Nam Nữ sinh năm 1960 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Tý quan tâm khi xây nhà. Khi xây nhà, bạn phải đặc biệt chú ý đến phương hướng ngôi nhà. Bởi hướng của căn nhà bạn đang ở có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận và cuộc sống của cả gia đình.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nhà nào

Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh của người đó. Căn cứ vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc… Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất theo phong thủy, hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn, thành công, thăng quan tiến chức.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) cũng là hướng tốt giúp gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y, hướng nhà này chủ yếu tốt về sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, giúp học hành, công việc suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại là hướng nhà rất xấu gây thị phi, tai họa, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ là nguyên nhân làm bạn thất nghiệp, thua lỗ khi làm ăn, công việc hay bị kẻ xấu phá hoại.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát làm xuất hiện mâu thuẩn trong các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, bạn sẽ rất mệt mỏi khi hay vướng vào tranh chấp, thậm chí gây tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh khiến bạn thua lỗ khi đầu tư làm ăn, đầu tư công việc phá sản, gia đình có người mắc bệnh khó chữa, nghiêm trọng nhất là có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1960 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Canh Tý 1960 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Canh Tý 1960 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1960 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Canh Tý 1960:

 • Dương lịch từ: Từ 28-01-1960 đến 14-02-1961
 • Âm lịch: Canh Tý
 • Sinh mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Canh Tý thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Canh Tý nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí là hướng cực tốt trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện cho thành công, danh tiếng, địa vị và sự giàu có. Mỗi tuổi sẽ có hướng sinh khí khác nhau, nên bạn hãy ưu tiên xây nhà theo hướng Sinh Khí. Để hưởng những điều tốt đẹp của hướng Sinh Khí thì bạn nên làm cửa chính, hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bạn cũng có thể dùng hướng này trong phòng ngủ, phòng bếp.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên niên): Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc chòm sao Vũ Khúc là sao rất tốt trong phong thủy. Hướng nhà này chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình và phát triển đường tình yêu. Hướng Diên Niên là hướng hoà thuận, có lợi cho sự nghiệp và ngoại. Hướng nhà tốt cho cuộc sống vợ chồng, tăng tuổi thọ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, là một chòm sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe và trường thọ. Hướng này chủ về sức khỏe, vượng tài lộc, đẩy lùi bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, gia đình bạn sẽ thường có quý nhân phù trợ. 

Lưu ý nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt trong phong thủy có tác dụng nâng cao đời sống tinh thần, giúp bạn tiền bộ lên hàng ngày, may mắn trong thi cử và công việc. Hướng nhà này sẽ giúp tình duyên nam nữ gắn bó, có khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho… sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nam Canh Tý 1960 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Canh Tý 1960 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là một sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch được tạo ra do sự kết hợp thiếu tính đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian. Do đó, những căn nhà gặp hướng Tuyệt mệnh là điều cực xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ vướng chuyện thị phi, hy gặp tai họa bất ngờ, ảnh hưởng tới gia đạo, vướng phải tranh chấp kiện tụng… Do đó, nếu xây hướng nhà, cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ khiến tai họa ập bất ngờ, gia đình bạn sẽ dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn vốn la một sao rất xấu, xui xẻo, lắm thị phi, thất bại. Nếu Hoạ hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì người nhà dễ chia rẽ, quan tai, sức khỏe xuống dốc, tinh thần mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay vướng vào thưa kiện, hao tài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những cái xấu. Do đó đây là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Cung Lục Sát làm xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình, làm phát sinh thù hận và vướng vào kiện tụng. Nhà hướng Lục Sát còn gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, đường tình duyên trắc trở, vợ chồng hay xảy ra bất hòa, ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu cung Lục Sát là khu vệ sinh, kho thì lúc này người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, chịu khó làm ăn và rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Canh Tý 1960 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Canh Tý 1960 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Canh Tý 1960 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1960 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Canh Tý 1960:

 • Dương lịch từ: Từ 28-01-1960 đến 14-02-1961
 • Âm lịch: Canh Tý
 • Sinh mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Canh Tý nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, có trường khí thuận lợi có khả năng làm vạn vật có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Nơi có nhiều sinh khí thường có phong cảnh hữu tình, cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, đặc biệt là người giỏi có thể tìm thấy chính xác long mạch ở đó. Do đó, bạn nên xây nhà theo hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, tiền tài, mang tới thành công, danh tiếng và giàu sang.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y là một từ đa nghĩa, nó có nghĩa là y phục trời ban. Nhưng thực tế chữ “Y” này trong từ y tế, vấn đề về sức khỏe, phương pháp chữa bệnh, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu... Khi xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm bệnh tật bị thuyên giảm, trường thọ sống lâu.

Lưu ý nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Canh Tý 1960 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Canh Tý 1960 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bởi thế nếu bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng sẽ có nguy cơ bị tuyệt tự, làm tổn hại đến con cái, không sống lâu, gây bệnh tật, hao tài, bị người mưu hại. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh khó chữa, phẫu thuật, đụng xe, mất trộm, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn - Thứ hung nên nếu bạn xây nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng này thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì thường xuyên phải để tâm tới những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, hao tài…

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Canh Tý 1960 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Canh Tý 1960 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Canh Tý yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Canh Tý 1960 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!