Nam Nữ sinh năm 1976 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Bính Thìn quan tâm. Bởi việc xem hướng nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi thì cuộc sống gia đình bạn sẽ phất lên, còn nếu chọn sai hướng sẽ khiến gia đình bạn vướng phải rất nhiều khó khăn.

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Đây là hướng nhà rất nhiều người áp dụng khi xây nhà vì Sinh Khí là hướng có khả năng thu hút những điều tốt lành, mang tới may mắn, tiền tài cho gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng Diên Niên có tác dụng cải thiện các mối quan hệ như vợ chồng, con cái, anh em, giúp các mối quan hệ ngoài xã hội cũng trở nên tốt đẹp.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà Thiên Y cũng là hướng tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này gây rạn nứt quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội, khiến bạn vướng vào tranh chấp, mâu thuẫn.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà Ngũ Quỷ có khả năng làm bạn phá sản, làm tiêu tan sự nghiệp, khiến bạn mất việc, đầu tư thua lỗ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này là nguyên nhân làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, khiến bạn dễ vướng vào tranh chấp, đây cũng là hướng cực kỳ hao tài.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Tuyệt Mệnh gây ảnh hưởng nặng tới công việc, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí có thể làm chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1976 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Bính Thìn 1976 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Bính Thìn 1976 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1976 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Bính Thìn 1976:

 • Dương lịch: Từ 31-01-1976 đến 17-02-1977
 • Âm lịch: Bính Thìn
 • Sinh mệnh: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Bính Thìn thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Bính Thìn nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Sinh Khí là nơi sinh sống, là sức mạnh đồng thời là nơi tạo nên sự phát triển của con người. Vì thế, nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định, kéo dài tuổi thọ và hạnh phúc. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng và giàu sang. Do đó, để hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì bạn cần làm cửa chính, đặt hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này để làm hướng phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên hay còn được gọi là Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Phúc Đức chỉ về sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, phong phú, lương thiện, có đạo đức, nhân từ, hiện hẩu... Phúc Đức thuộc Kim tinh đây là một cát tinh trong phong thủy. Nếu xây nhà hướng này sẽ mang tới gia đình bạn tài lộc và vận may, tăng tuổi thọ, sức khỏe dồi dào, thắt chặt tình cảm vợ chồng...

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một cung mang ý nghĩa cát lợi trong những việc trọng đại của con người. Cung Thiên Y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Xây nhà hướng Thiên Y có lợi ích đó là gia đình bạn sẽ có quý nhân phù trợ, không bị bệnh tật, làm thuyên giảm bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng tuôi thọ, sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù thuộc nhóm sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn ngày càng tiến bộ, gặp may mắn trong mọi việc từ việc làm ăn tới chuyện thi cử của con cái. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, thắt chặt tình duyên nam nữ, mang tới cho bạn khả năng tài chính tốt, gắn kết mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục giảm sút. Nếu nhà xây về hướng Phục Vị hoặc phòng ngủ gia chủ bạn ở vị trí này thì nhà bạn sẽ có con trai nhiều hơn con gái.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Bính Thìn 1976 nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Bính Thìn 1976 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một sao rất xấu trong Phong thủy Bát trạch, sao này thuộc hành Kim. Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá quân khiến gia đình bạn lâm vào cảnh khó khăn về tài chính, suy yếu tài vận, dễ mang bệnh tật vào người, ảnh hưởng tới tuôi thọ, khiến bạn dễ bị thương tật, thậm chí xấu nữa có thể làm bạn té xe, tai nạn hoặc tuyệt tự. Do bản chất là một Kim tinh khiến bạn dễ mắc phải các bệnh liên quan tới hô hấp, có thể bị mãn tính, khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy là sao mang lại điềm hung và được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Lý giải theo nghĩa Hán Việt thì Ngũ Quỷ có nghĩa là 5 con quỷ ngự trị tại đó, do đó, nó tương trưng cho vị trí bất lợi, một vị trí rất xấu với gia đình bạn. Do Ngũ Quỹ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do đó, nếu phạm cung Ngũ Quỷ thì gia đình bạn dễ xảy ra mâu thuẫn, gặp phải tai họa bất ngờ, gia đình hay xảy ra chuyện lục đục, tranh chấp liên miên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Họa Hại là tên gọi của một cung được tạo nên do sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Đây là một hướng rất xấu trong phong thủy, Họa Hải thuộc vào hành Thổ. Vì thế, nếu gia đình bạn xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ trong gia đình, hướng nhà này cực kỳ hao tài, khiến gia đình bạn không có khả năng tích lũy tiền của, hay bị kẻ xấu quấy phá, thường xuyên dính vào những vụ kiện tụng, mâu thuẫn không đáng có.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Lục Sát là một cung thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao chủ về những cái xấu. Do đó, Lục sát chính là một trong những hướng xấu gia đình bạn cần tránh khi chọn hướng nhà. Nhà xây hướng Lục Sát có khả năng gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, rước phải thù hận và dính vào kiện tụng. Do đó, bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động trong gia đình của mình nhất là khi bạn thực hiện những việc quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Bính Thìn 1976 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Bính Thìn 1976 không nên xây nhà theo hướng Nam

2. Nữ Bính Thìn 1976 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1976 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Bính Thìn 1976:

 • Dương lịch: Từ 31-01-1976 đến 17-02-1977
 • Âm lịch: Bính Thìn
 • Sinh mệnh: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Bính Thìn thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Bính Thìn nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Cung Sinh khí trong Phong thủy Bát trạch chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, có trường khí thuận lợi có khả năng làm vạn vật có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Nơi có nhiều sinh khí thường có phong cảnh hữu tình, cây cối tốt tươi, chim muông quy tụ, đặc biệt là người giỏi có thể tìm thấy chính xác long mạch ở đó. Do đó, bạn nên xây nhà theo hướng Sinh Khí để thu hút may mắn, tiền tài, mang tới thành công, danh tiếng và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt trong phong thủy; có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp đường tình duyên thuận lợi. Diên Niên là hướng hoà thuận, vun đắp sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng gắn kết, làm tăng tuổi thọ, tăng bạn bớt kẻ thù, giup bạn có tính tình hoà dịu hơn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y là một sao cát lợi trong phong thủy. Thiên Y là một từ đa nghĩa, nó có nghĩa là y phục trời ban. Nhưng thực tế chữ “Y” này trong từ y tế, vấn đề về sức khỏe, phương pháp chữa bệnh, tính nết ưa sạch sẽ, chỉnh chu... Khi xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ làm thuyên giảm bệnh tật bị thuyên giảm, trường thọ sống lâu.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Phục Vị chuyên về danh vọng, công danh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp bạn có sự nghiệp khởi sắc, thăng quan tiến chức. Đây là hướng rất phù hợp với người trẻ, với ý chí và nghị lực phát triển sự nghiệp nên đây là hướng được nhiều người lựa chọn khi xây nhà. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Bính Thìn 1976 nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Bính Thìn 1976 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bởi thế nếu bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng sẽ có nguy cơ bị tuyệt tự, làm tổn hại đến con cái, không sống lâu, gây bệnh tật, hao tài, bị người mưu hại. Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm bạn hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh khó chữa, phẫu thuật, đụng xe, mất trộm, mọi việc tính toán quá đáng, đau khổ, duyên phận bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ là cung mang lại điềm hung. Ngũ Quỷ được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nghĩa Hán Việt giải thích Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó, tượng trưng cho vị trí bất lợi với gia đình bạn. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do vậy, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ dễ vướng vào mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dễ mắc phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Nếu xây nhà hướng Họa Hại thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, hao tài, người nhà bị chia rẽ, quan tai, u sầu vì những việc vụn vặt, vướng phải các vụ thưa kiện với người ngoài.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, chủ về những điều xấu. Đây cũng là một trong những hướng xấu trong phong thủy. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, trực tiếp gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát khi chọn hướng xây nhà cũng như trong tất cả các hoạt động quan trọng của gia đình.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Bính Thìn 1976 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Bính Thìn 1976 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Bính Thìn yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!