Nam Nữ sinh năm 1964 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Giáp Thìn quan tâm. Xem hướng nhà hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bởi ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng, sung túc, cát lợi cho gia đình bạn tới suốt cuộc đời.

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí được xem là hướng nhà cực tốt trong phong thủy. Hướng nhà Sinh Khí thu hút may mắn, tài lộc và thành công đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này giữ vai trò gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em cũng như mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Nhà xây hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, công việc thuận lợi, tràn đầy sức sống.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu trong phong thủy do làm phát sinh thị phi ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và công việc của bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng Ngũ Quỹ làm ảnh hưởng rất xấu đến công việc, khiến bạn mất việc, kinh doanh thất bại.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ tình cảm, làm nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình và xã hội, gây tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Làm công việc của bạn rơi vào bế tắc, thua lỗ, phá sản, mắc bệnh khó chữa, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1964 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Thìn 1964 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Giáp Thìn 1964 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1964 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Thìn 1964:

 • Dương lịch từ: Từ 13-02-1964 đến 31-01-1965
 • Âm lịch: Giáp Thìn
 • Sinh mệnh: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Thìn nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Hướng sinh khí là hướng tốt nhất trong 8 hướng phong thủy. Hướng này được mọi người chọn lựa để làm nhà nhiều nhất. Làm nhà theo hướng này mang đến vượng khí, cát khí tốt cho gia đình. Làm mọi việc được hanh thông thuận lợi. Hướng sinh khí chủ về phát phúc, hòa hợp, thăng tiến và thu hút được nhiều may mắn.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên niên): Cung Diên niên (hay Phúc đức) thuộc sao Vũ Khúc đây là một chòm sao tốt. Do đó, bạn đặt hướng nhà theo cung này sẽ giúp củng cố mối quan hệ trong tình yêu và gia đình. Đây là hướng nhà mang lại sự hòa thuận cho gia đình, vợ chồng hòa thuận, sức khỏe dồi dào, và tăng tuổi thọ. Nếu nhà bạn có cửa quay về hướng Phúc Đức là có âm phù, dương trợ, sẽ luôn có quý nhân phù trợ gặp thật nhiều may mắn. Theo phong thủy, có phúc có đức nghĩa là hậu vận tốt, giúp con cái thành đạt, việc làm phát triển thuận lợi và may mắn cho cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy, chỉ về y dược, mang lại sức khỏe tràn đầy và trường thọ. Nhà xây hướng này giúp bệnh tật thuyên giảm, tài vận rất tốt, trường thọ, khỏe mạnh...

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù rất tốt trong phong thủy có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp thật nhiều may mắn trong thi cử và công việc. Đây là hướng bình yên nên có lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, mang tới khả năng tài chính vững chắc, tốt cho quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Giáp Thìn 1964 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Giáp Thìn 1964 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Thuộc sao Phá Quân rất xấu trong phong thủy; làm công việc phá sản, gây bệnh tật chết người. Do đó, nếu Tuyệt mệnh vào vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, gây cảnh mổ xẻ, tai nạn xe cộ, xảy ra mất trộm, cảm thấy không yên, mang nhiều buồn phiền, đau khổ, ít nói, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh được biết đến như một chòm sao rất xấu; làm mất nguồn thu nhập, khiến bạn thất nghiệp, tranh cãin. Trường hợp Ngũ Quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm cho các sự việc lôi thôi ập đến, gia đình bạn có khả năng đụng chạm đến dao kéo mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng phải thị phi, mất trộm, gây phá sản, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn là một sao xấu trong phong thủy mang tới những điều không may mắn, khiến bạn vướng vào thị phi, công việc thất bại. Nếu Hoạ Hại đặt vào vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm người nhà bị chia rẽ, quan tai, gây mệt mỏi vì phải liên tục vướng vào những chuyện vụn vặt, thường xuyên vướng vào thưa kiện với người ngoài, là hướng nhà rất hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Đây là hướng nhà rất xấu mà bắt buộc bạn phải tránh khi xây nhà hoặc thực hiện những việc quan trọng trong đời. Hướng nhà này là nguyên nhân gây chia ly, đứt đoạn, thiệt hại, làm thương tổn và mất mát.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Giáp Thìn 1964 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Giáp Thìn 1964 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Giáp Thìn 1964 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1964 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Thìn 1964:

 • Dương lịch từ: Từ 13-02-1964 đến 31-01-1965
 • Âm lịch: Giáp Thìn
 • Sinh mệnh: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Thìn thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Giáp Thìn nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Đây là hướng nhà phát phúc, hòa hợp, mang đến sự thăng tiến trong cuộc việc, nâng cao địa vị trong xã hội. Trong phong thủy có 8 hướng xây nhà thì hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất. Nhà xây theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút nhiều may mắn nên đây là hướng bạn rất nên chọn để xây nhà nhằm mang đến vượng khí, cát khí tốt, giúp mọi việc được suôn sẻ.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Hướng nhà này giúp cải thiện sức khỏe của gia đình bạn, tặng trường thọ. Hướng này sẽ chủ về sức khỏe, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon. Đặc biệt, nhà xây hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn thường được quý nhân phù trợ, luôn có sự đổi mới trong tư duy, giúp mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Giáp Thìn 1964 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Giáp Thìn 1964 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này khiến cho đường làm ăn của bạn phá sản, xuất hiện bệnh tật nguy hiểm, thậm chí gây chết người. Nếu vị trí Tuyệt Mệnh được xây vào những vị trí tốt như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ có thể làm gia đình có người bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn giao thông, mất trộm, cảm thấy bất an. Đồng thời nhà xây hướng Tuyệt Mệnh còn khiến bạn luôn cảm thấy buồn phiền, đau khổ, ảnh hưởng tới duyên phận.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Đây là hướng nhà mang tới những điều xui, thị phi, thất bại. Do đó, nếu Hoạ hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ làm chia rẽ mối quan hệ trong gia đình, mệt mỏi vì những chuyện vụn vặt, dính vào thưa kiện với người ngoài, hao tài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Giáp Thìn 1964 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Giáp Thìn 1964 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Thìn yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Thìn 1964 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!