Nam Nữ sinh năm 1984 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Giáp Tý quan tâm. Bởi mỗi hướng nhà sẽ mang một phong thủy khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí cũng như vận số của mỗi người. Hướng nhà hợp tuổi sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt cho chủ nhà hoặc ngược lại.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy vì sẽ thu hút may mắn, thành công, mang những điều tốt lành và tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà rất tốt cho việc vun đắp xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giúp gia đình bạn không xảy ra tranh chấp, thị phị.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp gia đình bạn có tinh thần lạc quan, yêu đời, giúp tăng cường sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật hiệu quả.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà có khả năng khiến gia đình bạn liên tục vướng vào thị phi, tranh chấp, kiện tụng giữa các thành viên trong nhà.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này có khả năng ảnh hưởng xấu tới công việc đầu tư làm ăn của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo, thậm chí phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng Lục Sát khiến bạn vướng vào kiện tụng, làm nảy sinh tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí gây chết người, công việc kinh doanh thua lỗ, hay bị kẻ xấu phá chuyện làm ăn.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1984 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Tý 1984 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Giáp Tý 1984 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Tý 1984:

 • Dương lịch: Từ 02-02-1984 đến 20-01-1985
 • Âm lịch: Giáp Tý
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Tý nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng, giúp thăng quan phát tài. Sao này chủ về vượng khí, rất có lợi cho danh tiếng, giúp bạn có sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy nên bạn hãy ưu tiên xây nhà hướng Sinh Khí.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy có khả năng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng Phúc Đức là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính hoà dịu. Đây là hướng tốt sau hướng Sinh Khí nên bạn hãy ưu tiên chọn hướng này khi xây nhà.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, cũng là sao tốt trong phong thủy; có khả năng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng này chủ về sức khỏe tốt, vượng tài lộc, làm thuyên giảm bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, ngủ ngon, có quý nhân phù trợ. Ngoài việc chọn hướng nhà theo hướng Thiên Y thì bn còn nên đặt bếp hoặc nồi cơm điện nên xoay miệng về hướng này. Bởi vì bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ. 

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, cũng là sao tốt trong phong thủy có khả năng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp đem tới tiến bộ cho bản thân, giúp bạn gặp may mắn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên nam nữ gắn bó, mang lại khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Giáp Tý 1984 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Giáp Tý 1984 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, là sao rất xấu trong phong thủy; có thể khiến bạn phá sản, gây bệnh tật nguy hiểm chết người. Bởi vậy, nếu Tuyệt Mệnh vào vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến bạn mắc bệnh khó chữa, dính vào mổ xẻ, tai nạn, mất trộm, tinh thần bất ổn, mọi việc tính toán quá đáng, vướng vào buồn phiền, u sầu, ít nói, duyên phận lận đận.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh cũng là sao xấu trong phong thủy gậy mất nguồn thu nhập, khiến bạn mất việc làm, hay xảy ra mâu thuẫn. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ làm các sự việc lôi thôi liên tục ập đến, người nhà sẽ có nguy cơ đụng chạm dao kéo, mắc bệnh ung thư, vướng vào tai tiếng thị phi, xảy ra mất trộm, nguy hiểm hơn có thể gây phá sản, hoả hoạn. 

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Họa Hại thuộc sao Lộc Tốn được xếp vào sao xấu trong phong thủy; sao này đem đến những điều xui xẻo, khiến bạn dính vào thị phi, thất bại. Nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ khiến người nhà bị chia rẽ, vướng vào tranh cãi vì những vấn đề vụn vặt, dính vào kiện tụng với người ngoài, thất tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, là sau xấu trong phong thủy có thể gây xáo trộn quan hệ tình cảm, làm nảy sinh mâu thuẫn, kiện tụng, tai nạn. Nếu cung Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ ảnh hưởng đường tình duyên, vợ chồng hay cãi nhau, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, nam giới không lo làm ăn, hay vướng vào rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Giáp Tý 1984 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Giáp Tý 1984 không nên xây nhà theo hướng Đông

2. Nữ Giáp Tý 1984 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Tý 1984:

 • Dương lịch: Từ 02-02-1984 đến 20-01-1985
 • Âm lịch: Giáp Tý
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Tý thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Giáp Tý nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, trường khí thuận lợi giúp vạn vật và con người sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Khu vực nhiều sinh khí, thường có cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, phong cảnh hữu tình. Trong Phong thủy thì Sinh khí chính là một sao tốt, hay một hướng tốt còn gọi là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc được xem là cát tinh thứ nhất của Phong thủy Bát trạch.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc chòm sao Vũ Khúc là sao rất tốt trong phong thủy. Hướng nhà này chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình và phát triển đường tình yêu. Hướng Diên Niên là hướng hoà thuận, có lợi cho sự nghiệp và ngoại. Hướng nhà tốt cho cuộc sống vợ chồng, tăng tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái hay một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y là sao Cự môn, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Thiên Y là sao Cự môn đây là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Khi xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt trong phong thủy có tác dụng nâng cao đời sống tinh thần, giúp bạn tiền bộ lên hàng ngày, may mắn trong thi cử và công việc. Hướng nhà này sẽ giúp tình duyên nam nữ gắn bó, có khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Giáp Tý 1984 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Giáp Tý 1984 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một phương vị trong phong thủy chỉ phía âm khí. Vì vậy, nó không thích hợp với cơ thể con người vì sẽ gây ra bệnh tật, làm xấu sức khỏe và tai ách. Nó còn làm cơ thể yếu nhược dần, ở lâu sẽ khiến tinh thần bất ổn, cơ thể mắc nhiều bệnh nạn. Ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp, tình cảm. Nếu đặt giường tại hướng tuyệt mệnh sẽ khiến bạn mất ngủ, lo lắng và áp lực.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ vướng chuyện thị phi, hy gặp tai họa bất ngờ, ảnh hưởng tới gia đạo, vướng phải tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu xây hướng nhà, cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ khiến tai họa ập bất ngờ, gia đình bạn sẽ dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn được xếp vào sao rất xấu trong phong thủy, không đem lại may mắn, còn khiến bạn vướng vào chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Vì thế, nếu xây nhà huớng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn gặp rất nhiều chuyện buồn, đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những cái xấu. Do đó đây là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát làm xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình, làm phát sinh thù hận và vướng vào kiện tụng. Nhà hướng Lục Sát còn gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, đường tình duyên trắc trở, vợ chồng hay xảy ra bất hòa, ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Giáp Tý 1984 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Giáp Tý 1984 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Tý yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!