĩa là y phục trời ban. Nhưng thực tế chữ “Y” này trong từ y tế, vấn đề về sức khỏe, phương pháp chữa bệnh, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu... Khi xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm bệnh tật bị thuyên giảm, trường thọ sống lâu.

Tuy nhiên, cần chú ý nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù - tiểu cát là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Xây nhà hướng này sẽ giúp vững đường tình duyên nam nữ, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, cải thiện mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng sẽ làm tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Kỷ Hợi 1959 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Kỷ Hợi 1959 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bởi thế nếu bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng sẽ có nguy cơ bị tuyệt tự, làm tổn hại đến con cái, không sống lâu, gây bệnh tật, hao tài, bị người mưu hại. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh khó chữa, phẫu thuật, đụng xe, mất trộm, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh - Đại hung nên nếu xây cửa ra vào, phòng ngủ, bếp theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà bạn sẽ có người mổ xẻ ung thư, vướn vào tai tiếng thị phi, phá sản, trộm cắp, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn - Thứ hung nên nếu bạn xây nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì thường xuyên phải để tâm tới những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài…

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Kỷ Hợi 1959 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Kỷ Hợi 1959 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Kỷ Hợi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi 1959 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!