Nam Nữ sinh năm 1970 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Tuất quan tâm. Xem hướng nhà hợp tuổi là một phần rất quan trọng trong thuật phong thuỷ. Bởi một ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang tới may mắn, sung túc và thịnh vượng cho gia đình bạn tới suốt đời. Ngược lại, nếu chọn phải hướng nhà không hợp sẽ khiến bạn rước vận xui vào nhà.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nhà nào

Theo phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Là hướng nhà được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy. Hướng này có tác dụng thu hút may mắn, tiền tài, thành công cho gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng Phúc Đức có vai trò gắn kết mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh em, tốt cho các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Nhà xây hướng này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, tiêu trừ bệnh tật, từ đó giúp công việc diễn ra suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Nhà xây hướng Họa Hại làm gia đình bạn thường xuyên vướng vào tranh cải, kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng này làm ảnh hưởng xấu tới hiệu quả công việc, làm bạn thất nghiệp, đầu tư thua lỗ, thậm chí phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà hướng Lục Sát sẽ làm phá hoại các mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian sức khỏe để xử lý các vụ kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Ảnh hưởng xấu tới công việc, việc kinh doanh liên tục thua lỗ, thậm chí phá sản, sức khỏe suy yếu, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1970 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Canh Tuất 1970 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Canh Tuất 1970 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1970 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Canh Tuất 1970:

 • Dương lịch: Từ 06-02-1970 đến 26-01-1971
 • Âm lịch: Canh Tuất
 • Sinh mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Canh Tuất thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Canh Tuất nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt trong phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Sao này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, có lợi cho danh tiếng, đồng thời tạo ra sức sống dồi dào cho bạn có nguồn năng lượng tích cực, tính dục mạnh mẽ. Cung Sinh khí còn được xem là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, có địa vị cao, phát tài, giàu sang.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Theo từ điển Hán Nôm, “phúc” nghĩa là phồn thịnh, phong phú, sung túc, no đủ, giàu có. Còn từ “đức” chỉ sự nhân hậu, lương thiện, thiện tâm...Do đó, cung Phúc Đức chỉ về giá trị tinh thần, tâm lý, chỉ số may mắn, hạnh phúc của con người. Ví thế, nhà xây theo hướng này sẽ giúp gia đình bạn có tài chính ổn định, gặp nhiều may mắn, ít bị hao tài, sức sống tràn đầy.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, đây là sao tốt; trong phong thủy có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe tốt, thu hút tài lộc, làm thuyên giảm bệnh tật, có tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, có quý nhân giúp đỡ trong công việc, luôn đổi mới. Ngoài việc xây nhà theo hướng Thiên Y là một điều tốt thì quan niệm Bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ nên bạn hãy đặt bếp hoặc nồi cơm điện xoay miệng về hướng Thiên Y.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, đây cũng là sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Đây là hướng nhà mang tới sự bình yên, trấn tĩnh, giúp bạn có tinh thần lạc quan. Hướng nhà Phục Vị giúp đường tình duyên nam nữ gắn bó, mang tới khả năng tài chính tốt, giúp quan hệ cha mẹ vợ con luôn tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Canh Tuất 1970 nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Canh Tuất 1970 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim Tinh, có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia đình bạn dễ bị bệnh về hô hấp, mắc các bệnh mãn tính, dai dẳng không khỏi được nên cực kỳ hao tài. Ngoài ra, nếu như bạn xây dựng những khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc theo hướng Tuyệt Mệnh thì những điều xấu vừa kể thường bị cường hóa, thậm chí mức độ ảnh hưởng sẽ càng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, hướng này chủ về nóng nảy, dễ khiến gia đình bạn vướng phải chuyện thị phi, dẫn tới tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dính vào các vụ tranh chấp kiện tụng mất nhiều thời gian, tiền của, sức khỏe… Do đó, nhà xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm cho tai họa ập tới bất ngờ, gia đình bạn dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên và các mối quan hệ tình cảm cũng không được thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn vốn là một sao rất xấu, mang nhiều điều xui, dễ mắc vào thị phi, thất bại. Khi xây nhà theo hướng Hoạ Hại sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng xấu tới tinh thần, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì vướng vào những việc vụn vặt, hay dính vào thưa kiện tranh chấp không đáng có. Đây cũng là hướng nhà gây khó khăn cho bạn trong cuộc sống vì làm bạn hao tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao chủ về những điều xui rủi nên hướng Lục Sát cũng là một trong những hướng xấu. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, khiến bạn có tâm trạng bất an, lòng đầy thù hận và hay làm bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng. Vì vậy, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động quan trọng như đặt hướng cửa nhà, cửa phòng ngủ, nhà bếp.  Hướng nhà này còn là nguyên nhân làm gia đình bạn xảy ra lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm rạn nức tình cảm, khiến vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Canh Tuất 1970 không nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Canh Tuất 1970 không nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Canh Tuất 1970 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1970 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Canh Tuất 1970:

 • Dương lịch: Từ 06-02-1970 đến 26-01-1971
 • Âm lịch: Canh Tuất
 • Sinh mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Canh Tuất thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Canh Tuất nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Trong phong thủy, hướng Sinh Khí là hướng Cát nên bạn hãy ưu tiên chọn hướng này khi xây nhà. Sinh Khí chỉ sự sinh sôi, nảy nở, là kết quả của quá trình tiến hành thuận lợi, mọi chuyện hanh thông. Nhà xây hướng Sinh Khí chủ về phát phúc, chủ sự được hòa hợp và dễ dàng thăng tiến. Hướng này còn nói về sự thông minh, trung hậu, trước sau cẩn thận.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Khi đặt hướng nhà theo cung này sẽ củng cố mối quan hệ trong tình yêu và gia đình. Nhà xây hướng này sẽ mang lại sự hòa thuận cho gia đình, cải thiện mối quan hệ vợ chồng và công việc, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Khi xây nhà theo hướng Phúc Đức tức là nhà bạn có âm phù, dương trợ, sẽ có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn thuận lợi, con cái thành đạt, gặp nhiều may mắn cho cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Đây cũng là hướng nhà tốt bạn có thể chọn lựa để xây nhà. Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp tăng tài tiến lộc, tăng nguồn sinh khí, giúp hóa giải các vướng mắc trong công việc và cuộc sống gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp thật nhiều may mắn trong thi cử. Đây là hướng nhà giúp gắn kết tình duyên nam nữ, mang tới khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Canh Tuất 1970 nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Canh Tuất 1970 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hướng Hung bạn cần tránh khi chọn hướng xây nhà. Cung Tuyệt Mệnh là sự chia cắt, đổ vỡ, vướng phải tai tương và bệnh tật. Khi làm nhà mà xây hướng này sẽ khiến bạn gặp nguy khốn, gia đạo bất an, dính phải những chuyện chẳng lành, làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ tình duyên, công việc thua lỗ.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung mang lại điềm hung. Sự hình thành cung này do sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên tương trưng cho nơi bất lợi và cực xấu với gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa và cung này chủ về sự nóng nảy. Do đó, khi nhà bạn xây theo hướng này sẽ dễ có chuyện mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ,  gia đạo bất an, vướng vào tranh chấp thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Họa Hải là hướng Hung trong phong thủy, biểu hiện của sự thua thiệt, mất mát, hao tài. Nếu làm nhà theo hướng này sẽ khiến mưu sự khó thành, đường tình duyên hẩm hiu, gia đạo bất an, làm bệnh tật xâm hại. Đặc biệt, nha xây hướng Họa Hại thì hôn nhân hay sinh nở bạn đều phải hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục Sát khiến cho cuộc sống của gia đình bạn thường xuyên gặp khó khăn, xui xẻo, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Khi nội bộ không hòa thuận, xảy ra bất đồng, sẽ phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người, làm nảy sinh những điều bất hạnh, không may mắn.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Canh Tuất 1970 không nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Canh Tuất 1970 không nên xây nhà theo hướng Tây

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Canh Tuất yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất 1970 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!