Nam Nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Đinh Mão quan tâm. Trong phong thủy, khi bạn muốn xây nhà, bạn cần chú ý xem hướng nhà theo tuổi bởi nó có khả năng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình bạn. Do đó, dân gian ta vẫn truyền miệng nhau câu Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam như một đúc kết kinh nghiệm cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, phát triển, mang tới sự hanh thông, thuận lợi, giúp bạn gặt hái thành công trong cuộc sống.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng này mang tới sự hòa thuận, êm đẹpm gắn kết các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và công việc. Đồng thời giúp hoạt động dinh doanh gặp nhiều tiến triển.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng này có khả năng hóa giải những điều không may mắn, giúp mọi việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Hướng này biểu trưng cho cát khí, thu hút may mắn, tài lộc, có quý nhân giúp đỡ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nhà xây hướng này thì mưu sự khó thành, hao tài tán lộc, ảnh hưởng xấu đường tình duyên, mọi chuyện trong cuộc sống đều không may mắn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn dễ bị quấy rối, lận đận khó khăn, thường xuyên vướng vào cãi vả, dính chuyện thị phi giữa các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng này sẽ gây thiệt hại, mất mát, làm nảy sinh mâu thuẫn, đứt đoạn trong các mối quan hệ từ trong nhà ra ngoài xã hội, công việc bị trì hoãn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này ẩn chứa nhiều hung khí, là nguyên nhân gây chia lìa, mắc bệnh tật và tình duyên trắc trở. Trong phong thủy, Tuyệt Mệnh là hướng nhà xấu nhất.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1987 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Đinh Mão 1987 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Đinh Mão 1987:

 • Dương lịch: Từ 29-01-1987 đến 16-02-1988
 • Âm lịch: Đinh Mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Đinh Mão thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Đinh Mão nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốtcó khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Trong phong thủy, hướng Sinh Khí chủ về vượng khí, có lợi cho danh tiếng, mang tới cho bạn sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Hướng nhà Sinh Khí cực tốt, được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy nên bạn cần ưu tiên xây nhà hướng này.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, đây là chòm sao tốt có khả năng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Trong phong thủy, đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Hướng nhà này còn giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, thêm bạn bớt thù, giúp bạn có tính hoà dịu, bình tĩnh khi xử lý mọi việc. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái cát lợi trong phong thủy, là sao Cự môn trong phong thủy, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng cường tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy. Hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh, nên cực kỳ có lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, vun đắp tình duyên nam nữ thắt chặt, tăng cường khả năng tài chính, giúp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Hướng này có độ tốt trung bình, đình yên vui, no ấm.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Đinh Mão 1987 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Đinh Mão 1987 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp đều gặp khó khăn. Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính, phòng làm việc sẽ làm những điều xấu bị cường hóa và ảnh hưởng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ có bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ khiến gia đình bạn gặp phải chuyện thị phi, khiến tai họa có thể ập tới bất ngờ, gia đạo bất an, làm xuất hiện tranh chấp kiện tụng, gia đình bạn sẽ dễ rước họa, làm rạn nứt đường tình duyên, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Họa Hại chỉ một sao được tạo nên từ sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Họa Hại là sao xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ gây hao tài, hay bị tiểu nhân phá chuyện làm ăn, vướng vào thị phi, kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn chủ về những điều xui xẻo, xấu xa. Nhà xây theo hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng, thị phi. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

Nam Đinh Mão 1987 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Đinh Mão 1987 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Nữ Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Đinh Mão 1987:

 • Dương lịch: Từ 29-01-1987 đến 16-02-1988
 • Âm lịch: Đinh Mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Đinh Mão thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Đinh Mão nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí được xếp vào hướng phát phúc trong phong thủy, mang đến sự thăng tiến cho gia đình bạn. Đồng thời đây cũng là hướng tốt nhất trong 8 hướng xây nhà. Xây nhà hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút thật nhiều may mắn đến với gia đình bạn, mang đến vượng khí, cát khí tốt, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc, đây cũng là một sao tốt trong phong thủy. Sao này chủ về củng cố các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y là một cung cát lợi trong phong thủy, Thiên Y chính là sao Cự môn, thuộc về y dược, trong đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn giúp có sức khỏe dồi dào và trường thọ. Sao Thiên y là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Do đó, nếu xây nhà hướng này sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, thu hút tài lộc, kéo dài tuổi thọ, sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Theo quan niệm của phong thủy, Phục Vị là một cung mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho may mắn của mỗi người. Theo sát nghĩa của từ điển Hán Việt, “phục” có nghĩa là sự trở lại, trở về. Trong khi “vị” có nghĩa là vị trí, địa vị. Như vậy, cung Phục Vị có ý nghĩa là trở lại vị trí ban đầu. Hướng này nhà ở mức bình thường, không phải hướng xấu mà cũng không phải hướng cực tốt.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Đinh Mão 1987 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Đinh Mão 1987 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch, thuộc về hành Kim. Tuyệt Mệnh là sao Phá quân. Nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến nhà bạn gặp khó khăn về tài chính, ảnh hưởng tới tài vận, làm bạn mắc nhiều bệnh tật, suy giảm tuổi thọ, dễ bị thương tật, tai nạn thương tích hoặc thậm chí tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh nên gia đình bạn sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, bệnh mãn tính, khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung mang lại điềm hung. Cung này được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Tìm hiểu nghĩa Hán Việt thì “Ngũ Quỷ” tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên đây là vị trí bất lợi, rất xấu cho gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa chủ về sự nóng nảy nên nếu phạm cung Ngũ Quỷ sẽ dễ có chuyện tai họa làm gia đạo bất an.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn được xếp vào sao rất xấu trong phong thủy, không đem lại may mắn, còn khiến bạn vướng vào chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Vì thế, nếu xây nhà huớng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn gặp rất nhiều chuyện buồn, đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Trong Phong thủy Bát trạch, Lục sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc. Nếu gặp sao này sẽ làm tài vận không tốt, khiến gia đình bạn liên tục dính vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa liên tục ập tới, suy yếu sức khỏe. Với bản chất là sao thuộc hành Thủy nên nhà xây hướng này còn làm gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa không chính đáng, trong nhà có người sa đọa, dính vào bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Đinh Mão 1987 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Đinh Mão 1987 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Đinh Mão yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!