Tuổi Giáp Ngọ xây nhà hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người sinh năm 1954 quan tâm. Khi xây nhà hợp hướng với bản mệnh thì căn nhà đó sẽ thu hút may mắn, đem lại tài lộc, sức khỏe tràn đầy cho gia đình bạn. Bởi vậy, nam nữ Giáp Ngọ 1954 cần biết cách chọn hướng nhà tốt cho mình, đồng thời tránh chọn hướng nhà xấu để không mang đến vận xui cũng như giúp nâng đỡ bổn mạng tốt hơn.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp hướng nhà nào

Khi tìm hiểu kiến thức về phong thủy hướng nhà phù hợp với bản mệnh, bạn thường được các thầy phong thủy khuyên nên cất nhà theo hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị, Thiên Y và không nên chọn các hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Bởi vì:

 • Xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút tiền tài, giúp bạn phát triển công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Vai trò của hướng nhà này đó là giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp gia đình bạn có đời sống tinh thần lạc quan, phấn chấn, may mắn khi thi cử và trong công việc.
 • Xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà xấu vì mang tới những điều xui xẻo cho gia đình bạn, khiến gia đình bạn vướng phải thị phi, thất bại trong công việc.
 • Xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm bạn thất nghiệp, thua lỗ khi đầu tư làm ăn, công việc của bạn hay bị kẻ xấu phá hoại.
 • Xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này là nguyên nhân gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm nảy sinh mâu thuẫn, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn.
 • Xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh là hướng nhà cực xấu trong phong thủy vì nó có thể khiến công việc làm ăn của bạn lâm vào đường cùng, sức khỏe sa sút, gây bệnh tật chết người.

Phong Thủy Bát Trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1954 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Ngọ 1954 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Giáp Ngọ 1954 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1954 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Ngọ 1954:

 • Dương lịch từ: 03-02-1954 đến 23-01-1955
 • Âm lịch: Giáp Ngọ
 • Sinh mệnh: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Ngọ thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Ngọ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Nhà hướng Đông Nam sẽ thu hút tiền tài đến với gia đình bạn, giúp bạn thăng quan tiến chức. Hướng nhà Sinh Khí có khả năng tạo ra sức sống dồi dào cho bạn, giúp bạn có sức khỏe tình dục tốt nhất, là điều kiện để bạn thành công trong công việc. 

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên niên): Xây nhà hướng Nam mang lại cho bạn gia đình hòa thuận, rất tốt cho việc làm, duy trì mối quan hệ làm ăn tốt và mối quan hệ vợ chồng gắn bó lâu dài. Nhà xây theo hướng Phúc Đức sẽ giúp bạn luôn được quý nhân giúp đỡ những lúc hoạn nạn, khó khăn. 

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Hướng nhà này sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào nhất là phụ nữ. Đồng thời hướng nhà Thiên Y còn giúp thu hút may mắn cho gia đình bạn trong cuộc sống. Đặc biệt ở phương diện sức khỏe thì xây nhà hướng này còn giúp bạn vượt qua bệnh tật, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Xây nhà theo hướng Phục Vị giúp bạn có tinh thần minh mẫn, thi cử đỗ đạt, thắng lợi trong công việc. Mặt khác, nhà hướng này còn giúp gia đình bạn ấm êm, tốt cho đường tình duyên vợ chồng, tốt cho tất cả các mối quan hệ trong gia đình.

Nam Giáp Ngọ 1954 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Giáp Ngọ 1954 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng nhà cực xấu vì có thể làm nhà bạn lâm vào phá sản, bệnh tật khó chữa, tốn nhiều chi phí điều trị, hay bị trộm vặt, tâm trạng bất an, duyên phận hẩm hiu, thậm chí có thể gây bệnh tật chết người.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng nhà này có thể khiến bạn thua lỗ trong công việc. Đây là hướng nhà hoàn toàn không đem đến cát lợi, là nguyên nhân khiến phát sinh mâu thuẫn giữa các thành viên, dễ khiến gia đình bạn vướng vào những vụ tranh chấp.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Xây nhà hướng Họa Hại là nguyên nhân khiến gia đình bạn hao tài, mất mát, thua lỗ trong làm ăn, công việc thường bị kẻ xấu chơi chiêu trò để hãm hại bạn, hay dính vào tranh chấp.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Nhà xây hướng này sẽ làm cho các mối quan hệ tình cảm trong gia đình bạn bị xáo trộn, là nguyên nhân gây thù hận và kiện tụng. Bởi thế, bạn cần phải tránh hướng Lục Sát khi xây nhà và trong các hoạt động quan trọng.

Nam Giáp Ngọ 1954 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Giáp Ngọ 1954 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Giáp Ngọ 1954 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1954 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Ngọ 1954:

 • Dương lịch từ: 03-02-1954 đến 23-01-1955
 • Âm lịch: Giáp Ngọ
 • Sinh mệnh: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Ngọ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Giáp Ngọ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng nhà Đông Bắc giúp thu hút tiền tài, may mắn tới gia đình bạn. Đồng thời giúp bạn phát triển sự nghiệp, thăng chức trong công việc. Xây nhà theo hướng Sinh Khí giúp gia đình bạn có sức sống dồi dào, mang tới thành công, phú quý và tài lộc.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Xây nhà theo hướng Phúc Đức giúp gia đình bạn luôn hòa thuận, tốt cho các mối quan hệ trong gia đình và công việc, nhà bạn sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ. 

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Xây nhà hướng Thiên Y giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, thu hút tài lộc trong cuộc sống. Nhà hướng này còn giúp bạn vượt qua bệnh tật, có tâm tính ổn định, ngủ ngon hơn, luôn có quý nhân giúp đỡ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Nhà xây hướng Phục Vị giúp bạn có tinh thần sảng khoái, dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt nhà xây hướng Phục Vị còn mang tới sự bình yên cho gia đình, giúp đường tình duyên vợ chồng, cha mẹ, con cái gắn kết.

Nữ Giáp Ngọ nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Giáp Ngọ nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà này rất xấu vì có thể khiến nhà cửa - sự nghiệp phá sản, làm gia đình bạn lâm vào tình cảnh bệnh tật, thậm chí có thể chết vì bạo bệnh, tâm trạng bất an, tình duyên lận đận. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Đây là hướng nhà có thể làm công việc của bạn lâm vào cảnh thua lỗ, gia đình thường xuyên mâu thuẫn. Đồng thời nhà xây theo hướng Ngũ Quỷ còn khiến bạn có nguy cơ gặp nhiều cái rủi không thể lường trước, dễ gặp tai họa bất chợt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Nhà xây hướng Họa Hại là nguyên nhân khiến gia đình bạn thường xuyên hao tổn tiền bạc, hay vướng vào chuyện thị phi, công việc hay bị kẻ xấu phá rối, tâm trạng của bạn hay phiền não âu lo.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Nếu nhà bạn xây theo hướng này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm phát sinh hận thù, tranh cãi, bị dính vào các vụ kiện tụng.

Nữ Giáp Ngọ không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Giáp Ngọ không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Ngọ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!