Nam Nữ sinh năm 1957 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Đinh Dậu quan tâm khi xây nhà. Xem hướng nhà theo tuổi 1957 cụ thể là chú trọng tới hướng cửa chính, hướng cổng, hướng phòng bếp, hướng bàn thờ, hướng phòng khách… để đón vượng khí vào nhà.

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nhà nào

Quan điểm trong thuyết ngũ hành cho rằng tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ sẽ có hướng nhà phù hợp. Bạn nên ưu tiên chọn hướng nhà Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị, Thiên Y và cần tránh những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí có tác dụng mang tới thật nhiều may mắn, tiền tài cho gia đình bạn, giúp bạn thăng quan tiến chức nhanh chóng.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) giữ nhiệm vụ cải thiện các mối quan hệ trong gia đình như vơ chồng, con cái, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y chủ yếu có tác dụng giúp bạn tăng cường sức khỏe, giúp thành viên trong nhà bạn đỗ đạt trong thi cử, công việc suôn sẻ thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại được xem là hướng nhà rất xấu vùi làm nảy sinh tai họa, thị phi ập tới với gia đình bạn, làm công việc thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ là khiến bạn thất nghiệp, đầu tư làm ăn thất thu trong công việc hàng ngày.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát là nguyên nhân gây phá vỡ các mối quan hệ gìn giữ bấy lâu nay, làm phát sinh thù hận, tranh chấp, gây tai nạn nghiêm trọng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh làm phá sản trong việc kinh doanh, đầu tư làm ăn, gây bệnh tật khó chữa, hao tài, thậm chí làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1957 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Đinh Dậu 1957 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Đinh Dậu 1957 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Đinh Dậu 1957:

 • Dương lịch từ: Từ 31-01-1957 đến 17-02-1958
 • Âm lịch: Đinh Dậu
 • Sinh mệnh: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Đinh Dậu thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Đinh Dậu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là một trong những hướng tốt nhất trong phong thủy, là biểu hiện cho danh tiếng, địa vị, thành công và phú quý. Do đó, khi xây nhà, bạn cần xây hướng nhà cửa chính vào hướng Sinh Khí. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hướng này trong phòng ngủ, nhà bếp để được nhiều tài lộc. 

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên niên): Từ “Phúc” trong từ điển Hán Nôm chỉ số nhiều, ám chỉ sự phồn thịnh, sung túc và giàu có. Còn từ “Đức” ám chỉ sự nhân hậu, lương thiện, đúng đắn, đạo đức, thiện tâm... Do đó, xây hướng nhà theo hướng Phúc Đức sẽ đem lại những giá trị tinh thần tốt cho các thành viên trong gia đình bạn. Cụ thể là giúp bạn có tâm lý thoải mái, tinh thần minh mẫn, chỉ số may mắn cao, giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Đây là hướng cát lợi bạn nên chọn lựa để xây hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, nhà bếp. Hướng này có tầm quan trọng rất lớn trong việc giúp nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Nhà xây hướng này sẽ giúp tiêu trừ bệnh tật, làm thuyên giảm bệnh tật, mang tới tài vận tốt, kéo dài tuổi thọ.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Từ “Phục” có nghĩa là khôi phục, tái thiết, phục hồi trở lại. Từ “Vị” nghĩa là bản chất, vị trí, địa vị, cương vị. Do đó, Phục Vị có nghĩa đầy đủ là sự quay trở lại vị trí ban đầu. Cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù là một cát tinh trong phong thủy. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho phúc đức dầy dặn, vượng đinh vượng tài.

Nam Đinh Dậu 1957 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Đinh Dậu 1957 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hướng được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Hướng này được tạo ra vì sự kết hợp bất đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian hoặc đó là sự kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới không phù hợp với nhau. Bởi vậy, nếu nhà bạn được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm gia đình bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp, có khả năng bị bệnh mãn tính, dai dẳng không khỏi được.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, phòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Họa Hại là một sao được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ hoặc của Tây Tứ mệnh với những hướng Đông Tứ. Sao Họa hại được xếp vào vì sao xấu thứ tư theo Phong thủy, sao này thuộc hành Thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Do đó, nếu xây nhà hướng này sẽ khó tích lũy tiền của, khiến gia đình bạn hay vướng vào kiện tụng thị phi, trộm cướp. Xây nhà hướng Họa Hại bạn cần đề phòng các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, bệnh nội tạng mãn tính.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Lục Sát được xếp vào là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – vì sao này chủ về những điều xấu, xui rủi. Bởi thế, nhà xây hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, là nguyên nhân gây thù hận và kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu cung Lục Sát là khu vệ sinh, kho thì lúc này người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, chịu khó làm ăn và rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Đinh Dậu 1957 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Đinh Dậu 1957 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Đinh Dậu 1957 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Đinh Dậu 1957:

 • Dương lịch từ: Từ 31-01-1957 đến 17-02-1958
 • Âm lịch: Đinh Dậu
 • Sinh mệnh: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Đinh Dậu thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Đinh Dậu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này thuộc sao Tham Lang là một sao rất tốt trong Bát Trạch sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng quan phát tài cho gia đình bạn. Nhà hướng Sinh Khí này sẽ giúp bạn phát triển công việc, thu hút vượng khí rất có lợi cho con cái của bạn, tạo dựng danh tiếng, tính dục mạnh mẽ, giúp gia đình bạn hạnh phúc và yên ấm hơn.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc - THƯỢNG CÁT. Xây nhà hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và mối quan hệ vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp bạn có tính khí hoà dịu. Ngoài ra, khi bạn nên xây cửa mặt tiền, nhà bếp, phòng ngủ theo hướng nàycòn giúp cứu vãn tình duyên cho đôi vợ chồng nào đang trên đà gãy đổ. Để có thể cứu chữa tình trạng này thì hai vợ chồng hãy dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, đây cũng cũng là sao tốt giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Nhà hướng Thiên Y sẽ chủ về sức khỏe, bệnh tật sẽ được tiêu tan, giữ cho tâm tính ổn định, không còn nóng nảy, có giấc ngủ ngon. Xây nhà hướng này sẽ giúp bạn luôn được quý nhân phù trợ và gặt được nhiều may mắn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù - TIỂU CÁT là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Xây nhà hướng này sẽ giúp vững đường tình duyên nam nữ, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, cải thiện mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng sẽ làm tình dục giảm sút.

Nữ Đinh Dậu 1957 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Đinh Dậu 1957 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này thuộc sao Phá Quân là một sao cực xấu trong Bát Trạch, khiến nhà cửa sự nghiệp của bạn có nguy cơ phá sản. Không chỉ vậy, nhà bạn mà xây theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm gia đình bạn lâm vào tình cảnh bệnh tật triền miên có thể chết vì bạo bệnh hay bị trộm cướp, tâm trạng u sầu, lo lắng, tính duyên lận đận.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh - Đại hung nên nếu xây cửa ra vào, phòng ngủ, bếp theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, trong nhà bạn sẽ có người mổ xẻ ung thư, vướn vào tai tiếng thị phi, phá sản, trộm cắp, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn - Thứ hung nên nếu bạn xây nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì thường xuyên phải để tâm tới những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài…

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Nữ Đinh Dậu khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và các thành viên trong nhà bạn sẽ dễ bị dính vào các vụ kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Đinh Dậu 1957 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Đinh Dậu 1957 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Đinh Dậu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!