Nam Nữ sinh năm 1980 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Thân quan tâm. Trong phong thủy, khi tiến hành xây nhà, bạn phải chú ý xem hướng nhà theo tuổi bởi nó có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình bạn. Do đó, dân gian vẫn thường truyền câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” chính là đúc kết kinh nghiệm cuộc sống.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây được xem là hướng nhà tốt nhất trong phong thủy. Hướng nhà này thu hút may mắn, thành công, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đối với các mối quan hệ tình cảm trong gia đình thì hướng Diên Niên sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tránh xảy ra mâu thuẫn và thị phi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tràn đầy, giảm bệnh tật, giúp tinh thần minh mẫn, trẻ khỏe để làm việc và học tập.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà Họa Hại là nguyên nhân khiến gia đình bạn thường xuyên cãi nhau, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, thậm chí còn có thể ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng Ngũ Quỷ có khả năng làm xấu đi con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn thua lỗ khi đầu tư, mất việc, nguy cơ phá sản cao.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà bạn khi được xây theo hướng Lục Sát sẽ khiến những chuyện thị phi, xui ập tới bất cứ lúc nào, gây rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Tuyệt Mệnh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn, chuyện làm ăn, công việc thua lỗ, thậm chí có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1980 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Canh Thân 1980 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Canh Thân 1980 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1980 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Canh Thân 1980:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1980 đến 04-02-1981
 • Âm lịch: Canh Thân
 • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Canh Thân thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Canh Thân nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang đồng thời là hướng tốt nhất trong phong thủy. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp con đường sự nghiệp của bạn thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho con trai, mang tới danh tiếng, tạo ra nguồn sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên hay còn gọi là Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ có tác dụng thắt chặt, củng cố mối quan hệ trong tình yêu và gia đình. Hướng nhà này mang lại sự hòa thuận cho gia đình, vun đắp các mối quan hệ như vợ chồng hòa thuận, mối quan hệ ngoài xã hội. Đồng thời, hướng này còn giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái, hay một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên y chính là sao Cự môn, đây cũng là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp tiêu trừ/làm thuyên giảm bệnh tật, mang tới cho gia đình bạn tài vận tốt, trường thọ, sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Phục Vị là sao tốt thuộc sao Tả Phù, chủ về sức mạnh và tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong học hành và công việc. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ mang lại sự bình yên, giúp bản thân trấn tĩnh nên có lợi để bàn thờ. Hướng nhà này sẽ rất vững cho chủ nhà, tốt cho đường tình duyên vợ chồng, giúp vun đắp tình cảm nam nữ. Hướng Phục Vị còn tốt cho tài lộc, giúp bạn có khả năng tài chính tốt, thắt chặt mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục sẽ theo chiều hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu theo phong thủy. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Nếu nhà bạn xây theo hướng Tuyệt Mệnh có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, thậm chí dẫn tới cảnh tán gia bại sản, gia đình phân ly. Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu. Cung tuyệt mệnh còn có thể gây ra đại họa trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới trong kết hôn. Do đó, khi xây nhà và cưới hỏi cần tránh xa cung Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy mang lại điềm hung. Hướng này được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Ngũ Quỷ là 5 con quỷ ngự trị tại đó tượng trưng cho vị trí bất lợi, một vị trí cực xấu với chủ nhân căn nhà. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do đó, nếu phạm cung Ngũ Quỷ sẽ dễ có chuyện mâu thuẫn, thị phi xảy ra, làm tai họa ập tới bất ngờ, khiến gia đạo bất an, vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn là một sao xấu trong phong thủy; sao này mang tới những điều không may mắn, khiến bạn vướng vào thị phi và thất bại. Vì thế, nếu Hoạ Hại là những vị trí tốt trong nhà bạn như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi khi thường xuyên vướng vào những chuyện vụn vặt, hay dính vào thưa kiện với người ngoài, là hướng nhà rất hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Theo Phong thủy Bát trạch thì hướng Lục Sát thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc. Nếu xây nhà hướng Lục Sát sẽ khiến tài vận không tốt, là nguyên nhân khiến bạn vướng vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa liên tục ập tới, suy yếu tới sức khỏe. Bản chất là sao thuộc hành Thủy nên còn khiến gia đạo bất an do có người sa đọa, thường xuyên bia rượu, nghiện hút... Đặc biệt, vào những năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ khiến nhà bạn cực kỳ hao tài  và xác suất ứng nghiệm rất cao.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Canh Thân 1980 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Canh Thân 1980 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Canh Thân 1980 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1980 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Canh Thân 1980:

 • Dương lịch: Từ 16-02-1980 đến 04-02-1981
 • Âm lịch: Canh Thân
 • Sinh mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Canh Thân thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Canh Thân nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang là chòm sao tốt có vai trò thu hút tài lộc, mang tới danh tiếng, thăng quan phát tài cho bạn. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc tạo dựng danh tiếng, mang tới sức sống dồi dào cho bạn, tính dục mạnh mẽ. Hướng Sinh Khí được biết đến như một hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt biểu hiện của sự thành công, địa vị và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn được gọi là Phúc Đức. Dựa theo lý giải của từ điển Hán nôm thì từ “Phúc” mang nhiều ý nghĩa, chủ yếu chỉ sự đầy đủ, phồn thịnh, sung túc và may mắn. Còn từ “Đức” chỉ lương thiện, đạo đức, ơn nghĩa... Tóm lại, ý nghĩa của cụm từ này đó là chỉ sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, có đạo đức, thiện lương, hiền hậu, nhân từ... Khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình bạn gặp được tài vận tốt, sống thọ, sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Theo phong thủy, Thiên Y là sao Cự môn, đây là một sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Hướng nhà Thiên Y rất tốt cho việc giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giữ cho bạn có tâm tính ổn định, khi gặp khó khăn trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù là sao được đánh giá tốt, thậm chí nó còn là một cát tinh trong phong thủy. Đặc điểm của sao này đó là tính chất đoan chính, thường xuyên giúp đỡ người khác, chăm làm việc thiện,… Nếu xây nhà hướng Phục Vị sẽ giúp thu hút tài lộc, phúc đức cho gia đình bạn.

 Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng Bắc

Nữ Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong ngôi nhà. Nếu nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến tài chính của gia đình đó bị ảnh hưởng, hao tài, hay mắc bệnh tật, làm xấu đường tài vận, dễ bị tai nạn bất ngờ, tuyệt tự,... Bản chất của Tuyệt Mệnh là một Kim Tinh, ngũ hành thuộc mệnh Kim. Nếu bạn sống trong ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm gia đình bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh mãn tính khó chữa.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị khác nhóm. Xét theo ý nghĩa chiết tự thì Ngũ Quỷ là năm con quỷ. Dưới góc độ tâm lý tín ngưỡng thì ma quỷ là lực lượng siêu nhiên có khả năng gây tai họa đối với con người. Trong Phong thủy, hướng Ngũ Quỷ không cát lợi, mang trường khí xấu với chủ nhân căn nhà.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Họa Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là một chòm sao rất xấu, không may mắn, gây ra thị phi và thất bại trong mọi việc. Do đó, nếu xây hướng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp theo hướng Họa Hại sẽ gây chia rẽ các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, quan tai, khiến bạn cảm thấy bất lực, mệt mỏi vì những rắc rối trong cuộc sống, thường xuyên vướng vào thưa kiện, hao tài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu. Sao này có khả năng gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến gia đình bạn vướng vào kiện tụng, dễ gặp tai nạn. Hướng nhà Lục Sát là nguyên nhân khiến tình duyên trắc trở, vợ chồng hay cãi nhau, làm xấu con đường phát triển sự nghiệp, nam giới không lo làm ăn, hay dính vào còn đường rượu chè cờ bạc. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các công việc, nhất là chọn hướng xây nhà cũng như các công việc trọng đại.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Canh Thân 1980 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nữ Canh Thân 1980 không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Canh Thân yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Canh Thân 1980 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!