Nam Nữ sinh năm 1975 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Ất Mão quan tâm. Bởi việc chọn hướng nhà cũng là cách để tránh phạm vào những hướng xấu, tránh gặp phải điềm xui xẻo trong cuộc sống, giúp thu hút những điều may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nhà nào

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nhà nào

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Trong phong thủy, hướng nhà Sinh Khí là hướng cực kỳ tốt. Hướng này sẽ thu hút những điều tốt lành, may mắn, tiền tài đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Nhà xây hướng Diên Niên có tác dụng cải thiện các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, con cái, anh em, đồng thời vun đắp các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Trong các hướng nhà tốt theo phong thủy thì hướng Thiên Y được đánh giá rất cao vì giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, làm thuyên giảm bệnh tật, từ đó giúp công việc diễn ra suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này sẽ trực tiếp phá hoại mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và xã hội, khiến bạn vướng vào kiện tụng, tranh chấp.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhà xây hướng Ngũ Quỷ có khả năng làm bạn phá sản, tiêu tan sự nghiệp, gây thất nghiệp, công việc làm ăn thua lỗ. 
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Đây cũng là hướng nhà có thể làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong nhà, dễ vướng vào tranh chấp, hao tài.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nha xây hướng Tuyệt Mệnh làm ảnh hưởng nặng tới công việc của bạn, suy yếu sức khỏe, nguy hiểm nhất là có thể gây chết người.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1975 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin Nam Nữ Ất Mão 1975 xây nhà hợp hướng gì?

1. Nam Ất Mão 1975 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Ất Mão 1975:

 • Dương lịch: Từ 11-02-1975 đến 30-01-1976
 • Âm lịch: Ất Mão
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Đoài, hành Kim, hướng Tây

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Ất Mão thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Ất Mão nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí được xếp vào hướng phát phúc trong phong thủy, mang đến sự thăng tiến cho gia đình bạn. Đồng thời đây cũng là hướng tốt nhất trong 8 hướng xây nhà. Xây nhà hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút thật nhiều may mắn đến với gia đình bạn, mang đến vượng khí, cát khí tốt, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.

Lưu ý: Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào sao tốt trong phong thủy; có vai trò củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp đường tình duyên thuận lợi. Diên Niên là hướng hoà thuận, vun đắp sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng gắn kết, làm tăng tuổi thọ, tăng bạn bớt kẻ thù, giup bạn có tính tình hoà dịu hơn.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y là một cung cát lợi trong phong thủy, Thiên Y chính là sao Cự môn, thuộc về y dược, trong đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn giúp có sức khỏe dồi dào và trường thọ. Sao Thiên y là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ. Do đó, nếu xây nhà hướng này sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật, thu hút tài lộc, kéo dài tuổi thọ, sức khỏe dồi dào. 

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây (Phục Vị): Phục Vị chuyên về danh vọng, công danh. Do đó, nhà xây hướng này sẽ giúp bạn có sự nghiệp khởi sắc, thăng quan tiến chức. Đây là hướng rất phù hợp với người trẻ, với ý chí và nghị lực phát triển sự nghiệp nên đây là hướng được nhiều người lựa chọn khi xây nhà.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

Nam Ất Mão 1975 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

Nam Ất Mão 1975 nên xây nhà theo hướng Tây Bắc

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tuyệt mệnh là sao xấu nhất trong Phong thủy Bát trạch, thuộc về hành Kim. Tuyệt Mệnh là sao Phá quân. Nếu xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến nhà bạn gặp khó khăn về tài chính, ảnh hưởng tới tài vận, làm bạn mắc nhiều bệnh tật, suy giảm tuổi thọ, dễ bị thương tật, tai nạn thương tích hoặc thậm chí tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh nên gia đình bạn sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, bệnh mãn tính, khó khỏi...

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu - những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Nam (Ngũ Quỷ): Cung Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ là cung mang lại điềm hung. Ngũ Quỷ được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nghĩa Hán Việt giải thích Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó, tượng trưng cho vị trí bất lợi với gia đình bạn. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Do vậy, nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ dễ vướng vào mâu thuẫn, gặp tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dễ mắc phải tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong Phong thủy, thuộc về hành Thổ, hay còn gọi là sao Lộc tồn. Nếu như gặp phải sao này sẽ khiến gia đình bạn khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào kiện tụng, tranh chấp, hay xảy ra trộm cướp. Những điều xui xẻo này dễ xảy ra vào các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Hơn thế nữa, với bản chất là sao thuộc hành Thổ, do đó, Họa Hại còn mang ý nghĩa là bạn cần phải đề phòng các bệnh về dạ dày, dễ mắc bệnh nội tạng lâu khỏi.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông Nam (Lục Sát): Cung Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, chủ về những điều xấu. Đây cũng là một trong những hướng xấu trong phong thủy. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, trực tiếp gây thù hận và khiến bạn vướng vào kiện tụng. Vì thế, bạn cần tránh hướng Lục Sát khi chọn hướng xây nhà cũng như trong tất cả các hoạt động quan trọng của gia đình.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Ất Mão 1975 không nên xây nhà theo hướng Đông

Nam Ất Mão 1975 không nên xây nhà theo hướng Đông

2. Nữ Ất Mão 1975 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Ất Mão 1975:

 • Dương lịch: Từ 11-02-1975 đến 30-01-1976
 • Âm lịch: Ất Mão
 • Sinh mệnh: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Ất Mão thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, tuổi Ất Mão nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt trong phong thủy; lợi ích của sao này đó là thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Sau Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp tạo danh tiếng, mang đến sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Do đó, để được hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì hãy làm cửa chính, hướng nhà theo hướng Sinh Khí. Bạn cũng có thể sử dụng hướng này để làm cửa phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây (Phúc Đức/Diên Niên): Theo từ điển Hán Nôm, “phúc” nghĩa là phồn thịnh, phong phú, sung túc, no đủ, giàu có. Còn từ “đức” chỉ sự nhân hậu, lương thiện, thiện tâm...Do đó, cung Phúc Đức chỉ về giá trị tinh thần, tâm lý, chỉ số may mắn, hạnh phúc của con người. Ví thế, nhà xây theo hướng này sẽ giúp gia đình bạn có tài chính ổn định, gặp nhiều may mắn, ít bị hao tài, sức sống tràn đầy.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một cát tinh trong Phong thủy. Thiên Y thuộc Thổ, tượng của đất mẹ, luôn sẵn sàng che chở, nuôi dưỡng và bao dung vạn vật. Với đặc điểm là thầy thuốc trời ban, nếu xây nhà theo hứng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn có sức khỏe tốt, là nền tảng vươn tới thành công, vun đắp một cuộc sống hạnh phúc.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, đây cũng là sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Đây là hướng nhà mang tới sự bình yên, trấn tĩnh, giúp bạn có tinh thần lạc quan. Hướng nhà Phục Vị giúp đường tình duyên nam nữ gắn bó, mang tới khả năng tài chính tốt, giúp quan hệ cha mẹ vợ con luôn tốt nhưng tình dục giảm sút.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

Nữ Ất Mão 1975 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

Nữ Ất Mão 1975 nên xây nhà theo hướng Tây Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, đây là sao rất xấu trong phong thủy; có thể gây phá sản, khiến bạn mắc bệnh tật nguy hiểm, thậm chí gây chết người. Vòi thế, nếu Tuyệt Mệnh là những vị trí tốt như hướng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp sẽ khiến gia đình bạn có người mắc bệnh khó chữa, đụng tới dao kéo mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, cuộc sống bất an, buồn phiền, u sầu, ức chế tâm thần, tình duyên bạc bẽo.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Bản chất của Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, hướng này chủ về nóng nảy, dễ khiến gia đình bạn vướng phải chuyện thị phi, dẫn tới tai họa bất ngờ, gia đạo bất an, dính vào các vụ tranh chấp kiện tụng mất nhiều thời gian, tiền của, sức khỏe… Do đó, nhà xây theo hướng Ngũ Quỷ sẽ làm cho tai họa ập tới bất ngờ, gia đình bạn dễ gặp họa, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên và các mối quan hệ tình cảm cũng không được thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Nam (Họa Hại): Họa Hại là một hướng xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ, còn gọi là sao Lộc Tồn. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, gây hao tài, không có khả năng tích lũy tiền của, hay bị tiểu nhân quấy phá, khiến bạn dễ vướng vào kiện tụng, thường xuyên xảy ra mâu trong công việc.

Tuy nhiên, nếu Cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Đông (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao chủ về những điều xui rủi nên hướng Lục Sát cũng là một trong những hướng xấu. Cung Lục Sát là nguyên nhân làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, khiến bạn có tâm trạng bất an, lòng đầy thù hận và hay làm bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng. Vì vậy, bạn cần tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động quan trọng như đặt hướng cửa nhà, cửa phòng ngủ, nhà bếp.  Hướng nhà này còn là nguyên nhân làm gia đình bạn xảy ra lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, làm rạn nức tình cảm, khiến vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Ất Mão 1975 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Nữ Ất Mão 1975 không nên xây nhà theo hướng Đông Nam

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Ất Mão yên tâm chọn được hướng nhà phù hợp.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Ất Mão 1975 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!