Nam Nữ sinh năm 1977 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Đinh Tỵ quan tâm. Trong phong thủy nhà ở, khi xây nhà bạn cần chú ý xem hướng nhà theo tuổi bởi nó có khả năng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình. Do đó, dân gian ta mới có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” được vận dụng như một kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nhà nào

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà Sinh Khí có khả năng thu hút nguồn năng lượng tích cực, may mắn, thành công tới với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đây là hướng nhà giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, ba mẹ, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà Thiên Y rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe dồi dào các thành viên trong gia đình bạn. Hướng nhà Thiên Y sẽ giúp tiêu trừ bệnh tật, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà không chỉ phá hủy mối quan hệ trong gia đình bạn mà nó còn làm rạn nứt các mối quan hệ ngoài xã hội, là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên vướng vào thị phi.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này cực kỳ xấu trong phong thủy vì làm bạn phá sản, sự nghiệp tụt dốc, rơi vào cảnh thất nghiệp, thua lỗ khi đầu tư. 
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Đối với các mối quan trong gia đình, khi xây nhà hướng Lục Sát sẽ khiến rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Hướng nhà này con làm bạn vướng vào tranh chấp, hao tài.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Xây nhà hướng Tuyệt Mệnh là nguyên nhân khiến công việc của bạn rơi vào thua lỗ nặng nề, sức khỏe suy yêu, nguy hiểm nhất là có thể khiến chết chóc xảy ra.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1977 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Đinh Tỵ 1977 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Đinh Tỵ 1977 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1977 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Đinh Tỵ 1977:

 • Dương lịch: Từ 18-02-1977 đến 06-02-1978
 • Âm lịch: Đinh Tỵ
 • Sinh mệnh: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Đinh Tỵ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang vốn là một sao rất tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp con đường sự nghiệp của bạn thăng quan phát tài. Hướng Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp tạo dựng danh tiếng cho gia đình bạn, mang tới sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên còn được gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc, đây là sao tốt trong phong thủy. Diên Niên chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, đồng thời tốt cho các mối quan hệ khác. Điều dễ nhận thấy nhất là cuộc sống vợ chồng hoà thuận, ít xảy ra tranh cải, kéo dài tuổi thọ, thêm bạn bè tốt, bớt đi kẻ địch.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái cát lợi trong phong thủy, thuộc sao Cự môn, chỉ về y dược, theo như đời cổ phương Đông thì nền y học sẽ được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn đem tới sức khỏe và trường thọ. Sao Thiên y là sao Cự môn được xem là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, làm thuyên giảm bệnh tật, tăng cường tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù là sao tốt có tác dụng giúp gia đình bạn có tinh thần phấn khởi, giúp phát triển bản thân kên hàng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng nhà Phục Vị rất có lợi để đặt bàn thờ vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Nhà xây hương Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên gắn kết, mang tới khả năng tài chính tốt cho gia đình bạn, vun đắp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà xây về hướng Phục vị hoặc nếu như phòng ngủ nhà bạn xây ở vị trí này, nhà bạn sẽ có con trai nhiều hơn con gái.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Trong phong thủy, tuyệt mệnh là một phương vị hướng về phía âm khí. Hướng nhà này hoàn toàn không thích hợp với cơ thể con người, là nguyên nhân làm phát sinh bệnh tật, làm xấu sức khỏe. Khi xây nhà hướng này sẽ làm cơ thể bạn duy yếu, làm tinh thần bất ổn, cơ thể mắc nhiền bệnh nạn. Nếu ở trong ngôi nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp. Ngoài ra, nếu giường ngủ của bạn theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn bất an, bị chứng mất ngủ triền miên.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ là hướng nhà xấu trong phong thủy, bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, là nguyên nhân phát sinh thị phi, khiến tai họa có thể xảy tới bất ngờ, làm gia đạo bất an, hay xảy ra tranh chấp kiện tụng… Vì vậy khi xây nhà, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ làm tai họa xảy ra tới gia đình bạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn đây là sao cực xấu trong phong thủy, là sao mang tới những vận xui, làm phát sinh những chuyện thị phi khiến gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi, chia rẽ hạnh phúc. Do đó, nếu họa hại nằm ở vị trí tốt như hướng nhà, bếp, cửa ra vào, phòng ngủ thì người nhà sẽ hay xảy ra tranh cấp. Đây cũng là hướng đưa đến sự khó khăn và thất bại lớn về chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những điều xấu. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà bạn cần chú ý Lục Sát là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng này sẽ làm rạn nứt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra tranh cãi, gây thù hận vướng vào kiện tụng. Không chỉ việc chọn hướng nhà mà bạn còn phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả hoạt động quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Đinh Tỵ 1977 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Đinh Tỵ 1977 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Đinh Tỵ 1977 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1977 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Đinh Tỵ 1977:

 • Dương lịch: Từ 18-02-1977 đến 06-02-1978
 • Âm lịch: Đinh Tỵ
 • Sinh mệnh: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Đinh Tỵ thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Đinh Tỵ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là nơi sinh sống, là sức mạnh đồng thời là nơi tạo nên sự phát triển của con người. Vì thế, nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định, kéo dài tuổi thọ và hạnh phúc. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng và giàu sang. Do đó, để hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì bạn cần làm cửa chính, đặt hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này để làm hướng phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy nên đây được xem là hướng cửa nhà, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... được rất nhiều gia đình chọn lựa. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc vận may và quan vận hưng thịnh đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một cung mang ý nghĩa cát lợi trong những việc trọng đại của con người. Cung Thiên Y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Xây nhà hướng Thiên Y có lợi ích đó là gia đình bạn sẽ có quý nhân phù trợ, không bị bệnh tật, làm thuyên giảm bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng tuôi thọ, sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Hướng Phục Vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh, chủ yếu hướng tới sự thanh tịnh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp gia đạo bình an, vợ chồng hành phúc, ít khi xảy ra bất hòa, anh em gắn kết, đùm bọc lẫn nhau.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một sao rất xấu trong Phong thủy Bát trạch, sao này thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá quân khiến gia đình bạn lâm vào cảnh khó khăn về tài chính, suy yếu tài vận, dễ mang bệnh tật vào người, ảnh hưởng tới tuôi thọ, khiến bạn dễ bị thương tật, thậm chí xấu nữa có thể làm bạn té xe, tai nạn hoặc tuyệt tự. Do bản chất là một Kim tinh khiến bạn dễ mắc phải các bệnh liên quan tới hô hấp, có thể bị mãn tính, khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ là cung mang lại điềm hung. Ngũ Quỷ được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nghĩa Hán Việt giải thích Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó, tượng trưng cho vị trí bất lợi với gia đình bạn. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do vậy, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ dễ vướng vào mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dễ mắc phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Họa Hại là tên gọi của một cung được tạo nên do sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Đây là một hướng rất xấu trong phong thủy, Họa Hải thuộc vào hành Thổ. Vì thế, nếu gia đình bạn xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ trong gia đình, hướng nhà này cực kỳ hao tài, khiến gia đình bạn không có khả năng tích lũy tiền của, hay bị kẻ xấu quấy phá, thường xuyên dính vào những vụ kiện tụng, mâu thuẫn không đáng có.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, chủ về những điều xấu. Đây cũng là một trong những hướng xấu trong phong thủy. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, trực tiếp gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát khi chọn hướng xây nhà cũng như trong tất cả các hoạt động quan trọng của gia đình.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Đinh Tỵ 1977 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Đinh Tỵ 1977 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Đinh Tỵ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!