Nam Nữ sinh năm 1967 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Đinh Mùi quan tâm. Xem hướng làm nhà theo tuổi đóng vai trò rất quan trọng vì hướng nhà là vị trí đón các luồng khí tốt, tạo điều kiện hấp thụ may mắn và tinh hoa của đất trời. Đồng thời cũng tránh phạm vào những hướng xấu để không rước điềm xui xẻo vào nhà.

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nhà nào

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng nhà này cực tốt trong phong giúp thu hút may mắn, tiền tài, giúp bạn thăng quan tiến chức và thành công trong cuộc sống.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Xây nhà theo hướng này giúp gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái, anh em cũng như mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này cực tốt cho sức khỏe, giúp xua tan bệnh tật, việc làm thuận lợi may mắn.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thủy, là nguyên làm phát sinh thị phi, khiến bạn vướng vào tranh chấp trong cuộc sống và công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Xây nhà theo hướng này gây ảnh hưởng xấu đến công việc, làm bạn thất nghiệp, đầu tư thua lỗ, bị kẻ xấu quấy phá.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này cực xấu vì làm gia đình bạn phá sản, công việc thất bại, gia đình có người mắc bệnh khó chữa, gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1967 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Đinh Mùi 1967 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Đinh Mùi 1967 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1967 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Đinh Mùi 1967:

 • Dương lịch: Từ 09-02-1967 đến 28-01-1968
 • Âm lịch: Đinh Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Đinh Mùi thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Đinh Mùi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh Khí là hướng mang ý nghĩa cát lợi và cũng là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Nói tới Sinh Khí là nghĩ ngay tới sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, cát lợi giúp cho vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, nguồn vượng khí dồi dào, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ sở hữu nguồn vượng khí lớn từ đất trời và có cả long mạch.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy nên đây được xem là hướng cửa nhà, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... được rất nhiều gia đình chọn lựa. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc vận may và quan vận hưng thịnh đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy, đây là một từ đa nghĩa, có thể hiểu là y phục trời ban, cũng có nghĩa là y tế, thuộc về sức khỏe. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, tốt cho tài vận, trường thọ sống lâu, tăng cường sức khỏe.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng Phục Vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh, chủ yếu hướng tới sự thanh tịnh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp gia đạo bình an, vợ chồng hành phúc, ít khi xảy ra bất hòa, anh em gắn kết, đùm bọc lẫn nhau.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Đinh Mùi 1967 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Đinh Mùi 1967 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh vị là một phương vị trong phong thủy Bát Trạch, chủ yếu để chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Do đó, hướng này hoàn toàn không phù hợp với cơ thể con người, thậm chí nó còn gây ra bệnh tật, suy yếu sức khỏe. Nếu như cơ thể yếu nhược dần sẽ làm tinh thần bất ổn, khi ấy cơ thể bạn sẽ sinh ra nhiều bệnh. Đây cũng là hướng làm ảnh hưởng tới sự nghiệp và tình cảm. 

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Hướng này làm gia đình bạn bị hỏa hoạn, mắc bệnh tật, khẩu thiệt, làm hao mòn ruộng vườn, gia súc, hao tài, tổn nhơn khẩu. Xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, gia đình bạn có người phải mổ xẻ, mắc bệnh ung thư, vướng phải tai tiếng thị phi, phá sản...

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Họa Hại là một hướng xấu trong phong thủy. Nếu như bạn xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ rất hao tài, không có khả năng tích lũy tiền của, làm được mà không giữ được, hay bị kẻ xấu phá chuyện làm ăn, vướng vào kiện tụng. Do Hại thuộc hành Thổ nên bạn cần phòng ngừa các căn bệnh về dạ dày, tiêu hóa, nội tạng,...

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát trong tử vi là một sao xấu thuộc hành Thủy. Nếu nhà bạn xây theo hướng này sẽ khiến bạn rất hao tài, gặp những điều xui xẻo trongc cuộc sống, gây tranh cãi thị phi, khiến tai họa ập đến liên tục, suy yếu sức khỏe. Xây nhà hướng Lục sát còn gây gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa, có người sa đọa, nghiện bia rượu, thuốc lá... Đặc biệt vào những năm như Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ càng hao tài và xác suất ứng nghiệm cao.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Đinh Mùi 1967 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Đinh Mùi 1967 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Đinh Mùi 1967 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1967 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Đinh Mùi 1967:

 • Dương lịch: Từ 09-02-1967 đến 28-01-1968 
 • Âm lịch: Đinh Mùi
 • Sinh mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Đinh Mùi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Hướng nhà Sinh khí thu hút tài lộc, may mắn, giúp thăng quan tiến chức thuận lợi. Nhà xây hướng này chủ về vượng khí, lợi cho danh tiếng, mang đến sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Sinh Khí là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt, đại diện cho thành công, địa vị, danh tiếng và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Sao Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy. Vì thế, ngoài việc chọn Diên Niên làm hướng nhà thầy phong thủy còn khuyến khích tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo hướng này. Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc và vận may đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng nhà Thiên Y có tác dụng cải thiện sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. Thiên Y chủ về sức khỏe, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, hướng nhà này còn cung cấp nguồn năng lượng sống dồi dào cho các thành viên trong nhà, mang tới sức khoẻ tốt cho mọi người trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm những việc thiện, luôn ưa thích giúp đỡ người khác. Do đó, xây nhà hướng Phục Vị giúp cho phúc đức dầy dặn, thu hút tài lộc, gia đạo bình an.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Đinh Mùi 1967 nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Đinh Mùi 1967 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là một phương vị hung tinh trong phong thủy, hướng về phía âm khí. Theo phong thủy thì nếu như nhà có quá nhiều âm khí sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Bản chất của sao Ngũ Quỷ đó là thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, rất dễ vướng thị phi, có thể gặp tai họa bất ngờ, làm gia đạo trở nên lục đục, vướng vào tranh chấp kiện tụng… Nhà xây hướng sẽ khiến cho tai họa ập tới bất kỳ lúc nào, gia đình bạn dễ gặp họa, làm xấu con đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Họa Hại là một hướng rất xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Nhà xây hướng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tích lũy tiền của, hao tài, làm được mà không giữ được, hay bị đối thủ quấy phá, dễ vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn. Trong phong thủy, sao này chủ về những cái xấu, nên đây là hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, nảy sinh thù hận và kiện tụng. Vì vậy, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động, công việc quan trọng. Nếu bạn đặt cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng khách ở hướng này sẽ gây mâu thuẫn, tranh chấp trong quan hệ tình cảm, tình duyên lận đận, sự nghiệp suy thoái…

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Đinh Mùi 1967 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Đinh Mùi 1967 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Đinh Mùi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi 1967 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!