Nam Nữ sinh năm 1966 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Bính Ngọ quan tâm. Bởi xây nhà được xem là một trong ba việc lớn rất quan trọng với mỗi người. Vì thế, ngay sau khi có phương án thiết kế nhà thì bạn cần chú trọng xem hướng nhà hợp tuổi để mang tới vận may, tài lộc đồng thời tránh được những xui rủi xảy đến với gia đình bạn.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nhà nào

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng mang ý nghĩa riêng biệt. Trong 8 hướng làm nhà chỉ có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng còn lại mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: được đánh giá là hướng nhà tốt trong phong thủy giúp thu hút may mắn, tiền tài và thành công.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): là hướng nhà tốt có vai trò gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái, anh em, mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà tốt thiên về sức khỏe, có tác dụng tiêu trừ bệnh tật, công việc suôn sẻ may mắn.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Là một trong các hướng nhà rất xấu trong phong thủy, làm phát sinh thị phi trong cuộc sống và công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này cũng là một hướng xấu trong phong thủy chủ yếu ảnh hưởng xấu nặng đến công việc, làm bạn thua lỗ khi đầu tư, mất việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Nhà xây hướng này làm phá hoại mối quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội, khiến bạn vướng vào kiện tụng.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Gây phá sản, thua lỗ trong công việc, gia đình có người mắc bệnh khó chữa, thậm chí gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1966 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Bính Ngọ 1966 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Bính Ngọ 1966 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1966 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Bính Ngọ 1966:

 • Dương lịch: Từ 21-01-1966 đến 08-02-1967
 • Âm lịch: Bính Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Bính Ngọ thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Bính Ngọ nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Đây được xem là hướng phát phúc, hòa hợp đồng thời mang đến sự thăng tiến. Hướng sinh khí được xem là hướng tốt nhất trong số 8 hướng xây nhà. Nhà xây hướng này sẽ thu hút nhiều may mắn, mang đến vượng khí, cát khí tốt, giúp công việc diễn ra suôn sẻ.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Sao Diên Niên là một đại cát tinh trong phong thủy. Vì thế, ngoài việc chọn Diên Niên làm hướng nhà thầy phong thủy còn khuyến khích tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn... theo hướng này. Hướng nhà Diên Niên sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc, thu hút tài lộc và vận may đến với gia đình bạn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Sao Thiên Y là một cát tinh thuộc Thổ trong Phong thủy. Cát tinh này tượng của đất mẹ, che chở, nuôi dưỡng và bao dung vạn vật sinh sôi nảy nở. Do đó, nhà xây hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn có sức khỏe tốt, đạt được thành công trong công việc và có cuộc sống hạnh phúc.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Sao Phục Vị ứng với sao Tả phù là một cát tinh trong phong thủy, có khí chất đoan chính, hiền hậu trung lương, thích làm những việc thiện, luôn ưa thích giúp đỡ người khác. Do đó, xây nhà hướng Phục Vị giúp cho phúc đức dầy dặn, thu hút tài lộc, gia đạo bình an.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Bính Ngọ 1966 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Bính Ngọ 1966 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một phương vị trong phong thủy thường hướng về phía âm khí. Do đó, nó không thích hợp với con người, thậm chí còn gây ra bệnh tật, đe dọa sức khỏe và hao tài. Hướng nhà này sẽ làm cơ thể bạn suy nhược, làm tinh thần trở nên bất ổn, khiến cơ thể mắc nhiều bệnh tật. Nhà hướng Tuyệt Mệnh, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và tình cảm, làm bạn mất ngủ, âu lo và căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Bản chất của sao Ngũ Quỷ đó là thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, rất dễ vướng thị phi, có thể gặp tai họa bất ngờ, làm gia đạo trở nên lục đục, vướng vào tranh chấp kiện tụng… Nhà xây hướng sẽ khiến cho tai họa ập tới bất kỳ lúc nào, gia đình bạn dễ gặp họa, làm xấu con đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Họa Hại là cung được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây Tứ hoặc của Tây Tứ mệnh với các hướng Đông Tứ. Đây cũng là cung (sao) xấu trong Phong thủy thuộc hành Thổ. Nếu bạn xây nhà theo hướng này sẽ rất hao tài, khó tích lũy tiền của, dễ mắc phải tranh chấp, kiện tụng thị phi, trộm cướp.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn. Trong phong thủy, sao này chủ về những cái xấu, nên đây là hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, nảy sinh thù hận và kiện tụng. Vì vậy, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động, công việc quan trọng. Nếu bạn đặt cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng khách ở hướng này sẽ gây mâu thuẫn, tranh chấp trong quan hệ tình cảm, tình duyên lận đận, sự nghiệp suy thoái,…

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Bính Ngọ 1966 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Bính Ngọ 1966 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Bính Ngọ 1966 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 196 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Bính Ngọ 1966:

 • Dương lịch từ: 21-01-1966 đến 08-02-1967
 • Âm lịch: Bính Ngọ
 • Sinh mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Bính Ngọ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Bính Ngọ nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng nhà Sinh khí thu hút tài lộc, may mắn, giúp thăng quan tiến chức thuận lợi. Nhà xây hướng này chủ về vượng khí, lợi cho danh tiếng, mang đến sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Sinh Khí là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt, đại diện cho thành công, địa vị, danh tiếng và giàu sang.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình và có lợi cho đường tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, các mối quan hệ khác, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch. Hướng nhà này còn dùng để cứu chữa cho cặp vợ chồng mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng nhà Thiên Y có tác dụng cải thiện sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. Thiên Y chủ về sức khỏe, thu hút tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, giúp tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, hướng nhà này còn cung cấp nguồn năng lượng sống dồi dào cho các thành viên trong nhà, mang tới sức khoẻ tốt cho mọi người trong gia đình. 

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Sao Phục Vị thuộc sao Tả Phù, là chòm sao tốt; thiên về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ cho bạn và các thành viên trong gia đình, giúp con cái của bạn may mắn trong thi cử. Hướng nhà Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất có lợi để đặt bàn thờ. Nhà xây hướng này còn giúp vững tình duyên, duy trì khả năng tài chính tốt, vun đắp quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục có xu hướng giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Bính Ngọ 1966 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Bính Ngọ 1966 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là một phương vị hung tinh trong phong thủy, hướng về phía âm khí. Theo phong thủy thì nếu như nhà có quá nhiều âm khí sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, làm xấu đi các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Sao này làm chủ về những điều xấu như khiến kinh tế eo hẹp, gây khó khăn, mất nguồn thu nhập, làm mất công ăn việc làm, gây tranh cãi. Đây cũng là hướng nhà mang đến các tai họa như trộm cắp, nguy hiển nhất là cháy nhà. Làm xấu đi các mối quan hệ vợ chồng con cái như gây bất hòa. Còn ngoài xã hội thì khiến bạn dễ có bất hòa với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Họa Hại là một hướng rất xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Nhà xây hướng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tích lũy tiền của, hao tài, làm được mà không giữ được, hay bị đối thủ quấy phá, dễ vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Khi xây nhà theo hướng này thì bị mất của, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hao mòn gia súc vườn ruộng, làm thương tổn tới người nhà, tình duyên trắc trở, mâu thuẫn giữa vợ chồng thường xuyên, sự nghiệp không tốt, không lo làm ăn hay rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Bính Ngọ 1966 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Bính Ngọ 1966 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Bính Ngọ yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Bính Ngọ 1966 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!