Trong quá trình giao dịch mua bán, tặng cho nhà đất, thủ tục lập hợp đồng công chứng chuyển nhượng là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Qua đó thể hiện được bất động sản đỏ đủ tính pháp lý, ký hợp đồng và lăn tay trước mặt công chứng viên, để hoàn thành giao dịch bất động sản.

Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho  tại phòng công chứng tư hoặc phòng công chứng nhà nước

 • Để thực hiện công chứng một cách nhanh chóng và thuận tiện thì hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn, khi ra công chứng thì cần giấy tờ gì, quy trình làm ra sao.

1.Điều kiện thực hiện công chứng mua bán, tặng cho nhà đất

 1. Năng lực và hành vi dân sự: Hai bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải đủ năng lực hành vi biết đọc biết viết, biết nhận thức việc mình đang làm, và phải đủ 18 tuổi trở lên
 2. Tình trạng sức khỏe và tinh thần: Người có năng lực hành vi dân sự phải đầy đủ có khả năng nhận thức và điều khiển mọi hành vi của mình, những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng sứ khó nghiêm trọng được xem là người không có đủ năng lực hành vi dân sư hoàn toàn.
 3. Pháp lý bất động sản: Nhà, đất phải có Giấy chứng nhận ( sổ hồng, sổ đỏ ), nhà đất không tranh chấp, hay sổ đang vay ở ngân hàng, không nằm trong quy hoạch có quyết định đền bù giải tỏa, không nằm trong diện thanh tra do sai phạm các nhân gây ra đang bị ngưng không cho chuyển nhượng mặc dù đã có sổ hồng rồi.

Khi thực hiện công chứng mua, tặng cho việc có sổ hồng là điều bắt buộc

2.Chuẩn bị các giấy tờ ra làm thủ tục công chứng mua bán, tặng cho

I.Bên chuyển nhượng:

1.Sổ đỏ, sổ hồng: Không bị rách hết, không có dấu hiệu tẩy xóa thông tin 

2.Căn cước công dân

3.Giấy đăng ký kết hôn: Nếu là tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân

4.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:  ( đối với người chưa lập gia đình, hoặc đã lập gia đình nhưng đã ly hôn… )

II.Bên nhận chuyển nhượng mua bán, tặng cho: Chỉ cần căn cước công dân 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi ra công chứng giúp thời gian tiến hành nhanh hơn, vì nhiều lúc tại phòng công chứng rất lâu nếu hồ sơ chưa đủ

3.Thủ tục công chứng mua bán,tặng cho nhà đất quận Bình Tân

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ xong mọi người liên hệ phòng công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, bất động sản ở tỉnh nào thì lập hợp đồng chuyển nhượng ở tỉnh đó.

 1. Thời gian hai bên ra công chứng: Hai bên sẻ hẹn một thời gian nhất định có mặt tại phòng công chứng cùng cầm tất cả giấy tờ bản chính ra tại phòng công chứng đã chọn
 2. Lập hợp đồng công chứng: Tại đây sẻ có đội ngũ đánh máy tại phòng công chứng lập hợp động chuyển nhượng, sau khi nhân viên đánh máy xong sẽ đưa cho hai bên đọc kiểm tra các thông tin đầy đủ rồi mới đưa hồ sơ vào công chứng viên kiểm tra và cho hai bên ký hợp đồng.
 3. Công chứng viên ký tên hợp đồng: Tại thời điểm hai bên ký thì công chứng viên sẽ hỏi hai bên có giao dịch bất động sản trên một cách tự nguyện hay không.
 4. Phát hành và đóng dấu: Sau khi hai bên ký tên, công chứng viên ký tên lên trên hợp đồng chuyển nhượng, hồ sơ được phát hành trên hệ thống công chứng rồi đóng dấu, và đóng lệ phí công chứng, và nhận hợp đồng công chứng mua bán, tặng cho

Tại phòng công chứng có các chuyên viên đánh hợp đồng thay các công chứng viên, sau khi có hợp đồng thì ký trước mặt công chứng viên

4.Lợi ích của việc công chứng mua bán, tặng cho nhà đất

Thực hiện việc công chứng mua bán nhà đất tại Quận Bình Tân, mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán hoặc người nhận tặng cho:

 1. Đảm bảo tính hợp pháp: Công chứng là bước quan trọng để đảm bảo rằng giao dịch mua bán nhà đất tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. 
 2. Bảo vệ quyền lợi: Công chứng giúp xác nhận quyền sở hữu của người bán và quyền mua của người mua, đảm bảo rằng không có tranh chấp về quyền sở hữu sau này.
 3. Minh bạch thông tin: Qua quá trình công chứng, tất cả thông tin về bất động sản và các điều khoản của hợp đồng mua bán sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và ghi rõ, giúp ngăn ngừa rủi ro liên quan đến việc thông tin không rõ ràng hoặc sai lệch.
 4. An tâm trong giao dịch: Việc công chứng giúp người mua cảm thấy an tâm hơn vì họ biết rằng quyền lợi của mình đã được bảo vệ một cách hợp pháp và minh bạch.
 5. Hỗ trợ trong việc đăng bộ và sang tên sổ đỏ: Sau khi công chứng, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác như đăng bộ và sang tên sổ đỏ.

Lợi ích khi được giao dịch tại phòng công chứng không những tuân thủ luật pháp mà còn thể hiện bất động sản có pháp lý chuẩn tạo niềm tin cho người nhận chuyển nhượng

5.Một số câu hỏi thường gặp khi công chứng mua bán, tặng cho

 1. Người hai bên bán và nhận chuyển nhượng cần phải có mặt tại phòng công chứng không? đối với bên nhận chuyển nhượng thì bắt buộc phải có mặt tại phòng công chứng, còn bên chuyển nhượng không nhất thiết phải có vì có thể ủy quyền cho người nhà hoặc bất cứ người nào đi thay là được, nhưng cần phải lưu ý nếu người được ủy quyền không có mối quan hệ ruột thịt thì phải đóng thuế thu nhập cá nhân thêm 2% giống như một lần chuyển nhượng
 2. Người nhận chuyển nhượng có thể mua bán bằng hình thức ủy quyền không? Hoàn toàn có thể mua bán qua hình thức ủy quyền, nhưng rất rui ro khi người ủy quyền mất thì hợp đồng ủy quyền vô hiệu
 3. Có thể công chứng mua bán tại nhà không? Hoàn toàn có thể vì một lý do nào đó thì hai bên có thể thực hiện giao dịch tại nhà, nhưng mọi người phải liên hệ công chứng làm hợp đồng và sắp xếp thời gian cụ để làm thủ tục công chứng.

Một số câu hỏi liên quan đến công chứng mua bán, tặng cho mà công ty chúng tôi trong quá trình làm đã giải đáp cho khách hàng

6.Dịch vụ công chứng mua bán tặng cho uy tín quận Bình Tân.

 • Khi sử dụng dịch vụ tư vấn công chứng mua bán, tặng cho của chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Bạn không phải đi lên xuống nhiều lần và chỉ đi lên một lần duy nhất là lấy sổ hồng tại UBND quận.
 • Với sự hỗ trợ chuyên viên thụ lý kinh nghiệm hồ sơ của công ty hồ sơ sẻ hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết. Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm thường gặp trong quá trình làm thủ tục công chứng mua bán, tặng cho…, giúp bạn an tâm hơn.
 1. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí
 2. Công Ty Cổ Phần BĐS Thành Công
 3. Địa Chỉ: 102/13 Đường Số 16 P.Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân
 4. Điện Thoại: 0914 78 78 60 Mr Nguyên