Nam Nữ sinh năm 1969 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Dậu quan tâm. Xây nhà là việc làm cực kỳ quan trọng của 1 đời người nên bạn phải xem hướng nhà kỹ lưỡng. Nếu xây nhà có hướng hợp tuổi, gia đình bạn sẽ gặp được thuận lợi, may mắn, đón tài lộc, có sức khỏe tốt. Đồng thời cần tránh hướng nhà không hợp tuổi để không rước phải điềm xui vào mình.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nhà nào

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nhà nào

Theo phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy. Nhà xây hướng này giúp thu hút may mắn, tiền tài, thành công tới với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà Diên Niên giúp gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em đùm bọc lẫn nhau cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực kỳ tốt trong việc giữ cho các thành viên trong gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, công việc suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nhà xây hướng Họa Hải sẽ làm gia đình bạn thường xuyên vướn vào tranh cải, thị phi, kiện tụng trong cuộc sống và công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu nhà bạn xây hướng Ngũ Quỷ, thậm chí có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến công việc, gây thất nghiệp, đầu tư thất bại.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Trực tiếp làm phá hoại các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, khiến bạn vướng vào kiện tụng thường xuyên.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Làm công việc rơi vào ngõ cụt, có nguy cơ phá sản, mắc bệnh khó chữa, thậm chí làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1969 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Kỷ Dậu 1969 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Kỷ Dậu 1969 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1969 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Kỷ Dậu 1969:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1969 đến 05-02-1970
 • Âm lịch: Kỷ Dậu
 • Sinh mệnh: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Kỷ Dậu thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Kỷ Dậu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy, hướng Sinh Khí là hướng Cát nên bạn hãy ưu tiên chọn hướng này khi xây nhà. Sinh Khí chỉ sự sinh sôi, nảy nở, là kết quả của quá trình tiến hành thuận lợi, mọi chuyện hanh thông. Nhà xây hướng Sinh Khí chủ về phát phúc, chủ sự được hòa hợp và dễ dàng thăng tiến. Hướng này còn nói về sự thông minh, trung hậu, trước sau cẩn thận..

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Hướng Diên Niên cũng là hướng Cát trong phong thủy biểu hiện cho sự vững vàng, đồng lòng, thỏa thuận và êm đẹp. Nhà xây theo hướng Diên Niên sẽ mang đến may mắn, vui vẻ cho gia đình bạn, vun đắp mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội. Đồng thời xây nhà hướng này còn sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển và tình duyên êm đềm.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Đây cũng là hướng nhà tốt bạn có thể chọn lựa để xây nhà. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp tăng tài tiến lộc, tăng nguồn sinh khí, giúp hóa giải các vướng mắc trong công việc và cuộc sống gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Xây nhà hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, gắn kết tình duyên nam nữ, mang tới khả năng tài chính tốt cho gia đình bạn, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình ục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hướng Hung bạn cần tránh khi chọn hướng xây nhà. Cung Tuyệt Mệnh là sự chia cắt, đổ vỡ, vướng phải tai tương và bệnh tật. Khi làm nhà mà xây hướng này sẽ khiến bạn gặp nguy khốn, gia đạo bất an, dính phải những chuyện chẳng lành, làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ tình duyên, công việc thua lỗ.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng nhà Ngũ Quỷ thuộc hướng cực xấu trong phong thủy nên bạn hãy tránh xây nhà hướng này. Đây là 5 thứ tà khí làm quấy rối đời sống, phá hoại mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Ngũ Quỷ là hung nên xây nhà hướng này sẽ gây ra cho bạn nhiều trắc trở, dễ gây ra tai vạ, vướng phải thị phi, khẩu thiệt đồng thời quấy rối phá ngang.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Họa Hải là hướng Hung trong phong thủy, biểu hiện của sự thua thiệt, mất mát, hao tài. Nếu làm nhà theo hướng này sẽ khiến mưu sự khó thành, đường tình duyên hẩm hiu, gia đạo bất an, làm bệnh tật xâm hại. Đặc biệt, nha xây hướng Họa Hại thì hôn nhân hay sinh nở bạn đều phải hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Hướng Lục Sát biểu hiện cho sự thiệt hại, chia rẽ, đứt đoạn, gia đình bạn bạn sẽ bị thương tổn mất mát, trộm cắp. Lục sát hay còn gọi là vãng vong là kết quả của sự trở ngại, hao tài tốn của.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Kỷ Dậu 1969 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Kỷ Dậu 1969 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Kỷ Dậu 1969 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1969 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Kỷ Dậu 1969:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1969 đến 05-02-1970
 • Âm lịch: Kỷ Dậu
 • Sinh mệnh: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Dậu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan tiến chức, đón nhiều tài lộc. Hướng nhà này chủ về vượng khí, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt, hướng Sinh Khí biểu hiện cho thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Sao Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy. Vì thế, ngoài việc chọn Diên Niên làm hướng nhà thầy phong thủy còn khuyến khích tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo hướng này. Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc và vận may đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Sao Thiên Y trong phong thủy nhà ở tượng trưng cho y học và sự trường thọ. Hướng Thiên Y còn tượng trưng cho sự khỏe mạnh và sống lâu. Hướng Thiên Y thuộc sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nhà xây hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật, tài vận may mắn, trường thọ sống lâu,... Khi gặp được hướng Thiên Y, sức khỏe của gia đình bạn rất lợi và được bảo đảm, là tiền đề để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm những việc thiện, luôn ưa thích giúp đỡ người khác. Do đó, xây nhà hướng Phục Vị giúp cho phúc đức dầy dặn, thu hút tài lộc, gia đạo bình an.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là một phương vị hung tinh trong phong thủy, hướng về phía âm khí. Theo phong thủy thì nếu như nhà có quá nhiều âm khí sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung mang lại điềm hung. Sự hình thành cung này do sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên tương trưng cho nơi bất lợi và cực xấu với gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa và cung này chủ về sự nóng nảy. Do đó, khi nhà bạn xây theo hướng này sẽ dễ có chuyện mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ,  gia đạo bất an, vướng vào tranh chấp thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Họa Hại là một hướng rất xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Nhà xây hướng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tích lũy tiền của, hao tài, làm được mà không giữ được, hay bị đối thủ quấy phá, dễ vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát khiến cho cuộc sống của gia đình bạn thườn xuyên gặp khó khăn, xui xẻo, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Khi nội bộ không hòa thuận, xảy ra bất đồng, sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người, làm nảy sinh những điều bất hạnh, không may mắn.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Kỷ Dậu 1969 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Kỷ Dậu 1969 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Kỷ Dậu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!