Nam Nữ sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Ất Sửu 1985 quan tâm khi xây nhà. Bởi vì ngoài yếu tố kiến trúc ngôi nhà, chọn đơn vị thi công, sắm sửa nội thất phù hợp, chuẩn bị tiền bạc đầy đủ thì việc lựa chọn hướng xây nhà theo bản mệnh tuổi Ất Sửu 1985 cũng rất quan trọng. Nếu bạn xây nhà đúng hướng với bản mệnh sẽ đem lại nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nhà nào?

Khi xây nhà hoặc mua nhà, bạn thường được mọi người mách bảo hãy ưu tiên chọn hướng nhà Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị, Thiên Y và cần tránh những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ thu hút tiền tài, công danh, giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y sẽ giúp tăng cường sức mạnh tinh thần, có sức khỏe tốt, giúp bản thân tiến bộ, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ mang tới những điều xui rủi, thị phi, khiến công việc của bạn lâm vào thất bại.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm bạn thất nghiệp, công việc thất thu, thua lỗ triền miên và gặp nhiều rắc rối
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, làm phát sinh thù hận, vướng vào tranh chấp, kiện tụng, tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến công việc phá sản, gây bệnh tật chết người.

Phong Thủy Bát Trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1985 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Ất Sửu 1985 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Ất Sửu 1985 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1985 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Ất Sửu 1985:

 • Dương lịch từ: 21-01-1985 đến 08-02-1986
 • Âm lịch: Ất sửu
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Ất Sửu nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Nhà hướng Tây sẽ thu hút tiền tài, công danh, giúp bạn thăng quan tiến chức. Hướng Sinh Khí được xem là hướng tốt nhất trong phong thủy vì tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tình dục mạnh mẽ đồng thời là biểu hiện cho sự thành công, danh tiếng và giàu sang. 

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức/Diên niên): Nhà xây hướng này mang lại sự hòa thuận cho gia đình, rất tốt cho việc cũng cố các mối quan hệ ngoại giao sự nghiệp và quan hệ vợ chồng hòa thuận. Đồng thời nhà hướng Phúc Đức còn giúp cải thiện sức khỏe nhà bạn luôn có âm phù, dương trợ, có quý nhân giúp đỡ và gặp nhiều điều may mắn. 

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): giúp tăng cường sức khỏe, rất có lợi cho phụ nữ, thu hút tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà hướng Thiên Y còn giúp tiêu trừ bệnh tật, giúp bạn có được tâm tính ổn định, mang tới giấc ngủ ngon, có quý nhân phù trợ những lúc khó khăn trong cuộc sống.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): giúp bạn có tinh thần minh mẫn, dễ dàng đỗ đạt trong thi cử, mang lại sự tiến bộ cho bạn, may mắn trong công việc. Xây nhà hướng Phục Vị này sẽ giúp gia đình bạn luôn bình yên, rất tốt cho đường tình duyên vợ chồng. Hơn thế nữa, nhà hướng Phục Vị này còn còn tốt cho tài lộc và các mối quan hệ như cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh em.

Nam Ất Sửu 1985 nên xây nhà theo hướng Tây

Nam Ất Sửu 1985 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng cực xấu trong phong thủy, khiến nhà cửa sự nghiệp phá sản. Đặc biệt, nhà xây hướng xấu này làm gia đình bạn lâm vào tình cảnh bệnh tật khó chữa, mổ xẻ, mất trộm, tâm trạng bất an, u sầu, duyên phận con cái hẩm hiu, thậm chí gây bệnh tật chết người. 

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Hướng nhà này cũng cực kỳ xấu với người Nam sinh năm 1985 do có thể khiến bạn thua lỗ trong công việc và gặp nhiều rắc rối trong đời sống. Hướng nhà Ngũ Quỷ hoàn toàn không đem đến sự cát lợi với gia đình bạn. Bởi vậy, nhà bạn thường xảy ra mẫu thuẫn giữa các thành viên, thị phi, dễ gặp tai họa và vướng vào những vụ tranh chấp.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Nhà hướng Họa Hại như này khiến bạn không có khả năng tích lũy tiền bạc, hay gặp chuyện thị phi, kiện tụng. Cụ thể hơn, bạn thường xuyên bị hao tổn tiền bạc, có thể làm ra được rất nhiều tiền nhưng lại không giữ được bao nhiêu, công việc thường bị quấy phá, dính vào tranh chấp.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): khiến các mối quan hệ tình cảm trong gia đình bạn bị xáo trộn, gây thù hận và kiện tụng. Vì thế, bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong xây nhà cũng như trong tất cả các hoạt động quan trọng.

Nam Ất Sửu 1985 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nam Ất Sửu 1985 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Ất Sửu 1985 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1985 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Ất Sửu 1985:

 • Dương lịch từ: 21-01-1985 đến 08-02-1986
 • Âm lịch: Ất sửu
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Ất Sửu thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, tuổi Ất Sửu nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Thu hút tiền tài, phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho bạn. Khi nữ Ất Sửu xây nhà hướng Sinh Khí sẽ mang tới cho gia đình bạn sức sống dồi dào đồng thời đây được xem là hướng biểu hiện cho sự thành công, phú quý và tài lộc.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức): Nữ sinh năm 1985 khi xây nhà theo hướng Phúc Đức giúp bạn có gia đình hòa thuận, các thành viên trong nhà đùm bọc lẫn nhau. Đồng thời, nhà xây hướng này còn rất tốt cho việc cũng cố các mối quan hệ ngoại giao. Nhà bạn luôn có quý nhân giúp đỡ trong những hoàn cảnh khó khăn. 

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): giúp tăng cường sức khỏe, rất có lợi cho phụ nữ, thu hút tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà hướng Thiên Y còn giúp tiêu trừ bệnh tật, giúp bạn có được tâm tính ổn định, mang tới giấc ngủ ngon, có quý nhân phù trợ những lúc khó khăn trong cuộc sống.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp bạn có sự sảng khoái trong tinh thần, thuận lợi vượt qua những khó khăn trong công việc, thi cử may mắn đỗ đạt. Hơn thế nữa, khi nhà bạn xây hướng Phục Vị giúp mang tới sự bình yên, đường tình duyên vợ chồng gắn kết, bồi đắp các mối quan hệ như cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh em gắn kết.

Nữ Ất Sửu 1985 nên xây nhà theo hướng Đông

Nữ Ất Sửu 1985 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Lưu ý đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy đối với nữ tuổi Ất Sửu, khiến nhà cửa sự nghiệp của bạn có nguy cơ phá sản cực kỳ cao. Không chỉ vậy, nhà bạn mà xây theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm gia đình bạn lâm vào tình cảnh bệnh tật triền miên có thể chết vì bạo bệnh hay bị trộm cướp, tâm trạng u sầu, lo lắng, tính duyên lận đận. 

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Hướng nhà này làm công việc của thua lỗ, đời sống gia đình hay xảy ra tranh cãi. Nhà xây theo hướng Ngũ Quỷ mang tới nhiều cái rủi không thể lường trước cho gia đình bạn, thường xảy ra mẫu thuẫn giữa các thành viên, dễ gặp tai họa bất chợt.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Hướng nhà này sẽ làm bạn hao tổn tiền bạc, của cải vật chất, hay vướng vào chuyện thị phi không đáng. Về công việc thì hay bị kẻ xấu pha rối khiến bạn phiền não âu lo, thậm chí bạn phải thường xuyên xử lý những vụ tranh chấp mất nhiều thời gian.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Nữ Ất Sửu khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và các thành viên trong nhà bạn sẽ dễ bị dính vào các vụ kiện tụng.

Nữ Ất Sửu 1985 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Ất Sửu 1985 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Ất Sửu yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu 1985 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!