Nam Nữ sinh năm 1955 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Ất Mùi quan tâm khi xây nhà. Căn cứ vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng bố trí giường ngủ, bàn làm việc… Bởi vì khi chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn và không gian sống thoải mái cho gia đình bạn.

Tuổi Ất Mùi 1955 hợp hướng nhà nào

Tuổi Ất Mùi 1955 hợp hướng nhà nào

Khi xây nhà hoặc mua nhà, bạn thường được mọi người mách bảo hãy ưu tiên chọn hướng nhà Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị, Thiên Y và cần tránh những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Bởi vì:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí là nguồn thu hút tiền tài, giúp bạn thăng quan tiến chức thuận lợi, rạng danh trong công việc.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức) có vai trò lớn trong việc giúp cải thiện các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y giúp bạn có tinh thần thoải mái, làm nền tảng để có sức khỏe tốt, từ đó đỗ đạt trong thi cử và công việc diễn ra suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ khiến gia đình bạn có nguy cơ rước phải vận xui, thị phi, ảnh hưởng xấu tới kết quả công việc, thậm chí khiến việc làm ăn của bạn thất bại.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc hàng ngày của bạn, khiến bạn thất nghiệp, kinh doanh thua lỗ.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình bạn, làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, nảy sinh thù hận, tranh chấp, tai nạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh là hướng nhà khiến sức khỏe bạn suy yếu, bệnh tật khó chữa, có thể gây chết người, việc làm ăn rơi vào phá sản.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1955 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Ất Mùi 1955 xây nhà hợp hướng gì?

Nam Ất Mùi 1955 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1955 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Ất Mùi 1955:

 • Dương lịch từ: 24-01-1955 đến 11-02-1956
 • Âm lịch: Ất Mùi
 • Sinh mệnh: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Ất Mùi thuộc mệnh Hỏa. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Ất Mùi nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông (Sinh Khí): Hướng này thuộc sao Tham Lang là một sao rất tốt trong Bát Trạch sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng quan phát tài cho gia đình bạn. Nhà hướng Sinh Khí này sẽ giúp bạn phát triển công việc, thu hút vượng khí rất có lợi cho con cái của bạn, tạo dựng danh tiếng, tình dục mạnh mẽ, giúp gia đình bạn hạnh phúc và yên ấm hơn.

Xây nhà hướng Bắc (Phúc Đức/Diên niên): Nhà hướng này thuộc sao Vũ Khúc cũng là một sao tốt trong Bát Trạch. Hướng nhà này giúp bạn luôn giữ vững các mối quan hệ tốt dù có xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Hướng nhà này có lợi cho việc phát triển mối quan hệ ngoại giao trong sự nghiệp. Đồng thời, cũng cố tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn, kéo dài tuổi thọ, bớt đi kẻ địch ghen ghét.

Xây nhà hướng Đông Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, đây cũng cũng là sao tốt giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Nhà hướng Thiên Y sẽ chủ về sức khỏe, bệnh tật sẽ được tiêu tan, giữ cho tâm tính ổn định, không còn nóng nảy, có giấc ngủ ngon. Xây nhà hướng này sẽ giúp bạn luôn được quý nhân phù trợ và gặt được nhiều may mắn.

Xây nhà hướng Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù là sao tốt cuối cùng trong 4 sao trên trong Bát Trạch. Nhà xây theo hướng Phục Vị sẽ mang lại cho bạn tinh thần mạnh mẽ, gặp may mắn, tiến bộ hơn trong công việc. Đồng thời đây còn là hướng rất có lợi cho bàn thờ gia tiên, có tác dụng trấn tĩnh và đem đến sự bình yên, đem lại duyên nam nữ gắn bó, cũng cố quan hệ cha mẹ vợ con tốt đẹp hơn.

Nam Ất Mùi 1955 nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Ất Mùi 1955 nên xây nhà theo hướng Đông

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này thuộc sao Phá Quân là một sao cực xấu trong Bát Trạch. Sao này làm cho con đường làm ăn của bạn sẽ bị phá sản, phát sinh bệnh tật nguy hiểm, thậm chí là chết người. Hướng nhà này sẽ làm bạn bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn, hay bị mất trộm, luôn cảm thấy bất an. Mọi việc đã tính toán trước đều không thành sự thật, thậm chí còn xấu đi, khiến bạn luôn buồn phiền, đau khổ, con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng và làm cho đường duyên phận trở nên bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Tây (Ngũ Quỷ): Thuộc sao Liêm Trinh là sao xấu thứ 2 trong Bát Trạch. Nếu xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ có thể làm bạn mất đi nguồn thu nhập, làm bạn mất đi việc làm, hay xảy ra cãi nhau với đồng nghiệp. Thậm chí nếu Ngũ Quỷ rơi vào hướng cửa nhà, phòng khách, phòng ngủ thì rất nhiều sự việc lôi thôi sẽ ập đến liên tục, các thành viên trong nhà bạn có khả năng bị đụng chạm tới dao kéo phẫu thuật như bệnh ung thư, thường xuyên vướng vào thị phi, liên tục xảy ra mất trộm, hỏa hoạn, phá sản.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Họa Hại): Thuộc sao Lộc Tốn là sao xấu trong Bát Trạch sẽ đem đến những điều không may mắn, thị phi, thất bại cho bạn. Do đó, nếu Hoạ Hại là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp thì người nhà sẽ bị chia rẽ, hay xảy ra tranh chấp, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, vướng vào thưa kiện với người ngoài, gây hao tài.

Tuy nhiên, nếu Hoạ Hại là khu vệ sinh, nhà kho thì người trong nhà bạn sẽ được yên ổn, gia đình hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây Nam (Lục Sát): Đây cũng là hướng nhà xấu vì nó gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận, khiến gia đình bạn vướng vào kiện tụng, xảy ra tai nạn. Bởi vậy, nếu cung Lục sát là vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp sẽ làm tình duyên trắc trở, khiến vợ chồng hay cãi nhau, làm ảnh hưởng tới con đường phát triển sự nghiệp của bạn, khiến bạn sa vào rượu chè cờ bạc.

Tuy nhiên, nếu Lục sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Ất Mùi 1955 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Ất Mùi 1955 không nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nữ Ất Mùi 1955 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1955 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Ất Mùi 1955:

 • Dương lịch từ: 24-01-1955 đến 11-02-1956
 • Âm lịch: Ất Mùi
 • Sinh mệnh: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, tuổi Ất Mùi nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây (Sinh Khí): Nhà hướng Tây sẽ thu hút tiền tài, công danh, giúp bạn thăng quan tiến chức. Hướng Sinh Khí được xem là hướng tốt nhất trong phong thủy vì tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tình dục mạnh mẽ đồng thời là biểu hiện cho sự thành công, danh tiếng và giàu sang.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phúc Đức): Nữ sinh năm 1955 khi xây nhà theo hướng Phúc Đức giúp bạn có gia đình hòa thuận, các thành viên trong nhà đùm bọc lẫn nhau. Đồng thời, nhà xây hướng này còn rất tốt cho việc cũng cố các mối quan hệ ngoại giao. Nhà bạn luôn có quý nhân giúp đỡ trong những hoàn cảnh khó khăn.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Thiên Y): giúp tăng cường sức khỏe, rất có lợi cho phụ nữ, thu hút tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà hướng Thiên Y còn giúp tiêu trừ bệnh tật, giúp bạn có được tâm tính ổn định, mang tới giấc ngủ ngon, có quý nhân phù trợ những lúc khó khăn trong cuộc sống.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phục Vị): Nhà xây hướng Phục Vị sẽ giúp bạn có sự sảng khoái trong tinh thần, thuận lợi vượt qua những khó khăn trong công việc, thi cử may mắn đỗ đạt. Hơn thế nữa, khi nhà bạn xây hướng Phục Vị giúp mang tới sự bình yên, đường tình duyên vợ chồng gắn kết, bồi đắp các mối quan hệ như cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh em gắn kết.

Nữ Ất Mùi 1955 nên xây nhà theo hướng Tây

Nữ Ất Mùi 1955 nên xây nhà theo hướng Tây

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng cực xấu trong phong thủy, khiến nhà cửa sự nghiệp phá sản. Đặc biệt, nhà xây hướng xấu này làm gia đình bạn lâm vào tình cảnh bệnh tật khó chữa, mổ xẻ, mất trộm, tâm trạng bất an, u sầu, duyên phận con cái hẩm hiu, thậm chí gây bệnh tật chết người.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông (Ngũ Quỷ): Hướng nhà này làm công việc của thua lỗ, đời sống gia đình hay xảy ra tranh cãi. Nhà xây theo hướng Ngũ Quỷ mang tới nhiều cái rủi không thể lường trước cho gia đình bạn, thường xảy ra mẫu thuẫn giữa các thành viên, dễ gặp tai họa bất chợt.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Đông Nam (Họa Hại): Nhà hướng Họa Hại như này khiến bạn không có khả năng tích lũy tiền bạc, hay gặp chuyện thị phi, kiện tụng. Cụ thể hơn, bạn thường xuyên bị hao tổn tiền bạc, có thể làm ra được rất nhiều tiền nhưng lại không giữ được bao nhiêu, công việc thường bị quấy phá, dính vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu Hoạ Hại là khu vệ sinh, nhà kho thì người trong nhà bạn sẽ được yên ổn, gia đình hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Bắc (Lục Sát): Nữ Ất Mùi khi xây nhà theo hướng Lục Sát sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và các thành viên trong nhà bạn sẽ dễ bị dính vào các vụ kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu Lục sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Ất Mùi 1955 không nên xây nhà theo hướng Nam

Nữ Ất Mùi 1955 không nên xây nhà theo hướng Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Ất Mùi yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Ất Mùi 1955 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!