Nam Nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Giáp Dần quan tâm. Bởi chọn hướng làm nhà có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của cả cuộc đời con người cũng như cuộc sống gia đình bạn. Do đó, xem hướng nhà hợp tuổi là cách để tránh phạm vào những hướng xấu, tránh gặp điềm xui xẻo.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nhà nào

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy vì sẽ giúp thu hút may mắn, tiền tài, thành công, đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này có tác dụng giữ vững mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em, vun đắp các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà rất tốt trong việc giữ cho gia đinh bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp công việc thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì sẽ làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, dễ vướng vào tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà hướng Ngũ Quỷ là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của bạn, gây thất nghiệp, làm ăn thua lỗ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà này gây chia rẽ mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, làm rạn nứt tình cảm, hay xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, hao tài.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cũng làm ảnh hưởng nặng tới công việc bạn đang làm, khiến bạn mệt mỏi, suy yếu sức khỏe, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1974 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Giáp Dần 1974 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Giáp Dần 1974 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Giáp Dần 1974:

 • Dương lịch: Từ 23-01-1974 đến 10-02-1975
 • Âm lịch: Giáp Dần
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Giáp Dần thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Giáp Dần nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt trong phong thủy; lợi ích của sao này đó là thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Sau Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp tạo danh tiếng, mang đến sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Do đó, để được hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì hãy làm cửa chính, hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bạn cũng có thể sử dụng hướng này để làm cửa phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt. Vì vậy, nhà bạn nếu được xây theo hướng này sẽ giúp củng cố mối quan hệ trong gia đình và tình yêu, giúp gia đình hòa thuận, vun đắp các mối quan hệ ngoài xã hội, giúp bạn có sức khỏe dồi dào và tăng tuổi thọ. Khi nhà bạn có cửa quay về hướng phúc đức tức là gia đình bạn có âm phù, dương trợ, có quý nhân giúp đỡ gặp thật nhiều may mắn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một cát tinh trong Phong thủy. Thiên Y thuộc Thổ, tượng của đất mẹ, luôn sẵn sàng che chở, nuôi dưỡng và bao dung vạn vật. Với đặc điểm là thầy thuốc trời ban, nếu xây nhà theo hứng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn có sức khỏe tốt, là nền tảng vươn tới thành công, vun đắp một cuộc sống hạnh phúc.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, đây cũng là sao tốt trong phong thủy; có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân ngày càng tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong công việc. Hướng nhà này mang tới sự bình yên, trấn tĩnh nên phù hợp để bàn thờ. Hướng nhà này tốt cho gia đình bạn, phát triển đường tình duyên nam nữ, giúp gia đình bạn có khả năng tài chính tốt, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Giáp Dần 1974 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nam Giáp Dần 1974 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, đây là sao rất xấu trong phong thủy; có thể gây phá sản, khiến bạn mắc bệnh tật nguy hiểm, thậm chí gây chết người. Vòi thế, nếu Tuyệt Mệnh là những vị trí tốt như hướng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, đụng tới dao kéo mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, cuộc sống bất an, buồn phiền, u sầu, ức chế tâm thần, tình duyên bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, đây là sao xấu trong phong thủy khiến bạn mất nguồn thu nhập, rơi vào cảnh thất nghiệp, gây tranh cãi. Do đó, nếu cung Ngũ Quỷ là những vị trí tốt như hứng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ làm cho các sự việc lôi thôi ập đến, dễ vướng vào bệnh tật, đụng chạm dao kéo mổ xẻ, gây bệnh ung thư, vướng vào tai tiếng thị phi, gây cảnh mất trộm, thậm chí gây phá sản.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Họa Hại là một hướng xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ, còn gọi là sao Lộc Tồn. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, gây hao tài, không có khả năng tích lũy tiền của, hay bị tiểu nhân quấy phá, khiến bạn dễ vướng vào kiện tụng, thường xuyên xảy ra mâu trong công việc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát là sao xấu thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc trong phong thùy. Nếu gặp phải sao này sẽ khiến bạn gặp phải tài vận không tốt, dễ vướng vào tranh cãi thị phi, làm cho tai họa ập tới liên tục, suy yếu tới sức khỏe. Do Lục Sát có bản chất thuộc hành Thủy nên làm gia đạo bất an, có người sa đọa vào thói hư tật xấu như bia rượu, thuốc lát...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Giáp Dần 1974 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nam Giáp Dần 1974 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Nữ Giáp Dần 1974 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Giáp Dần 1974:

 • Dương lịch: Từ 23-01-1974 đến 10-02-1975
 • Âm lịch: Giáp Dần
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Giáp Dần thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Giáp Dần nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy, Sinh Khí là một hướng mang ý nghĩa cát lợi được đánh giá cao nhất trong tám hướng. Sinh Khí chỉ sự vật, hiện tượng, hay một trạng thái hanh thông, cát lợi, mang trường khí thuận lợi có tác dụng giúp vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đổng thời, Sinh Khí mang đến nguồn vượng khí dồi dào, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn gọi là Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, thiện lương, hiền hậu, có đạo đức, nhân từ... Trong phong thủy, Diên Niên thuộc Kim Tinh được xem là cát tinh thứ hai. Khi gặp được sao này sẽ mang tới cho bạn tài vận tốt, tăng tuổi thọ, có sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận. Do đó, Diên Niên chính là hướng xây nhà tốt bạn nên áp dụng.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Trong phong thủy của phái Bát trạch, Thiên Y là hướng có ngũ hành thuộc mệnh thổ, thuộc sao Cự môn, vốn là một cát tinh thuộc hành Thổ. Nếu nhà bạn xây hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, giúp bệnh tật thuyên giảm, thu hút may mắn, tài lộc, trường thọ sống lâu,... Cũng vì có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nên cát tinh này luôn được sự che chở từ đất mẹ, giúp bạn xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị là sao Tả phù, được xem là một cát tinh trong Phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Nhà hướng Phục Vị sẽ giúp cho phúc đức gia đình bạn dầy dặn, vượng đinh vượng tài. Tuy nhiên, theo một số tài liệu khác như cuốn Phong thủy Bát trạch và Huyền không học cung Phục Vị thuộc Mộc cũng là sao tốt, mang ý nghĩa tài vận tốt thường, trạng thái khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận bình thường.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Giáp Dần 1974 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Giáp Dần 1974 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một cung xấu nhất trong phong thủy. Trạng thái này được tạo ra do sự kết hợp không đồng bộ, không nhất quán giữ quái mệnh và các phương vị trong không gian. Vì vậy, nếu như hướng Tuyệt Mệnh được đặt tại những khu vực quan trọng như hướng nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc sẽ làm cho những điều xấu bị cường hóa và có khả năng gây ảnh hưởng nặng.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, vướng vào tai họa bất ngờ, làm gia đạo bất an, thường xuyên bị tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu bạn xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ hoặc đặt phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia đình bạn rất dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới con đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Họa hại là một sao hoặc một cung mệnh được tạo thành do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông. Hướng Họa Hại thuộc sao Lộc Tốn được đánh giá là sao rất xấu trong phong thủy, mang tới những điều xui xẻo, dễ mắc chuyện thị phi, làm bạn thất bại trong cuộc sống. Nếu Họa Hại nằm ở vị trí tốt như nhà bếp, cửa ra vào, phòng ngủ sẽ là nguyên nhân làm gia đình bạn bị chia rẽ, thường xuyên xảy ra chuyện buồn đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, công việc thua lỗ. 

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn vốn là sao chủ về những cái xấu. Do đó, hướng Lục Sát là một trong những hướng rất xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, khơi nguồn cho thù hận và kiện tụng. Do đó, nếu bạn xây nhà, đặt hướng cửa chính, hướng cửa phòng ngủ hay phòng khách theo hướng Lục Sát sẽ gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm xấu đường tình duyên, khiến vợ chồng bất hòa, làm suy thoái sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Giáp Dần 1974 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Giáp Dần 1974 không nên xây nhà theo hướng Đông

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Giáp Dần yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần 1974 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!