Nam Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Bính Dần quan tâm. Xem hướng nhà là việc làm cực kỳ quan trọng vì nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn phất lên như “diều gặp gió”. Ngược lại, khi chọn phương hướng sai sẽ khiến gia đình bạn vướng phải khó khăn đủ điều.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nhà nào

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Nhà xây theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút may mắn, thành công, điều tốt lành, tài lộc đến với gia đình bạn. Đây cũng là hướng nhà cực tốt trong phong thủy. 
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Hướng nhà này cực tốt cho việc giữ vững mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, tránh vướng vào tranh chấp và thị phị. 
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà rất tốt trong việc giúp gia đình bạn có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật. 
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà có sẽ làm gia đình bạn vướng vào thị phi, tranh chấp, kiện tụng, gây chia rẽ tình thân giữa các thành viên trong nhà. 
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này làm ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn, khiến bạn mất việc, gặp xui xẻo, công việc kinh doanh phá sản.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà Lục Sát khiến bạn vướng vào kiện tụng, là nguyên nhân làm nảy sinh tranh chấp kiện tụng giữa các thành viên trong gia đình.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nhà xây hướng này sẽ làm xấu sức khỏe, thậm chí gây chết người, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, chuyện làm ăn hay bị kẻ xấu phá rối.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa 

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa 

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1986 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Bính Dần 1986 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Bính Dần 1986:

 • Dương lịch: Từ 09-02-1986 đến 28-01-1987
 •  Âm lịch: Bính Dần
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Bính Dần thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Bính Dần nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng Sinh khí là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy. Sinh khí là biểu hiện của thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang. Vì vậy, bạn nên làm cửa chính, hoặc hướng nhà vào hướng Sinh Khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này trong phòng ngủ, phòng bếp để thu hút thật nhiều tài lộc.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc, đây cũng là một sao tốt trong phong thủy. Sao này chủ về củng cố các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Nhà xây hướng Sinh Khí sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, được sự yêu thương của tất cả mọi người. 

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn, trong phong thủy đây là sao tốt; có tác dụng cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Sao này chủ về sức khỏe, thu hút may mắn, tài lộc, tiêu trừ bệnh, giúp bạn có tâm tính ổn định, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thường xuyên được quý nhân giúp đỡ, luôn đổi mới. Ngoài việc đặt hướng cửa chính theo hướng Thiên Y, bạn còn nên đặt hướng bếp, hướng nồi cơm điện theo hướng này vì đây là nơi cung cấp năng lượng, sức khoẻ cho gia đình.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Theo quan niệm của phong thủy, Phục Vị là một cung mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho may mắn của mỗi người. Theo sát nghĩa của từ điển Hán Việt, “phục” có nghĩa là sự trở lại, trở về. Trong khi “vị” có nghĩa là vị trí, địa vị. Như vậy, cung Phục Vị có ý nghĩa là trở lại vị trí ban đầu. Hướng này nhà ở mức bình thường, không phải hướng xấu mà cũng không phải hướng cực tốt. 

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Bính Dần 1986 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

Nam Bính Dần 1986 nên xây nhà theo hướng Đông Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, trong phong thủy đầy là một ngôi sao rất xấu vì chủ về phá sản, bệnh tật nguy hiểm chết người. Đồng thời, đây là cung xấu nhất trong nhóm 4 cung xấu. Bởi vậy, trong mọi việc đặc biệt là xây nhà cần tránh cung Tuyệt Mệnh này để giữ mọi thứ được tốt đẹp và tránh được điềm xấu sẽ xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Cung mệnh Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung mang lại điềm hung. Cung này được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Tìm hiểu nghĩa Hán Việt thì “Ngũ Quỷ” tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó nên đây là vị trí bất lợi, rất xấu cho gia đình bạn. Ngũ Ngũ thuộc hành Hỏa chủ về sự nóng nảy nên nếu phạm cung Ngũ Quỷ sẽ dễ có chuyện tai họa làm gia đạo bất an.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn, đây cũng là sao xấu trong phong thủy, chủ về những chuyện xui xẻo, thị phi, thất bại. Xây nhà hướng Họa sẽ làm người nhà bị chia rẽ, quan tai, vướng vào những chuyện mệt mỏi, hay thưa kiện với người ngoài. Đồng thời, hướng nhà Họa Hại còn đưa đến sự hao tài, thất thoát về tiền bạc. 

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Trong Phong thủy Bát trạch, Lục sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc. Nếu gặp sao này sẽ làm tài vận không tốt, khiến gia đình bạn liên tục dính vào tranh cãi thị phi, khiến tai họa liên tục ập tới, suy yếu sức khỏe. Với bản chất là sao thuộc hành Thủy nên nhà xây hướng này còn làm gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa không chính đáng, trong nhà có người sa đọa, dính vào bia rượu, nghiện hút...

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Bính Dần 1986 không nên xây nhà theo hướng Bắc

Nam Bính Dần 1986 không nên xây nhà theo hướng Bắc

2. Nữ Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Bính Dần 1986:

 • Dương lịch: Từ 09-02-1986 đến 28-01-1987
 • Âm lịch: Bính Dần
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Bính Dần thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, tuổi Bính Dần nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí): Sinh Khí là nơi sinh sống, là sức mạnh đồng thời là nơi tạo nên sự phát triển của con người. Vì thế, nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định, kéo dài tuổi thọ và hạnh phúc. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng và giàu sang. Do đó, để hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì bạn cần làm cửa chính, đặt hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hướng này để làm hướng phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy có khả năng củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng Phúc Đức là hướng hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính hoà dịu. Đây là hướng tốt sau hướng Sinh Khí nên bạn hãy ưu tiên chọn hướng này khi xây nhà.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y là một cung mang ý nghĩa cát lợi trong những việc trọng đại của con người. Cung Thiên Y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Xây nhà hướng Thiên Y có lợi ích đó là gia đình bạn sẽ có quý nhân phù trợ, không bị bệnh tật, làm thuyên giảm bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng tuôi thọ, sức khỏe dồi dào.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Bắc (Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù, cũng là sao tốt trong phong thủy có khả năng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp đem tới tiến bộ cho bản thân, giúp bạn gặp may mắn trong cuộc sống. Phục Vị là hướng bình yên, trấn tĩnh nên rất lợi để bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên nam nữ gắn bó, mang lại khả năng tài chính tốt, vun đắp mối quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Bính Dần 1986 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Bính Dần 1986 nên xây nhà theo hướng Đông Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là một phương vị trong phong thủy chỉ phía âm khí. Vì vậy, nó không thích hợp với cơ thể con người vì sẽ gây ra bệnh tật, làm xấu sức khỏe và tai ách. Nó còn làm cơ thể yếu nhược dần, ở lâu sẽ khiến tinh thần bất ổn, cơ thể mắc nhiều bệnh nạn. Ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp, tình cảm. Nếu đặt giường tại hướng tuyệt mệnh sẽ khiến bạn mất ngủ, lo lắng và áp lực.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận. 

Xây nhà hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh cũng là sao xấu trong phong thủy gậy mất nguồn thu nhập, khiến bạn mất việc làm, hay xảy ra mâu thuẫn. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ làm các sự việc lôi thôi liên tục ập đến, người nhà sẽ có nguy cơ đụng chạm dao kéo, mắc bệnh ung thư, vướng vào tai tiếng thị phi, xảy ra mất trộm, nguy hiểm hơn có thể gây phá sản, hoả hoạn.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao lộc Tốn được xếp vào sao rất xấu trong phong thủy, không đem lại may mắn, còn khiến bạn vướng vào chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Vì thế, nếu xây nhà huớng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn gặp rất nhiều chuyện buồn, đưa đến sự khó khăn về chuyện tiền bạc, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, là sau xấu trong phong thủy có thể gây xáo trộn quan hệ tình cảm, làm nảy sinh mâu thuẫn, kiện tụng, tai nạn. Nếu cung Lục Sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp sẽ ảnh hưởng đường tình duyên, vợ chồng hay cãi nhau, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, nam giới không lo làm ăn, hay vướng vào rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Bính Dần 1986 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Bính Dần 1986 không nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Bính Dần yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!